Country Garden Forest City giành được Giải thưởng Mô hình Xây dựng Xanh và Thông minh Toàn cầu tại SCAHSA 2022-PR Newswire APAC

PHẬT SƠN, Trung Quốc, 21/12/2022 /PRNewswire/ — Trong Phiên họp thường niên lần thứ 17 của Diễn đàn Toàn cầu về Định cư Con người (GFHS) & Lễ trao Giải thưởng Thành phố Bền vững và Định cư Con người 2022 (SCAHSA 2022) tổ chức vào ngày 15-16/12, Thành phố Forest City của Tập đoàn Country Garden nằm ở Malaysia đã giành Giải thưởng Mô hình Xây dựng Xanh và Thông minh Toàn cầu nhờ phương pháp xây dựng thông minh và thân thiện với môi trường trong phát triển bất động sản.

SCAHSA 2022
SCAHSA 2022

SCAHSA 2022 nhắm đến nhấn mạnh tác động của thay đổi xanh bằng cách ghi nhận những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực thành phố bền vững và khu định cư cho con người, với Forest City là một ví dụ điển hình nhờ các ý tưởng, công nghệ và kinh nghiệm sáng tạo dự án.

Điều này đánh dấu mốc năm thứ bảy liên tiếp Country Garden Forest City giành được giải thưởng SCAHSA cùng với các danh mục trước đó bao gồm Thiết kế và Quy hoạch Mô hình Thành phố ít cacbon Toàn cầu năm 2021, Mô hình Toàn cầu về Bảo vệ Môi trường Sinh thái Ven biển năm 2020, Thành phố Thông minh Xanh Toàn cầu năm 2019, Mô hình Toàn cầu về Hội nhập Thành phố – Công nghiệp năm 2018, Mô hình Khu Công nghiệp Công trình Xanh Toàn cầu năm 2017 và Giải thưởng Định cư Con người Toàn cầu về Quy hoạch và Thiết kế năm 2016.

Forest City nhận Giải thưởng Mô hình Xây dựng Xanh và Thông minh Toàn cầu tại SCAHSA 2022
Forest City nhận Giải thưởng Mô hình Xây dựng Xanh và Thông minh Toàn cầu tại SCAHSA 2022

Vào tháng 9/2020, Forest City đã công bố Kế hoạch Hành động Phát triển Sinh thái trong buổi ra mắt Phòng Triển lãm Giai đoạn 1 của Bảo tàng Sinh thái. Kế hoạch vạch ra các mục tiêu và chỉ tiêu phát triển, vận hành và quản lý thành phố sinh thái kể từ khi bắt đầu dự án vào năm 2014 cho đến nay cũng như những kỳ vọng cho tương lai. Là một phần của kế hoạch, Forest City sẽ thực hiện chiến lược phát triển xanh làm nền tảng cơ sở hạ tầng của thị trấn, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua các ngành công nghệ cao nhằm tạo ra một thành phố xanh, sôi động với các ngành công nghiệp và văn hóa đa dạng.

Forest City bao gồm các công viên và các dạng cây xanh khác với đa dạng độ cao từ mặt đất đến mái của các tòa nhà trong toàn thị trấn, bao phủ một diện tích ngang 2,86 triệu mét vuông và một diện tích thẳng đứng khoảng 256.000 mét. Bằng cách đó, dự án đã đạt được khả năng cô lập cacbon bằng thực vật đồng thời giảm hiệu ứng đảo nhiệt và giảm mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống kiểm soát nhiệt độ. Ngoài ra, nhà phát triển đã củng cố khả năng phục hồi đô thị của thị trấn bằng cách cho phép vận chuyển hành khách thông minh, thuận tiện thông qua các ứng dụng thông minh, cung cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ xanh, nhất quán cho các phương thức vận tải thân thiện môi trường hơn, đồng thời thúc đẩy di chuyển xanh bằng cách khuyến khích hình thức đi bộ và đi xe đạp. Việc áp dụng rộng rãi các công nghệ tiên tiến trên toàn thị trấn cũng đã giúp tăng năng suất đồng thời mang đến những lựa chọn lối sống tích cực cho cư dân của thị trấn bằng cách tiếp cận vận hành thông minh năm hướng tích hợp các hệ thống thông minh trong lĩnh vực quản lý, giao thông, an ninh, cộng đồng và nhà ở.

Ngoài ra, Forest City còn là bên ủng hộ khái niệm Thành phố bọt biển (mô tả cho các khu vực đô thị có diện tích tự nhiên phong phú như cây cối, hồ nước và công viên hoặc các thiết kế tốt khác nhằm hấp thụ nước mưa và ngăn ngừa lũ lụt) và đã cho xây dựng một hệ thống tái chế nước giúp thu gom và xử lý nước thải tập trung, đồng thời tạo ra một hệ thống tái sử dụng nước thu hồi riêng biệt để phủ xanh mái nhà, phủ xanh theo chiều dọc cũng như phủ xanh và tưới nước ngoài trời. Hiện tại, hầu hết nước được sử dụng để phủ xanh trong khu phát triển là nước tái chế. Trong tương lai, thị trấn có kế hoạch nâng cao hiệu quả sử dụng nước thông qua việc áp dụng công nghệ khử muối trong nước biển.

Nhà máy CGPV Industrialized Building System (CIBS) của CGPV đi vào hoạt động năm 2017, là một cơ sở xây dựng thông minh, hiện đại, toàn diện bao trùm toàn bộ chuỗi ngành, bao gồm nghiên cứu và phát triển công nghệ, thiết kế tòa nhà tiêu chuẩn, sản xuất tự động các cấu kiện đúc sẵn, hậu cần thông minh và xây dựng hoàn chỉnh các tòa nhà tiền chế. Không những rút ngắn thời gian xây dựng đi ít nhất 30%, cơ sở xây dựng nhanh, an toàn và chất lượng cao với tổng diện tích sàn (GFA) khoảng 400 mẫu, CIBS còn giúp tạo ra một môi trường bền vững bằng cách nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh cũng như giảm đáng kể chất thải xây dựng.

 

 

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...