ATF 2023 nhất trí tăng cường các bước chiến lược nhằm thực hiện các chiến lược du lịch ASEAN-PR Newswire APAC

YOGYAKARTA, Indonesia, 9/2/2023 /PRNewswire/ — Các nước ASEAN nhất trí tăng cường các bước hợp tác nhằm xác định và thực hiện các bước chiến lược trong việc thực hiện Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN (ATSP) 2016-2025.

The 2023 ASEAN Tourism Forum (ATF), which took place in Yogyakarta from February 2-5, 2023, resulted in several ASEAN countries’ joint agreements in increasing the role of tourism and driving an economic revival and employment opportunities in the region.
The 2023 ASEAN Tourism Forum (ATF), which took place in Yogyakarta from February 2-5, 2023, resulted in several ASEAN countries’ joint agreements in increasing the role of tourism and driving an economic revival and employment opportunities in the region.

Từ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 diễn ra tại Yogyakarta từ ngày 2-5/2/2023, các nước ASEAN đã đi đến một số thỏa thuận chung nhằm nâng cao vai trò của du lịch và thúc đẩy sự phục hồi kinh tế cũng như cơ hội việc làm trong khu vực, đưa ASEAN thành tâm điểm của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong tuyên bố chung của ATF 2023 vào Chủ nhật (5/2/2023) tại Khách sạn Marriott Yogyakarta, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo/Giám đốc Cơ quan Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, Sandiaga Salahuddin Uno, đã phát biểu rằng tại ATF 2023, các nước ASEAN tập trung thảo luận về hoạt động du lịch trong khu vực trên cơ sở Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN (ATSP) 2016-2025. Theo đó, các đại biểu đều đánh giá cao những bước đi của Tổ chức Du lịch Quốc gia ASEAN dựa trên những điều đã thống nhất trước đó.

Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN (ATSP) là chiến lược của ASEAN nhằm tăng số lượng du khách đến khu vực Đông Nam Á.

Bộ trưởng Sandiaga cho biết: “Các nước ASEAN khuyến khích mỗi tổ chức du lịch quốc gia ASEAN xác định các bước chiến lược và hoạt động nhằm thúc đẩy ATSP trong những năm tới”.

Điểm đáng chú ý là 60 phần trăm các chiến lược và các bước được thực hiện gần đây tuân theo kế hoạch hoạt động ATSP. Hội nghị này đã khuyến khích các nước thành viên ASEAN tiếp tục thực hiện và đánh giá lại các hoạt động ưu tiên sao cho phù hợp với ATSP.

Với tư cách là Chủ tịch Hội nghị ATF 2023, Bộ trưởng Sandiaga cho biết các nước ASEAN và đối tác đánh giá cao chính sách nới lỏng và dỡ bỏ hạn chế di chuyển của các nước thành viên ASEAN. Điều đó đã giúp cho lượt khách du lịch quốc tế đến ASEAN năm 2022 tăng 1.706% so với năm trước.

Ông cho biết thêm: “Tỷ lệ lấp đầy phòng khách sạn cũng đã tăng 16% so với năm 2021”. ASEAN đã và đang không ngừng nỗ lực cùng nhau thúc đẩy đưa ASEAN trở thành một điểm đến được du khách lựa chọn với việc tìm cách khôi phục niềm tin của khách du lịch cũng như thể hiện những nét riêng của người dân khu vực ASEAN như sự đa dạng, lòng mến khách, tính kiên cường, niềm phấn khích và tính ưa mạo hiểm.

Một trong các hoạt động đó là tăng cường tiềm năng du lịch của du thuyền thành một trong những lĩnh vực sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi của du lịch ASEAN.

Ông giải thích: “Hội nghị cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác với các đối tác liên quan để đẩy mạnh các nỗ lực quảng bá và tiếp thị”.

Ông Sandiaga nói thêm rằng hội nghị ATF 2023 cũng đã thống nhất về một số vấn đề khác. Chẳng hạn như nâng cao năng lực của các chuyên gia du lịch ASEAN thông qua Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về Nghề Du lịch (MRA-TP) và tăng cường phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững và toàn diện.

Kết lại bài phát biểu, ông nói: “Các hoạt động trên đi đôi với việc khuyến khích chuyển đổi và áp dụng du lịch kỹ thuật số”.

Các đại biểu tham dự tuyên bố chung gồm có Trợ lý Giám đốc, Ban Giám đốc Phát triển Ngành ASEC Phạm Quang Minh; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đoàn Văn Việt; Thứ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, Arrun Boonchai; Trợ lý Giám đốc điều hành, Tập đoàn Quốc tế, Tổng cục Du lịch Singapore, Juliana Kua; Bộ trưởng Bộ Du lịch Philippines, Christina Garcia Frasco, cũng như Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch Lào, Suanesavanh Vignaket.

Tham dự còn có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Du lịch Brunei Darussalam, Tutiaty Abdul Wahab; Thứ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, Thok Sokhom; Bộ trưởng Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia, Dato Sri Tiong King Sing; Đại sứ Ấn Độ tại ASEAN, Jayant Namdeorao Khobragade, và Phó Ủy viên Cơ quan Du lịch Nhật Bản, Mitsuaki Hoshino.

I Gusti Ayu Dewi Hendriyani
Giám đốc Cục Truyền thông
Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo/
Cơ quan Du lịch và Kinh tế Sáng tạo

Bài viết liên quan

SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...
Tập thứ tư của chuỗi video ngắn The Vantage View bùng nổ với tựa đề “Tương lai của nền kinh tế vũ trụ”
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets, nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, vui mừng ra mắt tập thứ tư của series The Vantage View,…

Xem thêm...