Bio Farma x MIT Hacking Medicine Hackathon ăn mừng thành công-PR Newswire APAC

JAKARTA, Indonesia, 31/08/2023 /PRNewswire/ — Bio Farma, công ty dược phẩm nhà nước của Indonesia, đã kết thúc thành công Hackrathon Bio Farma x MIT Hacking Medicine từ ngày 24 đến ngày 27/08/2023 tại Bali. Trong suốt bốn ngày diễn ra, cuộc thi Hackrathon này đã trở thành sân chơi cho 200 thí sinh từ 11 quốc gia, được tuyển chọn từ hơn 1.000 thi sinh đăng ký từ các quốc gia G20 cũng như các quốc gia thành viên ASEAN. 

Bali (30/08) - Winning Teams and Outstanding Participants Shine at Bio Farma x MIT Hacking Medicine Hackathon
Bali (30/08) – Winning Teams and Outstanding Participants Shine at Bio Farma x MIT Hacking Medicine Hackathon

Để tìm hiểu thêm về Hackathon, hãy truy cập https://hackathon.biofarma.co.id/

Cuộc thi Hackrathon lần này chào đón các chuyên gia và lãnh đạo ngành như Budi Gunadi Sadikin, Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia; Tedi Bharata, Thứ trưởng Nhân sự, Công nghệ và Thông tin, Bộ Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia; Shadiq Akasya, Giám đốc điều hành của Bio Farma; Soleh Udin Al Ayubi, Phó Giám đốc điều hành Bio Farma cũng như nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng khác. Sức hấp dẫn toàn cầu của Hackathon thể hiện rõ ràng thông qua lý lịch, chuyên môn và kinh nghiệm đa dạng của những người tham gia.

Ông Budi Gunadi Sadikin, Bộ trưởng Bộ Y tế Indonesia cho biết: “Indonesia cần nhiều doanh nhân và nhà đổi mới hơn nữa. Tôi hy vọng những sự kiện như thế này sẽ trở nên phổ biến hơn nhờ tiềm năng tăng trưởng đáng kể của ngành chăm sóc sức khỏe do sự ưu tiên và hỗ trợ của chính phủ”.

Trong Hackathon, những người tham gia đã trình bày các giải pháp trước ban giám khảo và tham gia buổi Dạ tiệc mở rộng quan hệ. Họ cũng tham dự một hội nghị bao gồm 4 cuộc thảo luận nhóm với các chuyên gia, lãnh đạo ngành và chính phủ. Những tương tác này đã khuyến khích việc trình bày vấn đề, hội thảo và các buổi nói chuyện với sự góp mặt của chuyên gia, với các đánh giá dựa trên quá trình đổi mới, mô hình kinh doanh, tác động sức khỏe cũng như cách trình bày. Ông Shadiq Akasya, Giám đốc điều hành của Bio Farma cho biết: “Bio Farma tạo điều kiện cho thế hệ trẻ quan sát các vấn đề thực tế và cung cấp các giải pháp sáng tạo”.

Ông Soleh Udin Al Ayubi, Phó Giám đốc điều hành của Bio Farma nhấn mạnh: “Sự kiện này không chỉ là nỗ lực tìm kiếm giải pháp mà còn là nền tảng để tìm kiếm nhân tài cho mạng lưới doanh nghiệp nhà nước”.

Ngoài ra, Hackathon còn đánh dấu sự ra mắt của Mediverse, một siêu ứng dụng chăm sóc sức khỏe của Bio Farma tập trung vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nâng cao, chữa bệnh và phòng bệnh để hướng tới một lối sống hiện đại, lành mạnh.

Cuộc thi Hackathon đỉnh cao có 3 đội chiến thắng từ thượng nguồn (giải Nhất: Colony.jpeg, giải Nhì: RP, giải Ba: Sunset Team), 3 đội từ hạ nguồn (giải Nhất: CEXME, giải Nhì: AQut, giải Ba: 1ClickAI) – và những thí sinh xuất sắc Anggit Wignya Adi Prasati và Anis Rohmasari. Giải thưởng với tổng trị giá 10.000 USD điểm tín dụng Google Cloud, 6.000 USD tiền mặt cho các đội chiến thắng và Vé vàng cho cuộc thi MIT GrandHack 2024 diễn ra tại Boston cho những người tham gia xuất sắc.

Liên hệ qua phương tiện truyền thông:
Feni, Bio Farma (feni.febriani@biofarma.co.id)
Melati, Innovation Factory (mela@block71.co)

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...