Casio mở G-SHOCK STORE ảo trong vũ trụ Metaverse-PR Newswire APAC

Tiên phong cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho đồng hồ trong VRChat

TOKYO, 03/10/2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, Casio Computer Co., Ltd. đã công bố sự kiện ra mắt cửa hàng ảo dựa trên metaverse dành cho thương hiệu đồng hồ chống sốc G-SHOCK. Cửa hàng mới sẽ mở vào ngày 6/10/2023 trên nền tảng thực tế ảo xã hội VRChat, cho phép khách truy cập tận hưởng trải nghiệm cá nhân hóa đồng hồ và hơn thế nữa.


Trong những năm gần đây, việc người dùng trẻ tuổi tạo hình avatar (nhân cách ảo), khám phá không gian ảo và tham gia giao tiếp với nhau trong metaverse ngày càng trở nên phổ biến.

Nhằm đáp ứng xu hướng này, Casio đang mở một không gian G-SHOCK STORE ảo, được gọi là một “thế giới” trong metaverse, với mục đích khuyến khích văn hóa trang bị đồng hồ cho avatar, dựa trên sự ủng hộ mạnh mẽ mà G-SHOCK nhận được từ người dùng nhờ khả năng chống sốc và thiết kế độc đáo của sản phẩm. Casio đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VRChat Inc., nhà điều hành nền tảng thực tế ảo xã hội lớn nhất thế giới, VRChat. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một nhà sản xuất đồng hồ mở ra một thế giới (không gian ảo) trong VRChat.

Thế giới ảo G-SHOCK STORE sẽ cung cấp dịch vụ tùy chỉnh đồng hồ cho phép người dùng kết hợp các thành phần khác nhau để tạo ra những chiếc đồng hồ G-SHOCK được cá nhân hóa theo phong cách của riêng họ, cũng như để xem avatar VRChat của họ trông như thế nào khi đeo đồng hồ mà họ đã tạo ra. Ngoài ra, người dùng có thể mua các thành phần đồng hồ dưới dạng vật phẩm số để sử dụng trong VRChat tại cửa hàng trực tuyến chính thức của Casio trên BOOTH, một thị trường trực tuyến toàn cầu dành cho các hoạt động sáng tạo, từ đó tạo ra những chiếc đồng hồ G-SHOCK ảo có thể được avatar của họ đeo trong G-SHOCK STORE và các thế giới VRChat khác. Những chiếc đồng hồ ảo này được liên kết với thời gian tại vị trí của người dùng, cho phép họ xem giờ trong VRChat.

Inside the G-SHOCK STORE in the metaverse
Inside the G-SHOCK STORE in the metaverse

Giới thiệu về VRChat

VRChat là một nền tảng metaverse thực tế ảo cho phép người dùng sử dụng các dạng avatar và tận hưởng trải nghiệm tương tác trong thế giới ảo. Hàng triệu người đã tạo ra nhiều cộng đồng người dùng khác nhau, trong đó họ có thể tự do tận hưởng các hoạt động trong không gian metaverse trên nền tảng này.

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...