Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc ngày nay là một quốc gia có khả năng phục hồi, có sức mạnh và sức sống tràn đầy-PR Newswire APAC

BẮC KINH, 3/1/2023 /PRNewswire/ — Vào thứ Bảy, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát biểu rằng Trung Quốc ngày nay là một quốc gia có khả năng phục hồi, có sức mạnh và sức sống tràn đầy với những thành quả biến giấc mơ trở thành hiện thực nhờ những nỗ lực bền bỉ từ thế hệ này đến thế hệ khác.

Ông Tập đã phát biểu như vậy trong bài diễn văn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn bộ 1,4 tỷ người dân Trung Quốc vào đêm giao thừa.

Chủ tịch của Trung Quốc đã phát biểu rằng: “Trung Quốc ngày nay là một quốc gia biến những giấc mơ trở thành hiện thực. Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic Bắc Kinh đã kết thúc thành công vang dội. Các vận động viên thể thao mùa đông Trung Quốc đã cống hiến hết mình và đạt được những kết quả phi thường. Thần Châu-13, Thần Châu-14 và Thần Châu-15 đã phóng lên trời cao. Trạm vũ trụ của Trung Quốc đã được hoàn thành và “ngôi nhà trong không gian vũ trụ” của chúng ta đang di chuyển trên bầu trời xanh thẳm. Lực lượng vũ trang nhân dân đánh dấu cột mốc 95 năm thành lập và toàn thể quân nhân đang vững tin hành quân trên chặng đường vĩ đại xây dựng quân đội vững mạnh. Tàu sân bay Phúc Kiến thứ ba của Trung Quốc đã được hạ thủy. C919, máy bay chở khách lớn đầu tiên của Trung Quốc, đã được chuyển giao. Cùng với đó, nhà máy thủy điện Bạch Hạc Than đã đi vào hoạt động… Những thành tựu này sẽ không thể đạt được nếu không có mồ hôi và công sức của rất nhiều người dân Trung Quốc. Những nhân tài ưu tú đang tụ hội với nhau và họ là sức mạnh của Trung Quốc!”.

Ông đã khẳng định rằng: “Trung Quốc ngày nay là một đất nước có sức mạnh và sức sống tràn đầy. Nhiều khu thí điểm thương mại tự do và Cảng thương mại tự do Hải Nam đang phát triển nhanh chóng, các khu vực ven biển đã có những đổi mới thần tốc, tốc độ phát triển đang được đẩy nhanh ở khu vực trung tâm và phía tây, phía đông bắc đang trên đà phục hồi và các vùng biên giới đã đạt thành quả phát triển và sung túc hơn nhiều. Nền kinh tế Trung Quốc có khả năng phục hồi mạnh mẽ, tiềm năng và sức sống dồi dào. Các yếu tố gốc rễ duy trì sự tăng trưởng lâu dài của đất nước vẫn tồn tại mạnh mẽ. Chỉ cần chúng ta vững tin, nỗ lực vươn lên đồng thời duy trì sự ổn định, chúng ta sẽ thực hiện được những mục tiêu đã đề ra. Trong chuyến thăm Hồng Kông của tôi vào đầu năm nay, tôi vô cùng vui mừng khi thấy rằng Hồng Kông đã lập lại trật tự và chuẩn bị phát triển mạnh trở lại. Với thái độ kiên quyết thực hiện chính sách Một quốc gia, Hai chế độ, Hồng Kông và Macao chắc chắn sẽ được hưởng sự thịnh vượng và ổn định lâu dài”.

Ông Tập đã nói rằng: “Trung Quốc ngày nay là một quốc gia luôn giữ gìn cốt cách dân tộc. Trong năm 2022, chúng ta đã gặp phải nhiều thảm họa thiên nhiên khác nhau bao gồm động đất, lũ lụt, hạn hán và cháy rừng, đồng thời gặp phải một số tai nạn tại nơi làm việc. Giữa những tình cảnh éo le và đau lòng đó, đã xuất hiện biết bao câu chuyện cảm động về những con người đoàn kết với nhau trước nghịch cảnh, thậm chí hy sinh tính mạng để giúp đỡ người khác trong cơn hoạn nạn. Những nghĩa cử anh hùng đó sẽ mãi khắc sâu trong ký ức của chúng ta. Mỗi khi thời điểm năm cũ qua đi và bước sang năm mới, chúng ta luôn nghĩ đến đức tính kiên cường vĩ đại mà dân tộc Trung Hoa đã phát huy qua hàng thiên niên kỷ. Đức tính này đã mang lại cho chúng ta niềm tin mạnh mẽ hơn khi chúng ta tiếp tục con đường phía trước”.

Ông còn phát biểu rằng: “Trung Quốc ngày nay là một quốc gia gắn kết chặt chẽ với thế giới. Trong năm qua, tôi đã tiếp đón khá nhiều bạn bè, cả cũ và mới, ở Bắc Kinh; Tôi cũng đã viếng thăm nước ngoài để truyền đạt các đề xuất của Trung Quốc với thế giới. Những thay đổi chưa từng thấy trong một thế kỷ đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn và thế giới vẫn chưa hoàn toàn yên bình. Chúng ta trân trọng hòa bình và phát triển, coi trọng bạn bè và đối tác như chúng ta vẫn luôn thực hiện. Chúng ta giữ vững lập trường về phía lẽ phải của lịch sử và về phía tiến bộ của nhân loại. Chúng ta nỗ lực không ngừng để đóng góp trí tuệ và giải pháp của Trung Quốc cho sự nghiệp hòa bình và phát triển của toàn nhân loại”.

 

Liên kết: https://www.youtube.com/watch?v=UVo0FrBjJHM

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...