Các công ty trong ngành kêu gọi cách tiếp cận “không ngừng” đối với số hóa ngân hàng của châu Phi-PR Newswire APAC

CAPE TOWN, Nam Phi, 31/03/2023 /PRNewswire/ — Nếu các ngân hàng muốn duy trì tính cạnh tranh khi đối mặt với các neobank và công ty fintech mới nổi, họ sẽ phải thay đổi cơ bản cách thức kinh doanh để trở thành các ngân hàng kỹ thuật số trước. Và nếu họ dự định đạt được mục tiêu đó thì việc hợp tác với các đối tác công nghệ để đảm bảo rằng họ có cơ sở hạ tầng phù hợp là điều rất quan trọng.  Đó là thông điệp quan trọng nhất từ các diễn giả tại một sự kiện bàn tròn truyền thông được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh tài chính thông minh Huawei cho châu Phi 2023, được tổ chức gần đây tại Cape Town, Nam Phi.

Leo Chen, President of Huawei Sub-Saharan Africa Region, unveiled ‘Non Stop Banking’ initiative at the Huawei Intelligent Finance Summit for Africa 2023, the initiative calls for hand-in-hand collaboration between the ICT and banking industries and facilitate a digital future of 'non-stop' services, 'non-stop' development, and 'non-stop' innovation.
Leo Chen, President of Huawei Sub-Saharan Africa Region, unveiled ‘Non Stop Banking’ initiative at the Huawei Intelligent Finance Summit for Africa 2023, the initiative calls for hand-in-hand collaboration between the ICT and banking industries and facilitate a digital future of ‘non-stop’ services, ‘non-stop’ development, and ‘non-stop’ innovation.

Theo Jason Cao, Giám đốc điều hành của Huawei Global Digital Finance, các ngân hàng châu Phi có cơ hội tận dụng tỷ lệ thâm nhập di động và nhu cầu tài chính ngày càng tăng của lục địa này.  Ông nói: “Điện thoại di động là cốt lõi của mọi thứ”, bổ sung rằng có những điểm tương đồng giữa thanh toán di động ở Trung Quốc và ở châu Phi. Nhà tương lai học kiêm tác giả Brett King đồng ý rằng việc đặt trọng tâm vào di động là vô cùng quan trọng, không chỉ ở châu Phi mà còn trên toàn cầu.

Một người có kinh nghiệm trực tiếp về cách tiếp cận kỹ thuật số ưu tiên có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng là Eric Muriuki Njagi, Giám đốc Tập đoàn, Digital Business, tại Tập đoàn NCBA, một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất châu Phi. 

Ông chỉ ra rằng, đối với các ngân hàng, việc lựa chọn dẫn đầu bằng công nghệ chính là việc triển khai “các khoản tiền với tốc độ của sự tin cậy”. Như Njagi đã chỉ ra: “Hiện chúng tôi có thể thực hiện các khoản thanh toán ngay lập tức hoặc chỉ trong vài giây”. Ông bổ sung rằng hiện giờ tín dụng cũng có thể làm điều tương tự. “Chúng tôi hiện đang triển khai và hoàn tất khoảng 6 triệu khoản vay mỗi ngày, và chỉ cần trung bình hai giây để hoàn tất mỗi khoản vay”.

Tuy nhiên, giám đốc NCBA lưu ý rằng tốc độ này gần như không có ý nghĩa gì nếu không có sự tin cậy. Điều này đặc biệt quan trọng trong một thế giới mà chỉ có năm phần trăm tiền tệ fiat được tạo thành từ tiền mặt và phần còn lại về cơ bản là thuật toán.

Ông hỏi: “Làm thế nào để chúng ta tin tưởng vào thuật toán?”

Câu trả lời nằm ở một khái niệm mà Huawei gọi là “ngân hàng không ngừng”.

Leo Chen, Chủ tịch Huawei khu vực châu Phi cận Sahara, đã công bố sáng kiến “Ngân hàng không ngừng” tại Hội nghị thượng đỉnh tài chính thông minh Huawei cho châu Phi 2023, sáng kiến này kêu gọi sự hợp tác đan xen giữa ngành CNTT-TT và ngành ngân hàng, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy một tương lai kỹ thuật số của các dịch vụ “không ngừng”, phát triển “không ngừng” và đổi mới “không ngừng”.

Sự ổn định là bước đầu tiên để khởi đầu cho chiến dịch này. Như Zhentao Chen, CTO của Digital Finance, Huawei khu vực châu Phi cận Sahara đã chỉ ra rằng đây không phải là điều mà các ngân hàng châu Phi luôn có thể coi là điều hiển nhiên. Tại đây, việc di chuyển các hệ thống back-end lên đám mây có thể cực kỳ quan trọng. Ông Cao nói: “Đám mây có thể giúp các ngân hàng cung cấp các dịch vụ tài chính với thời gian chết bằng không”.

Tuy nhiên, nếu sau cùng các ngân hàng truyền thống muốn cạnh tranh với fintech, họ không thể chỉ bắt chước các công nghệ này. Thay vào đó, họ phải tích hợp chúng vào một cách tiếp cận mới hoàn toàn ưu tiên kỹ thuật số. 

Nhắc lại quan điểm đó, ông Cao kết luận rằng Huawei “cam kết làm việc với các khách hàng châu Phi để chú trọng giải quyết những thách thức và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số”. 

 

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...