CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN CỦA MÔ HÌNH NGÂN HÀNG SỐ SINH LỢI NHUẬN-PR Newswire APAC

KUALA LUMPUR, Malaysia, 14/08/2023 /PRNewswire/ — Với khoảng 250 ngân hàng số trên toàn cầu, 20% trong đó nằm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương[1]. Đây là một con số tích cực vì các ngân hàng số được kỳ vọng sẽ tạo nên tương lai của ngành công nghệ tài chính.

Malaysia không phải là một ngoại lệ của hiện tượng toàn cầu này khi ngân hàng trung ương của nước này, Ngân hàng Negara Malaysia (BNM), gần đây đã công bố cấp năm giấy phép ngân hàng số đầu tiên cho một số công ty hàng đầu trong ngành tài chính và công nghệ, chẳng hạn như Hiệp hội Boost-RHB Consortium được lãnh đạo bởi Boost, chi nhánh công nghệ tài chính toàn khu vực của Axiata.

Một điểm nổi bật quan trọng tại thị trường Malaysia là tập trung vào những công ty có mô hình ngân hàng số sinh lợi nhuận. Điều này được thể hiện qua các tiêu chí đánh giá của BNM. Các tiêu chí đó nhấn mạnh đặc tính và sự trung thực của người tham gia, bản chất và sự bền vững của các nguồn tài chính, tính hợp lý và tính khả thi của các kế hoạch kinh doanh và công nghệ, cũng như khả năng giải quyết một cách nghiêm túc các chênh lệch về tính bao trùm tài chính[2].

Thông qua Hiệp hội Boost-RHB Consortium, hãy cùng phân tích lý do tại sao Hiệp hội được coi là lá cờ đầu trong lĩnh vực ngân hàng số tại Malaysia.

1.  Thành tích đã được xác thực và khách hàng tham gia.
Trong vài năm qua, Boost đã đặt nền móng cho ngân hàng số thông qua hoạt động như kinh doanh tài chính vi mô dựa trên AI, vốn đã là một hoạt động bền vững trên quy mô lớn. Tính đến đầu năm 2023, Boots đã tích lũy được thành tích xuất sắc trong việc giải ngân khoản tài trợ trị giá hơn 3 tỷ RM ở MalaysiaIndonesia kể từ khi thành lập.

2.  Thiết lập hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng. 
Các ngân hàng số thành công sẽ nâng tầm các hệ sinh thái tương ứng của họ, vì những ngân hàng thực hiện đúng mô hình này có chi phí thu hút khách hàng thấp hơn. Boost được trang bị một hệ sinh thái công nghệ tài chính toàn diện trải rộng khắp hoạt động kinh doanh tài chính vi mô dựa trên AI, ứng dụng công nghệ tài chính tổng hợp với hơn 10 triệu người dùng, nền tảng giải pháp người bán với hơn 600.000 điểm tiếp xúc với người bán và nền tảng thanh toán xuyên biên giới với hơn 100 đối tác kỹ thuật số toàn cầu ở Đông Nam Á.

3.  Thời hạn ngắn hơn và các sản phẩm có hiệu quả kinh tế tích cực trên đơn vị.
Mặc dù các nghiên cứu gần đây cho thấy sự biến động do lãi suất tăng[3], nhưng sự biến động trên có thể sẽ không gây tác động nào đáng kể đến các ngân hàng số trong giai đoạn non trẻ. Các ngân hàng số sắp ra mắt như Boost vốn chuyên cung cấp các sản phẩm đã được đơn giản hóa với thời hạn ngắn hơn. Vì vậy, các ngân hàng đó sẽ không dễ bị ảnh hưởng bởi các khoản chênh lệch tài sản nợ lớn trên bảng cân đối kế toán.

Những giá trị tương lai đang nắm giữ.
Mọi con mắt đều đổ dồn vào lĩnh vực này khi nghiên cứu chỉ ra rằng việc áp dụng rộng rãi tài chính kỹ thuật số có thể làm tăng GDP của các nền kinh tế mới nổi lên 6%, tương đương 3,7 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...