Cái nhìn sâu sắc về xu hướng tấn công và lừa đảo bằng bot ảnh hưởng đến các tổ chức kinh doanh điện tử-PR Newswire APAC

Theo báo cáo thường niên, tần suất và mức độ ảnh hưởng của các cuộc tấn công bot tinh vi ngày một gia tăng đối với các tổ chức trong ngành

SINGAPORE, 26/04/2023 /PRNewswire/ —HUMAN Security, Inc. là công ty hàng đầu toàn cầu chuyên ngăn chặn hành vi lừa đảo và lạm dụng kỹ thuật số dựa trên các biện pháp phòng thủ hiện đạiđể bảo vệ doanh nghiệp. Hôm nay, công ty này đã công bố phát hành Báo cáo phân tích lừa đảo bằng bot dành cho doanh nghiệp năm 2023. Báo cáo thường niên cung cấp thông tin chuyên sâu về các xu hướng tấn công tự động trong các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp, bao gồm chiếm đoạt tài khoản, bẻ khóa mật khẩu, ghi thẻ, lợi dụng thông tin bị đánh cắp, giữ hàng trong giỏ, mở rộng quy mô và trích xuất dữ liệu web.

Các phát hiện chính của báo cáo gồm:

  • Nhìn chung, lưu lượng bot xấu tăng lên ngay cả khi thời gian lướt mạng giảm. Lưu lượng truy cập thực tế giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lưu lượng bot xấu tăng 102% so với cùng kỳ năng ngoái, điều này đồng nghĩa rằng tỷ lệ bot xấu trong tổng lưu lượng thậm chí tăng nhanh hơn.
  • Các cuộc tấn công tự động đang không ngừng phát triển. Tỷ lệ tấn công bằng ba loại bot phổ biến đối với các ứng dụng web đã tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Các cuộc tấn công bằng thẻ tăng 134% so với cùng kỳ năm ngoái, tấn công chiếm đoạt tài khoản tăng 108% và trích xuất dữ liệu tăng 107%.
  • Một số ngành bị bot tấn công nhiều hơn những ngành khác. Các bot xấu chiếm 57% lưu lượng truy cập vào các hoạt động kinh doanh điện tử trong ngành Truyền thông và Truyền phát. Chỉ dưới 50% lưu lượng truy cập vào các công ty trong ngành Du lịch và Khách sạn (49%) và ngành Bán vé và Giải trí (46%) đã được tự động hóa.
  • Những kẻ xấu đã thực hiện nhiều cuộc tấn công bot hơn trong các giai đoạn mua sắm cao điểm. Mùa mua sắm cuối năm là thời điểm thu hút nhiều cuộc tấn công tự động hơn so với các thời điểm khác; ngày cao điểm (25 tháng 10) có lưu lượng bot xấu nhiều hơn 199% so với mức trung bình hàng năm.
  • Những kẻ tấn công doanh nghiệp thường rình rập các thiết bị máy tính để bàn. 25,7% yêu cầu độc hại được cho là xuất phát từ thiết bị di động so với 61% yêu cầu hợp pháp.
  • Những kẻ tấn công sẽ sử dụng máy chủ proxy ẩn danh để nguỵ trang giống lưu lượng truy cập bình thường của con người. Hơn 68% lưu lượng độc hại trên toàn thế giới đến từ các máy chủ proxy tại Hoa Kỳ. Con số này chỉ là 47% khi xem xét lưu lượng truy cập vào các ứng dụng không phải của Hoa Kỳ và gần 75% lưu lượng độc hại truy cập vào các ứng dụng của Hoa Kỳ.

Ông Gavin Reid, CISO của HUMAN cho biết: “Rõ ràng bot là một mối đe dọa trên diện rộng. Những kẻ xấu có thể thực hiện tấn công bot độc hại và lừa đảo trong nháy mắt”.

Báo cáo nhấn mạnh lý do các công ty cần nắm bắt rõ mức độ ảnh hưởng của vấn nạn bot đối với các tổ chức và khách hàng của chính họ. Khi tội phạm mạng ngày càng tinh vi và áp dụng kỹ thuật mới, các doanh nghiệp phải luôn cảnh giác bằng cách chủ động bảo vệ tài sản của mình. Điều này chỉ có thể đạt được khi có một phương pháp hợp tác và toàn diện, tận dụng các nguyên tắc phòng thủ hiện đại và bảo vệ tập thể để nắm quyền chủ động, đánh bại những kẻ tấn công.

Báo cáo thường niên phân tích lừa đảo bằng bot dành cho doanh nghiệp của HUMAN dựa trên dữ liệu thu thập được từ nền tảng Human Defense Platform, xác minh yếu tố con người của hơn 20 nghìn tỷ tương tác kỹ thuật số mỗi tuần. Tương đương tốc độ xử lý 33 triệu tương tác mỗi giây. Những thông tin chuyên sâu độc nhất này cho phép các tổ chức nâng cao hiệu quả bảo vệ trước các cuộc tấn công bot và hành vi lừa đảo gây rủi ro nghiêm trọng tới doanh thu và danh tiếng thương hiệu.

HUMAN là thương hiệu đã đăng ký của HUMAN Security, Inc. Để tìm hiểu thêm về các giải pháp của HUMAN, vui lòng truy cập www.humansecurity.com.

Giới thiệu về HUMAN

HUMAN là công ty an ninh mạng chuyên ngăn chặn gian lận và lạm dụng kỹ thuật số để bảo vệ các tổ chức. Chúng tôi tận dụng kỹ thuật phòng thủ hiện đại nhằm tối ưu hiệu quả kinh tế trong phòng chống tội phạm mạng bằng cách tăng chi phí phòng chống tội phạm mạng đồng thời giảm chi phí phòng thủ tập thể. Tính tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã xác minh yếu tố con người của hơn 20 nghìn tỷ tương tác kỹ thuật số mỗi tuần trong lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, thương mại điện tử, chính phủ, giáo dục và bảo mật doanh nghiệp, qua đó giúp tập đoàn đánh bại các loại tội phạm mạng. Cùng HUMAN bảo vệ doanh nghiệp số. Để phân biệt Bot hay Người, vui lòng truy cập www.humansecurity.com.

 

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...