CYBERSEC 2023 tổ chức lễ khai mạc hoành tráng hôm nay.-PR Newswire APAC

Với chủ đề “Mang an ninh đến”, sự kiện an ninh mạng quốc tế quy tụ hơn 200 chuyên gia và 300 công ty trong và ngoài nước để thể hiện năng lực an ninh mạng mạnh mẽ.

ĐÀI BẮC, 09/05/2023 /PRNewswire/ —CYBERSEC 2023 do iThome tổ chức năm thứ 9, đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Nam Cảng ở Đài Bắc hôm nay, dự kiến thu hút sự tham gia của 18.000 chuyên gia an ninh mạng, một số khách mời quan trọng và các công ty nổi tiếng trong và ngoài nước từ ngày 9-11/5 với quy mô chưa từng có khi giao lưu quốc tế nối lại sau đại dịch.

Ann Gu, Giám đốc điều hành của iThome và người sáng lập CYBERSEC cho biết, CYBERSEC không chỉ là sự kiện thường niên mà các chuyên gia an ninh mạng không thể bỏ lỡ mà còn là sự kiện đã nổi danh trong cộng đồng quốc tế trong những năm qua. Các chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng thế giới đã được mời đến CYBERSEC, bao gồm cả Bruce Schneier, bậc thầy an ninh mạng được nghênh đón rộng rãi. Khi giao lưu quốc tế được nối lại sau đại dịch, một số lượng kỷ lục các nhà lãnh đạo và chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng thế giới đã được mời tham dự CYBERSEC 2023, bao gồm Janet Napolitano, cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa và Người sáng lập Trung tâm An ninh Berkeley về Chính trị; Shane Huntley, Giám đốc cấp cao của Nhóm phân tích mối đe dọa của Google (TAG); Sounil Yu, người sáng lập của Cyber Defense Matrix (CDM); David Chow, Giám đốc Chiến lược Công nghệ tại Trend Micro; và Derek Manky, Giám đốc chiến lược bảo mật và Phó giám đốc toàn cầu về mối đe dọa tình báo tại Fortinet.

Theo Gu, CYBERSEC ngày càng trở nên quan trọng trong 9 năm qua kể từ khi thành lập vì an ninh mạng ngày càng được coi trọng. Khả năng phục hồi đáng kinh ngạc ở mọi mức độ trên toàn quốc trong những năm gần đây đã cho phép CYBERSEC diễn ra trong thời điểm đại dịch và phát triển thành một hội nghị và triển lãm an ninh mạng quy mô lớn tầm cỡ thế giới. Gu chỉ ra rằng quy mô của hội chợ năm nay đã tăng 30% so với năm ngoái, với 18.000 người tham gia đăng ký và hơn 300 công ty tham gia, chiếm gần 900 gian hàng. Ngoài ra, 15 phiên thảo luận song song đã được lên kế hoạch hàng ngày trong sự kiện kéo dài ba ngày, nơi hơn 200 chuyên gia an ninh mạng trong và ngoài nước được mời chia sẻ quan điểm của họ.

Tổng thống Thái Anh Văn đã tham dự lễ khai mạc cùng với các bộ trưởng và quan chức cấp cao, bao gồm Tổng thư ký của Tổng thống Lin Chia-lung, Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Wellington Koo, Phó Thủ tướng Cheng Wen-tsan, Bộ trưởng Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia Wu Tsung-tsong, Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số (moda) Đường Phượng và Bộ trưởng Bộ Kinh tế Wang Mei-hua. Gu gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Thái vì đã tham dự CYBERSEC 5 năm liên tiếp, điều này không chỉ thúc đẩy ngành an ninh mạng mà còn cho thấy rằng an ninh mạng là an ninh quốc gia. Cô cũng bày tỏ lời cảm ơn đến Giám đốc thường vụ Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) Jeremy Cornforth cùng các đại diện nước ngoài tại Đài Loan đã tham dự nhằm giúp CYBERSEC 2023 trở thành nền tảng tốt nhất trong trao đổi quốc tế.

CYBERSEC 2023 có chủ đề “Mang bảo mật đến cho”. Merton Wu, Tổng biên tập của iThome và Chủ tịch của CYBERSEC, cho biết rằng khi số hóa gia tăng trên toàn thế giới, các mối đe dọa an ninh mạng sẽ có mặt khắp nơi—trong chip, trong mã và những nơi có kết nối. Mã độc tống tiền tràn lan, thông tin sai lệch và lừa đảo cùng vô số lỗ hổng phần mềm cũng như là các cuộc tấn công cơ sở hạ tầng thường xuyên và thậm chí cả cuộc chiến mạng do Chiến tranh Ukraine-Nga gây ra là một hồi chuông cảnh tỉnh. Nếu một tương lai dân chủ, tự do, hòa bình và bền vững là mục tiêu mà chúng ta theo đuổi thì an ninh mạng nên nằm ở vị trí ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự đối với tất cả các lĩnh vực, biến an ninh mạng thành DNA của các tập đoàn và cuộc sống của mọi người nhằm đảm bảo một tương lai an toàn và bảo mật.

CYBERSEC 2023 có các phiên, hoạt động và triển lãm sau:

Hơn 30 diễn đàn an ninh mạng có góc nhìn sâu rộng đối với ngành an ninh mạng và an ninh mạng công nghiệp.

Hơn 30 diễn đàn đã lên kế hoạch trong năm nay, bao gồm đội xanh, đội đỏ, DevSecOps & SecOps, Web3, Lãnh đạo mạng, CISO, CMMC, bảo mật AI, bảo mật chuỗi cung ứng, FINSEC, mã độc, mô hình bảo mật không tin cậy, bảo mật phần mềm, bảo mật đám mây, quản trị, nghiên cứu mối đe dọa, an ninh phương tiện, đào tạo nâng cao nhận thức bảo mật và các vấn đề an ninh mạng mới nổi.

Cyber Taiwan Pavilion giới thiệu 48 công ty an ninh mạng của Đài Loan và tập trung vào bốn chủ đề chính.

Cyber Taiwan Pavilion đã là một nền tảng độc quyền cho các thương hiệu an ninh mạng của Đài Loan nhằm giới thiệu các giải pháp của họ. Gian hàng năm nay quy tụ 48 công ty an ninh mạng hàng đầu của Đài Loan để giới thiệu về năng lực Nghiên cứu và phát triển an ninh mạng dồi dào của Đài Loan cũng như các giải pháp đa dạng và tiên phong tập trung vào bốn chủ đề chính: mô hình bảo mật không tin cậy, thiết bị bán dẫn, 5G và IoT.

Cyber Talent phục vụ dưới vai trò một nền tảng tuyển dụng, đào tạo và phát triển nghề nghiệp nhân tài.

Cyber Talent được sắp xếp tại CYBERSEC nhằm cho phép trao đổi về phát triển nghề nghiệp, đào tạo kỹ năng và trau dồi tài năng thông qua Cyber Talent Forum, Cyber License Day cũng như tuyển dụng tại chỗ và đánh giá kỹ năng.

Asia Cyber Channel Summit hỗ trợ các công ty an ninh mạng Đài Loan mở rộng ra nước ngoài và kết nối với các thị trường quốc tế.

Các đại lý an ninh mạng hàng đầu đến từ Đông Nam Á đã nhận được lời mời tham dự hội chợ năm nay để trao đổi trực tiếp với các nhà cung cấp an ninh mạng nổi bật của Đài Loan, tối ưu hóa công cuộc hợp tác kinh doanh và hỗ trợ các công ty Đài Loan mở rộng ra nước ngoài.

CYBERSEC 2023

https://cyber.ithome.com.tw/2023/en

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...