Các nhà lãnh đạo thế giới công bố cam kết tài trợ 826 triệu USD cho Education Cannot Wait tại Hội nghị Tài chính cấp cao

Đức và Vương quốc Anh đứng đầu danh sách 17 nhà tài trợ khi quỹ toàn cầu về giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp của Liên Hợp Quốc mở rộng các cam kết nhằm tiếp cận 20 triệu trẻ em trong bốn năm tới.

GENEVA, ngày 19 tháng 2 năm 2023 /PRNewswire/ — Các nhà lãnh đạo thế giới đã công bố cam kết tài trợ 826 triệu USD cho Education Cannot Wait (ECW) và ứng phó thách thức toàn cầu để hỗ trợ giáo dục cho 222 triệu trẻ em gái và trai bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng.

“Today we make history in our global efforts to ensure children impacted by conflict, climate change and other crises are able to access quality learning opportunities." - Education Cannot Wait Executive Director Yasmine Sherif.

“Today we make history in our global efforts to ensure children impacted by conflict, climate change and other crises are able to access quality learning opportunities.” – Education Cannot Wait Executive Director Yasmine Sherif.

Những thông báo mang tính đột phá này đã được đưa ra tại Hội nghị Tài chính cấp cao ECW vào ngày 16-17 tháng 2 tại Geneva, Thụy Sĩ.

Tổng cộng có 17 nhà tài trợ đã công bố cam kết với ECW, bao gồm năm khoản đóng góp từ các nhà tài trợ mới – Global Business Coalition (Liên minh Kinh doanh toàn cầu), Ý, Qatar, Tây Ban Nha và Zürcher Kantonalbank. Chỉ qua hơn một tháng tiến hành Kế hoạch Chiến lược mới 2023-2026 của Quỹ đa phương, các cam kết mang tính bước ngoặt này đã đạt hơn một nửa trong số 1,5 tỷ USD cần thiết để tiếp cận 20 triệu trẻ em và thanh thiếu niên. 

Trên toàn thế giới, có 222 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi xung đột, biến đổi khí hậu, hoàn cảnh mất nhà ở bắt buộc và các cuộc khủng hoảng kéo dài khác đang cấp thiết cần đến nền giáo dục chất lượng.

“Không có nền dân chủ nào mà thiếu vắng giáo dục. Chúng ta phải đặt niềm tin vào các thế hệ tương lai được giáo dục tốt”, Ignazio Cassis, Ủy viên Hội đồng Liên bang của Liên bang Thụy Sĩ cho biết.

Thụy Sĩ đang đồng tổ chức Hội nghị Tài chính cấp cao này với ECW và các chính phủ Colombia, Đức, Niger, Na UyNam Sudan.

Đức vẫn là nhà tài trợ lớn nhất của ECW. “Cam kết của ngày hôm nay sẽ giúp mang lại hy vọng cho hàng triệu người trẻ tuổi dễ bị tổn thương nhất. Năm ngoái, Đức đã thông báo rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ Kế hoạch Chiến lược bằng khoản tài trợ 210 triệu Euro cho những trẻ em này trong bốn năm tới,” Svenja Schulze, Bộ trưởng Liên bang về Hợp tác và Phát triển kinh tế của Đức, đã cho biết.

Vương quốc Anh đã đưa ra cam kết mới lớn nhất trong ngày, công bố khoản tài trợ mới trị giá 80 triệu bảng Anh cho ECW. “Chúng tôi đang đổi mới cam kết của mình về giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp bởi chúng tôi kiên quyết không bỏ rơi 222 triệu trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi sự kinh hoàng của chiến tranh, thảm họa và tình trạng mất nhà ở”, Andrew Mitchell, Bộ trưởng Bộ ngoại giao, Khối thịnh vượng chung và Phát triển cho biết.

Canada đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 87,5 triệu đô-la Canada trong phiên họp cam kết cấp cao này. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác của mình để giúp đảm bảo rằng giáo dục chất lượng được trao cho tất cả trẻ em,” Harjit S. Sajjan, Bộ trưởng Bộ phát triển Quốc tế cho biết.

“Ngay cả khi chúng tôi đạt mục tiêu 1,5 tỷ USD của mình, chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó,” Giám đốc Điều hành Yasmine Sherif của Education Cannot Wait cho biết. “Với những đóng góp hào phóng ngày hôm nay, chúng ta sẽ có thể phổ cập nền giáo dục chất lượng cho 10 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng. Đây là khoản đầu tư của chúng ta vào con người.”

Hình ảnh – https://mma.prnasia.com/media2/2005030/Education_Cannot_Wait_YasmineSherif_.jpg?p=medium600
Logo – https://mma.prnasia.com/media2/1656121/Education_Cannot_Wait_Logo.jpg?p=medium600

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...