CÔNG TY KHỞI NGHIỆP TRỊ LIỆU KỸ THUẬT SỐ RESPIREE™ ĐẠT CHỨNG NHẬN CỦA FDA CHO THIẾT BỊ ĐEO THEO DÕI TIM MẠCH-HÔ HẤP RS001

SINGAPORE, 09/03/2023 /PRNewswire/ — Công ty khởi nghiệp trị liệu kỹ thuật số Respiree đã nhận được chứng nhận 510 (k) của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ dành cho thiết bị đeo theo dõi tim mạch-hô hấp RS001.

Hình ảnh minh họa về thiết bị đeo theo dõi tim mạch-hô hấp RS001 của Respiree™
Hình ảnh minh họa về thiết bị đeo theo dõi tim mạch-hô hấp RS001 của Respiree™

RS001 là thiết bị đeo có thể đo nhịp hô hấp trực tiếp từ ngực. Những bệnh nhân mắc các bệnh tim phổi như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và suy tim sung huyết có thể sử dụng thiết bị này.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIẾT BỊ

Hô hấp là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp dự đoán tình trạng suy giảm lâm sàng. Không may thay, dữ liệu về hô hấp thường khó có thể thu thập được, mặc dù đây là chìa khóa để cứu sống và ngăn ngừa bệnh làm suy giảm sức khoẻ. Vui lòng xem tại đây để biết thêm thông tin.

Lấy ví dụ bệnh COPD  – là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính toàn cầu. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, COPD ảnh hưởng đến 15.7 triệu người Mỹ với hơn 150,000 người Mỹ tử vong mỗi năm – tức là cứ sau 4 phút lại có 1 ca tử vong! COPD là một trong những căn bệnh với tỷ lệ nhập viện cao nhất, gia tăng nhiều chi phí, trở thành gánh nặng cho cả bệnh viện và bệnh nhân.

Các đợt cấp hoặc tình trạng chuyển biến xấu thường dẫn đến gánh nặng bệnh tật cao, do vậy xác định bệnh sớm có thể ngăn chặn suy giảm chức năng phổi và giảm tỷ lệ tử vong.

Giám đốc điều hành kiêm Người sáng lập Respiree, Tiến sĩ Gurpreet Singh cho biết: “Các đợt cấp COPD khiến cả tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong tăng cao. Do vậy, điều quan trọng là có thể chẩn đoán sớm và ngăn ngừa bệnh bằng liệu pháp phù hợp. Bằng cách sử dụng RS001 của Respiree, hiện các bác sĩ có thể xác định các đợt cấp trước nhiều ngày, không phải trước hàng giờ hay vài phút. Nhờ đó giúp bệnh nhân có cơ hội được chăm sóc phòng ngừa sớm trước khi khởi phát đợt cấp”.

Sau chứng nhận 510 (k) đầu tiên, Respiree hướng tới mục tiêu đạt giấy phép sử dụng các chỉ định mở rộng và phần mềm tạo dấu ấn sinh học kỹ thuật số hô hấp độc quyền từ RS001 để dự đoán tình trạng chuyển biến xấu của bệnh như COPD và suy tim sung huyết. Với đánh dấu CE, RS001 đã được Cơ quan Quản lý Hàng hóa Trị liệu (TGA) phê duyệt để sử dụng tại Úc và nhận được giấy phép từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Giới thiệu về Respiree

Respiree (www.respiree.com) là một công ty trị liệu kỹ thuật số chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân để quản lý bệnh tim phổi bằng cách sử dụng kết hợp các cảm biến nhịp thở – nhịp tim độc quyền, tích hợp AI và UIUX  trong quy trình làm việc.

Respiree hoạt động trên phạm vi quốc tế. Với dấu chứng nhận CE (chỉ thị an toàn của liên minh Châu Âu), RS001 đã được Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu phê duyệt để sử dụng tại Úc và nhận giấy phép từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...