Chính thức ra mắt thành phố chăm sóc sức khoẻ và thể chất đầu tiên tại Đông Nam Á

KUALA LUMPUR, Malaysia, 2/6/2023 /PRNewswire/ — Ngày hôm nay, tại buổi lễ do Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia, YB Dr Zaliha Mustafa tổ chức tại Phòng trưng bày KL Wellness City, Bukit Jalil, dự án KL Wellness City (KLWC)– dự án khu đô thị đầu tiên tại Đông Nam Á được thiết kế với mục đích phát triển phong cách sống tích hợp chăm sóc sức khỏe và thể chất,chính thức ra mắt.

Chính thức ra mắt thành phố chăm sóc sức khoẻ và thể chất đầu tiên tại Đông Nam Á - KL Wellness City
Chính thức ra mắt thành phố chăm sóc sức khoẻ và thể chất đầu tiên tại Đông Nam Á – KL Wellness City

Ông Dato’ Dr Colin Lee, Giám đốc điều hành của KL Wellness City cho biết: “KLWC được thiết kế có mục đích với tầm nhìn trở thành một trung tâm chăm sóc sức khỏe toàn diện 360 độ tập trung xung quanh khu đô thị, bao gồm tất cả các lĩnh vực chăm sóc y tế, sức khỏe, thể chất và kinh doanh, hoàn chỉnh với các dịch vụ dân cư, bán lẻ và thương mại.”

Với tổng giá trị phát triển (GDV) lên đến 11 tỷ RM và diện tích trải dài trên 26,49 mẫu Anh, dự án này sở hữu một hệ sinh thái tối ưu hoá cho phong cách sống chăm sóc y tế và thể chất đẳng cấp thế giới – bao gồm Công viên chăm sóc sức khoẻ The Nobel, Bệnh viện Quốc tế KL (KLIH), các phòng thí nghiệm đổi mới, cơ sở nghiên cứu và phát triển lâm sàng, tòa nhà văn phòng, khu nghỉ dưỡng hưu trí, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, các căn hộ dịch vụ tập trung vào sức khỏe và thể chất, Công viên trung tâm v.v… Trong Giai đoạn 1 của KLWC, quá trình xây dựng KLIH và Công viên chăm sóc sức khoẻ The Nobel đang diễn ra với cường độ cao và dự kiến sẽ khai trương vào năm 2026.

Là dự án tiên phong ở khu vực Đông Nam Á, KLWC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố vị trí và thành tích của Malaysia với tư cách là điểm đến hàng đầu cho ngành du lịch y tế cũng như là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích lối sống lành mạnh.

Ông Dato’ Dr Lee bổ sung: “Kế hoạch chỉ đạo của KLWC là kết hợp hàng nghìn cơ sở vật chất và nhà ở trong khu đô thị để phủ lấy quốc gia đang già hóa với các cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như chăm sóc người già, khu nghỉ dưỡng hưu trí, cũng như lối sống độc lập và được hỗ trợ.” Dato’ Dr Lee added.

KLWC bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong khu vực và quốc tế để cùng phát triển thành phố chăm sóc sức khỏe và thể chất này.

Bệnh viện KL International (KLIH) hàng đầu, là bệnh viện đầu tiên ở Đông Nam Á cung cấp hệ sinh thái các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp và toàn diện, bao gồm các cơ sở chăm sóc sức khỏe và thể chất trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong y học, với phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển cùng với cơ sở vật chất cho các nghiên cứu lâm sàng.

Được phê duyệt là bệnh viện tuyến ba với 624 giường, có khả năng mở rộng tới 1.000 giường, KLIH sẵn sàng cạnh tranh với các cơ sở y tế nổi tiếng như Bệnh viện Quốc tế Bumrungrad của Thái Lan và Bệnh viện Mount Elizabeth Novena ở Singapore.

Với sự hỗ trợ từ phía cơ quan chính phủ chính ở Malaysia, KLIH tại KLWC sẽ được phát triển với mức đầu tư ban đầu lên đến 860 triệu RM, nhờ đó tạo ra hơn 3.000 cơ hội việc làm cho ngành công nghiệp. Ngoài KLIH, một số cơ sở y tế khác cũng đang được lên kế hoạch để phát triển theo tiến độ tại KLWC.

Ông YB Dr Zaliha Mustafa, Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia cho biết: “Cam kết của KLWC trong việc nâng cao tiêu chuẩn về sức khỏe và thể chất thông qua cuộc sống cộng hưởng với cách tiếp cận toàn bộ hệ thống của Bộ Y tế. Chúng tôi tin rằng bệnh viện sẽ thu hút nhiều chuyên gia đầu ngành đa ngành về thực tập tại một bệnh viện duy nhất, nhờ đó rút ngắn thời gian khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong và ngoài nước, cũng như tối ưu hóa trải nghiệm và chăm sóc bệnh nhân.

Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của KLWC nhằm giúp duy trì vị thế hàng đầu của chúng tôi trong khu vực và toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ KLWC cũng như cam kết của KLIH,”

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://klwellnesscity.com/

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...