Cộng đồng pháp lý Trung Quốc

TRÙNG KHÁNH, Trung Quốc, 22/12/2022 /PRNewswire/ — Bản tin từ iChongqing:

The 4th China-ASEAN Legal Cooperation Forum kicked off in Southwest China's Chongqing on December 17. (iChongqing/ Wang Yiling)
The 4th China-ASEAN Legal Cooperation Forum kicked off in Southwest China’s Chongqing on December 17. (iChongqing/ Wang Yiling)

Để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của Vành đai và Con đường thông qua hợp tác pháp quyền, Diễn đàn Hợp tác Pháp lý Trung Quốc – ASEAN lần thứ 4đã khai mạc vào ngày 17 tháng 12 tại thành phố Trùng Khánh, thuộc Tây Nam Trung Quốc.

Diễn đàn hội tụ hơn 150 khách mời trực tuyến và trực tiếp từ các cơ quan chính phủ, cơ quan tư pháp, trường đại học, hiệp hội luật sư và hiệp hội trọng tài đến từ Trung Quốc và các nước ASEAN đến trao đổi và chia sẻ quan điểm, hiểu biết của mình về các vấn đề pháp lý trọng yếu.

Những thành tựu và kinh nghiệm trong hợp tác pháp lý giữa Trung Quốc – ASEAN và các vấn đề pháp lý liên quan đến Hành lang Thương mại Biển – Đất liền Quốc tế mới.

Danh sách các Trường hợp điển hình về Dịch vụ Pháp lý trong quá trình Xây dựng Khu vực Thương mại Tự do Trung Quốc – ASEAN do 19 công ty luật của Trung Quốc và ASEAN biên soạn đã được công bố tại diễn đàn, cung cấp tài liệu tham khảo và truyền cảm hứng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các dịch vụ pháp lý chất lượng cao trong các khu vực thương mại tự do.

Một thành quả nữa của sự hợp tác trong cộng đồng luật pháp là việc xuất bản hai cuốn sách, Hướng dẫn Thực hành Pháp lý về Đầu tư Nước ngoài tại Campuchia và Hướng dẫn Thực hành Pháp lý về Đầu tư Nước ngoài tại Việt Nam.

Hai cuốn sách bàn về các hệ thống pháp luật như tiếp cận đầu tư, đất đai, lao động và giải quyết tranh chấp đầu tư, giúp các nhà đầu tư Trung Quốc hiểu rõ về môi trường đầu tư cũng như các luật và chính sách liên quan đến đầu tư ở Campuchia và Việt Nam.

Ngoài ra, tại diễn đàn cũng đã công bố Trung tâm Tư vấn và Nghiên cứu Pháp lý Trung Quốc – Lào, hướng đến tăng cường hợp tác song phương trong nghiên cứu lập pháp, xây dựng cơ sở dữ liệu pháp lý và đào tạo nhân tài.

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 20 năm ký kết Hiệp định khung về Hợp tác Kinh tế Toàn diện giữa Trung Quốc và ASEAN và Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực.

Ông Fu Zitang, hiệu trưởng Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam (SWUPL) cho biết Diễn đàn Vành đai và Con đường mang tầm quan trọng trong việc hợp pháp thúc đẩy phát triển mang tính chất lượng dọc theo Vành đai và Con đường.

Ông Li Mingquan, phó giám đốc Văn phòng Ngoại giao Trùng Khánh cho biết: “Thành lập Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Trung Quốc – ASEAN (CALC) và Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Hợp tác Lan Thương – Mekong, Đại học Khoa học Chính trị và Luật Tây Nam (SWUPL) nhắm tới việc xây dựng một nền tảng hợp tác cấp cao cho những trao đổi giữa Trung Quốc và ASEAN thuộc cộng đồng pháp lý”.

Thành lập vào năm 2010, Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý Trung Quốc – ASEAN (CALC) đặt mục tiêu tập trung vào nghiên cứu về pháp quyền trong khu vực Trung Quốc – ASEAN, cơ sở dữ liệu pháp lý của ASEAN và đào tạo nhân tài pháp lý cho các vấn đề của ASEAN thông qua việc tích hợp các nguồn lực pháp lý và pháp luật của Trung Quốc và ASEAN.

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...