Crystal S. Denlinger, MD, FACP, được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành mới của Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia (National Comprehensive Cancer Network); Robert W. Carlson, MD, nghỉ hưu sau hơn 10 năm dẫn dắt tổ chức phi lợi nhuận về ung thư toàn cầu

 

Tiến sĩ Denlinger hiện là Giám đốc Khoa học của NCCN và trước đây từng là Chủ tịch và Thành viên của nhiều Ban NCCN Guidelines — phụ trách duy trì các khuyến nghị điều trị ung thư đồng thuận của chuyên gia dựa trên bằng chứng tiêu chuẩn vàng. 

PLYMOUTH MEETING, Pa., ngày 23 tháng 8 năm 2023 /PRNewswire/ — Hôm nay Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia® (NCCN®) — một liên minh phi lợi nhuận của các trung tâm học thuật hàng đầu về ung thư — đã công bố Crystal S. Denlinger, MD, FACP, sẽ là Giám đốc Điều hành (CEO) tiếp theo. Tiến sĩ Denlinger — hiện là Phó chủ tịch Cấp cao, Giám đốc Khoa họccủa NCCN — được thăng chức để lãnh đạo tổ chức hướng dẫn toàn cầu sau một cuộc tìm kiếm cấp quốc gia để thay thế Giám đốc Điều hành lâu năm, Robert W. Carlson, MD.

Crystal S. Denlinger, MD, FACP, announced as incoming Chief Executive Officer for the National Comprehensive Cancer Network (NCCN). Learn more at NCCN.org.


Crystal S. Denlinger, MD, FACP, announced as incoming Chief Executive Officer for the National Comprehensive Cancer Network (NCCN). Learn more at NCCN.org.

Tiến sĩ Denlinger có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc ung thư toàn cầu với NCCN và hơn thế nữa. Cô được trao tặng Giải thưởng Điều tra viên Trẻ của NCCN vào năm 2012 và nhận được Giải thưởng Rodger Winn của NCCN vào năm 2018 vì đã nêu gương về khả năng lãnh đạo, thúc đẩy và cam kết phục vụ cho việc phát triển Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng NCCN về Ung thư (NCCN Guidelines®). Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Khoa học vào tháng 1 năm 2021, cô là chủ tịch của Ban NCCN Guidelines® dành cho người sống sót (vai trò trước đây của Tiến sĩ  Carlson), cũng như phục vụ trong Hội đồng Ung thư Nguyên phát Xương, Thực quản/Dạ dày và Thể tiềm ẩn, Hội đồng Ung thư Người lớn tuổi, Ban biên tập của JNCCN—Tạp chí của Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia, nhiều ủy ban đánh giá khoa học và trừu tượng, và đã tham gia các dự án của NCCN về NCCN Harmonized Guidelines™ cho châu Phi cận Sahara.

Kể từ khi gia nhập NCCN toàn thời gian, cô đã cung cấp hướng dẫn có tổ chức, dẫn dắt các chương trình thí điểm cho Thẻ báo cáo Công bằng Y tế, giám sát việc hỗ trợ tài trợ nghiên cứu ung thư thông qua Chương trình Nghiên cứu Ung thư NCCN (ORP) và đã ủng hộ các nỗ lực tiếp cận của NCCN nhằm cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân ung thư cũng như chính sách trên toàn thế giới. Tiến sĩ Denlinger cũng đã giám sát Bản tóm tắt Thuốc & Sinh học NCCN (NCCN Compendium®), NCCN Biomarkers Compendium® và thư viện Mẫu chỉ định hóa trị NCCN (NCCN Templates®).

“Tiến sĩ Denlinger là người hoàn hảo để tiếp nối Tiến sĩ Carlson trong những dự án ấn tượng và lâu dài và dẫn đầu tổ chức ung thư hàng đầu này”, John W. Sweetenham, MD, FRCP, FACP, FASCO, Giáo sư Y khoa và Phó giám đốc về các Vấn đề Lâm sàng của Mạng lưới Ung thư tại Trung tâm Ung thư Toàn diện Harold C. Simmons tại UT Southwestern; Chủ tịch Hội đồng quản trị NCCN cho biết. “Cô đã thể hiện cam kết lâu dài trong sự nghiệp để cải thiện kết quả và trải nghiệm cho tất cả những người bị ung thư. Tiến sĩ Denlinger được yêu mến trong khắp NCCN và cộng đồng ung thư rộng lớn. Những nỗ lực không mệt mỏi và sự xuất sắc của cô trong điều trị cho bệnh nhân, thúc đẩy các nghiên cứu mới, hợp tác và ủng hộ Capitol Hill sẽ giúp NCCN tiếp tục xác định và thúc đẩy dịch vụ chăm sóc ung thư lấy bệnh nhân làm trung tâm, có chất lượng cao và giá trị cao trên toàn cầu trong nhiều năm tới”.

Tiến sĩ Denlinger trước đây từng là Trưởng khoa Ung thư Y tế về Tiêu hóa; Phó giám đốc, Chương trình Phát triển Thuốc sớm Giai đoạn 1; Giám đốc, Chương trình Người sống sót; và Phó giáo sư, Khoa Huyết học/Ung thư và tiếp tục làm việc tại Khoa Hỗ trợ tại Trung tâm Ung thư Fox Chase—một Viện Thành viên của NCCN.

Tiến sĩ Denlinger tốt nghiệp chương trình BS/MD kết hợp tại Đại học New Jersey và Trường Y khoa Rutgers New Jersey, sau đó là bác sĩ nội trú tại Trung tâm Y tế Mount Sinai và nhận học bổng nghiên cứu sinh huyết học/ung thư tại Trung tâm Ung thư Fox Chase/Bệnh viện Đại học Temple. Cô là tác giả của hàng trăm bài báo và tóm tắt nghiên cứu lâm sàng, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng từ các tổ chức bao gồm Tổ chức Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ (ASCO) và Đại học Bác sĩ Hoa Kỳ.

Với vai trò Giám đốc Điều hành, Tiến sĩ Denlinger sẽ giám sát đội ngũ hơn 150 nhân viên tại Trụ sở chính toàn cầu của NCCN, nằm ngay bên ngoài Philadelphia, Pennsylvania. Công việc bao gồm duy trì thư viện NCCN Guidelines — tiêu chuẩn được công nhận về định hướng và chính sách lâm sàng trong quản lý ung thư và các hướng dẫn thực hành lâm sàng toàn diện và thường xuyên nhất hiện có trong bất kỳ lĩnh vực y khoa nào. Cô cũng sẽ lãnh đạo và giám sát các chương trình thúc đẩy hợp tác toàn cầu, nghiên cứu ung thư mới, các ấn phẩm được đánh giá ngang hàng, thông tin bệnh nhân và chính sách ung thư.

“Tôi đã muốn trở thành bác sĩ từ hồi lớp 1, và là bác sĩ ung thư từ hồi trung học. Tôi đã trực tiếp trải nghiệm ý nghĩa của việc ở bên cạnh người thân trong khi họ phải đối mặt với bệnh ung thư, cả ở giai đoạn đầu và khi bệnh tiến triển”, Tiến sĩ Denlinger cho biết. “Trong những năm chăm sóc bệnh nhân, quản lý các thử nghiệm lâm sàng và giúp cập nhật các tiêu chuẩn chăm sóc dựa trên bằng chứng quốc tế, tôi đã chứng kiến những tiến bộ to lớn trong liệu pháp ung thư và kết quả. Tôi mong muốn tiếp tục phục vụ ở bất cứ nơi nào có thể làm điều tốt nhất cho nhiều người nhất — đó là lý do tại sao tôi rất vinh dự và hào hứng khi chấp nhận vai trò Giám đốc Điều hành của NCCN. Tôi rất biết ơn Tiến sĩ Carlson — cũng như Hội đồng Quản trị NCCN và tất cả các đồng nghiệp của tôi — vì đã cho tôi cơ hội này”.

Di sản về khả năng cải thiện và tạo điều kiện cho việc chăm sóc ung thư có chất lượng, hiệu quả, công bằng và dễ tiếp cận 

Tiến sĩ Carlson lần đầu tiên công bố kế hoạch nghỉ hưu trong tháng 1 năm 2023, 10 năm sau khi nắm quyền tại NCCN. Vào thời điểm ông bước vào vai trò này, NCCN đã duy trì 58 NCCN Guidelines® và 11 NCCN Guidelines cho bệnh nhân®. Dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Carlson, chương trình thông tin lâm sàng đã mở rộng thành 84 NCCN Guidelines, chia sẻ bằng chứng mới nhất và sự đồng thuận của chuyên gia để điều trị gần như mọi loại ung thư, cũng như sàng lọc, phòng ngừa và chăm sóc hỗ trợ. Thư viện NCCN Guidelines dành cho Bệnh nhân hiện có 67 cuốn sách dễ đọc để hỗ trợ những người mắc bệnh ung thư và người chăm sóc với thông tin họ cần để đưa ra lựa chọn điều trị sáng suốt.

Việc sử dụng NCCN Guidelines cũng đã phát triển đáng kể trong thập kỷ qua. Các hướng dẫn đã được tải xuống 4,4 triệu lần trong 2012; con số đó tăng lên 13,3 triệu trong 2022. Các tài nguyên miễn phí này được truy cập bởi hơn 1,7 triệu người dùng đã đăng ký; gần một nửa trong số đó ở ngoài Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Carlson đã tăng số lượng thành viên cho NCCN từ 21 học viện ung thư ưu tú khi ông bắt đầu, lên 33 trung tâm học thuật ưu tú trên khắp Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2023. Số lượng nhân viên tại trụ sở toàn cầu của NCCN cũng tăng gấp đôi trong nhiệm kỳ của ông.

“Chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn về sự đam mê và khả năng chuyên môn mà Tiến sĩ Carlson đã mang đến trong vai trò CEO của NCCN, và sự khác biệt to lớn mà ông đã tạo ra trong cuộc sống của những người bị ung thư và những người thân yêu của họ ở khắp mọi nơi trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình”, Tiến sĩ Sweetenham cho biết. “Ông đã kết hợp cam kết kiên định về sự xuất sắc cùng với cam kết bền bỉ về lòng tốt và lòng trắc ẩn. Điều này đặc biệt dễ thấy trong công việc của ông khi hợp tác với các chuyên gia địa phương để giúp NCCN Guidelines dễ tiếp cận hơn tại các quốc gia và khu vực với các cấp tài nguyên khác nhau. Tiến sĩ Carlson cũng đích thân dẫn đầu chiến dịch ‘Just Bag It’ thành công để cải thiện việc xử lý hóa trị an toàn. Ông đã giám sát lượng công việc ngày càng tăng của NCCN để đấu tranh cho sự công bằng trong chăm sóc ung thư, và đưa ngôn ngữ tôn trọng, khẳng định giới tính vào trong NCCN Guidelines. Sự công nhận và ảnh hưởng của NCCN liên quan đến chính sách chăm sóc ung thư quốc gia và toàn cầu cũng tăng lên đáng kể trong suốt nhiệm kỳ của ông”.

“Tôi rất vui mừng được chào đón Tiến sĩ Denlinger với tư cách là Giám đốc Điều hành mới của NCCN và mong muốn được thấy NCCN tiếp tục phát triển dựa trên nhiều thành công lâu dài trong việc giúp tất cả những người mắc bệnh ung thư có cuộc sống tốt đẹp hơn”, Tiến sĩ Carlson cho biết. “Thật vinh dự khi được làm việc với rất nhiều đồng nghiệp, bệnh nhân và những người ủng hộ tận tâm trong việc cải thiện sâu sắc khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc ung thư chất lượng cao trong những năm qua”.

Tiến sĩDenlinger sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành NCCN vào ngày ngày 9 tháng 10 năm 2023.

Giới thiệu về Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia
Mạng lưới Ung thư Toàn diện Quốc gia® (NCCN®) là một liên minh phi lợi nhuận gồm các trung tâm ung thư hàng đầu chuyên về chăm sóc bệnh nhân, nghiên cứu và giáo dục. NCCN nhằm đến việc cải thiện và tạo điều kiện cho hoạt động chăm sóc ung thư có chất lượng, hiệu quả, công bằng và dễ tiếp cận để tất cả bệnh nhân có thể sống tốt hơn. Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng NCCN về Ung thư (NCCN Guidelines®) cung cấp các khuyến nghị minh bạch đồng thuận của chuyên gia, dựa trên bằng chứng và các dịch vụ hỗ trợ ung thư; chúng là tiêu chuẩn được công nhận về hướng dẫn lâm sàng và chính sách quản lý ung thư và các hướng dẫn thực hành lâm sàng toàn diện và thường xuyên nhất hiện có trong bất kỳ lĩnh vực y khoa nào. NCCN Guidelines dành cho Bệnh nhân® cung cấp thông tin điều trị ung thư từ chuyên gia để hướng dẫn và hỗ trợ cho bệnh nhân và người chăm sóc, thông qua sự hỗ trợ từ NCCN Foundation®. NCCN cũng thúc đẩy giáo dục liên tục, sáng kiến toàn cầu, chính sách và sự hợp tác và xuất bản trong lĩnh vực ung thư. Truy cập NCCN.org để biết thêm thông tin.

Liên hệ Truyền thông:
Rachel Darwin
267-622-6624
darwin@nccn.org

Robert W. Carlson, MD, announces his upcoming retirement from the National Comprehensive Cancer Network (NCCN) after more than ten years as Chief Executive Officer. Learn more at NCCN.org.


Robert W. Carlson, MD, announces his upcoming retirement from the National Comprehensive Cancer Network (NCCN) after more than ten years as Chief Executive Officer. Learn more at NCCN.org.

 

Ảnh – https://mma.prnasia.com/media2/2187817/NCCN_Denlinger_2.jpg?p=medium600
Ảnh – https://mma.prnasia.com/media2/2187818/National_Comprehensive_Cancer_Network_CarlsonR_3.jpg?p=medium600
Logo – https://mma.prnasia.com/media2/441768/NCCN_Logo.jpg?p=medium600

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...