Bangladesh dỡ bỏ các yêu cầu khử trùng đối với bông Hoa Kỳ sau chuyến tham quan về bông Hoa Kỳ do CCI tài trợ

WASHINGTON, ngày 19 tháng 5 năm 2023 /PRNewswire/ — Chuyến thăm Hoa Kỳ của Phái đoàn Bộ Nông nghiệp Bangladesh do Hội đồng Bông Quốc tế (CCI) tài trợ từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 5 tháng 11, cùng với những nỗ lực không thể không kể đến của văn phòng Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tại Dhaka, cuối cùng đã thuyết phục được chính phủ Bangladesh nới lỏng yêu cầu khử trùng kéo dài gần 5 thập kỉ đối với bông nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Sự thay đổi này sẽ loại bỏ rào cản xuất khẩu đáng kể đối với mặt hàng bông từ Hoa Kỳ sang Bangladesh, cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các nhà máy Bangladesh khi họ tìm đến Hoa Kỳ để đáp ứng nhu cầu nhập khẩu xơ bông của mình. Các nhà máy Bangladesh đã trả hơn một triệu USD hàng năm để trang trải các chi phí khử trùng không cần thiết đối với bông nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do APHIS cấp, nhưng theo quy định mới, giấy chứng nhận sẽ có thêm nội dung xác nhận không có mọt bông còn sống trong bông đóng kiện của Hoa Kỳ. APHIS sẽ ban hành hướng dẫn sửa đổi cho các nhà xuất khẩu.

Quyết định dỡ bỏ các yêu cầu khử trùng của Bộ Nông nghiệp và Thương mại Bangladesh được đưa ra sau khi sáu thành viên phái đoàn của Bộ Nông nghiệp Bangladesh tham gia chuyến tham quan bông Hoa Kỳ do CCI tài trợ phối hợp với Hội đồng Bông Quốc gia (NCC).  Phái đoàn đã tìm hiểu lý do tại sao các kiện bông của Hoa Kỳ không chứa mọt bông còn sống, bao gồm đánh giá về Chương trình diệt trừ mọt bông thành công của ngành bông Hoa Kỳ và các kỹ thuật thu hoạch bông hiện đại cũng như kỹ thuật loại bỏ hạt và mảnh vụn tiêu chuẩn.

Bangladesh hiện được xếp hạng là nhà nhập khẩu bông số 2 toàn cầu, theo phân tích thị trường toàn cầu của USDA FAS vào tháng 5 năm 2023. Mặc dù có một số bông nội địa được sản xuất ở Bangladesh, nhưng nó chiếm 1% hoặc ít hơn tổng nhu cầu.

Bangladesh là một trong 10 thị trường xuất khẩu bông của Hoa Kỳ vào năm 2022, với giá trị xuất khẩu là 477,07 triệu USD (https://www.fas.usda.gov/regions/bangladesh).

Cotton Council International (CCI) là hiệp hội thương mại phi lợi nhuận nhằm quảng bá xơ bông và các sản phẩm bông Hoa Kỳ ra toàn cầu với thương hiệu COTTON USA™. Chúng tôi hoạt động tại hơn 50 quốc gia thông qua 20 văn phòng trên khắp thế giới. Với hơn 65 năm kinh nghiệm, sứ mệnh của CCI là làm cho bông Hoa Kỳ trở thành loại xơ ưa thích của các nhà máy/nhà sản xuất, thương hiệu/nhà bán lẻ và người tiêu dùng, tạo ra giá trị gia tăng cao mang lại lợi nhuận cho toàn ngành bông Hoa Kỳ và thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu xơ, sợi và các sản phẩm bông khác. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập cottonusa.org.

Logo – https://mma.prnasia.com/media2/2080013/CCI_Logo_Tagline_Lockup_R2_stacked_alt_blue_Logo.jpg?p=medium600 

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...