ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ PETRONAS TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC VỚI CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP NĂNG LƯỢNG CHO QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

SERI ISKANDAR, Malaysia, 10/2/2023 /PRNewswire/ — Đại học Công nghệ PETRONAS (UTP) đã ký thỏa thuận tài trợ nghiên cứu với TotalEnergies EP Malaysia (TotalEnergies) nhằm hợp tác phát triển và triển khai công nghệ cảm biến sợi quang hiện đại để theo dõi chất lỏng được lưu trữ dưới lòng đất.

Từ trái sang: Mohamed Ibrahim Abdul Mutalib, Mohamed Firouz Asnan, Azmir Zamri và Xavier Faugeras tại lễ ký kết.
Từ trái sang: Mohamed Ibrahim Abdul Mutalib, Mohamed Firouz Asnan, Azmir Zamri và Xavier Faugeras tại lễ ký kết.

Mục tiêu hợp tác giữa hai bên là nâng cao hiểu biết và quản lý chất lỏng dưới mặt đất, bao gồm lưu trữ cacbon cũng như hệ thống mỏ dầu khí, sử dụng Hình ảnh Cảm biến Âm thanh Phân tán (DAS), công nghệ cảm biến địa chấn sợi quang và phân tích dự đoán cũng như sử dụng máy học nhằm trực quan hóa dữ liệu.

Đại diện cho UTP ký kết thỏa thuận là Phó Hiệu trưởng, Chuyên gia kỹ thuật, Giáo sư Tiến sĩ Mohamed Ibrahim Abdul Mutalib cùng đại diện cho TotalEnergies là Tổng Giám đốc Xavier Faugeras.

Tham dự lễ ký kết còn có Phó Chủ tịch Cấp cao của PETRONAS về Quản lý Dầu khí Malaysia(MPM), Mohamed Firouz Asnan và Tổng Giám đốc Cấp cao của PETRONAS về Thăm dò Tài nguyên MPM Azmir Zamri. 

Ông Mohamed Ibrahim chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với TotalEnergies, công ty đa năng lượng toàn cầu chuyên sản xuất và tiếp thị năng lượng trên toàn thế giới, trong dự án nghiên cứu lần này.  

“Quá trình hợp tác sẽ tập hợp chuyên môn và nguồn lực của cả hai bên nhằm tập trung sử dụng công nghệ cảm biến sợi quang, bằng cách thu thập dữ liệu, trực quan hóa lớp dưới bề mặt đất và phân tích hình ảnh dựa trên điện toán đám mây, nhờ đó đưa ra một giải pháp theo dõi chất lỏng dưới mặt đất hiệu quả”, ông cho biết.

“Hoạt động hợp tác lần này là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của UTP trong việc hiện thực hóa khát vọng trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục công nghệ cũng như là trung tâm sáng tạo và đổi mới xuất sắc.  Hoạt động hợp tác cũng hỗ trợ các sáng kiến chuyển đổi năng lượng của PETRONAS để tiến tới mục tiêu Không phát thải cacbon ròng (NZCE).

Ông Mohamed Ibrahim cũng chia sẻ thêm: “Là trường đại học hàng đầu, UTP đóng một vai trò quan trọng trong quá trình khám phá những đổi mới và phát minh công nghệ mới để đảm bảo cho tổ chức của chúng tôi tiếp tục phát triển trong tương lai.  Mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho ngành công nghiệp thông qua những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và cơ sở nghiên cứu đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn của ngành”.

Trong khi đó, Faugeras cho biết: “TotalEnergies cũng rất vui mừng khi được hợp tác với UTP trong dự án nghiên cứu về chủ đề theo dõi sợi quang đầy hứa hẹn lần này. Vào thời điểm chúng ta cần giải quyết những khó khăn trong quá trình chuyển đổi năng lượng, đây là cơ hội tuyệt vời để phát triển mối quan hệ hợp tác với một trường đại học hàng đầu ở Malaysia“.

Cũng trong cùng ngày, còn có buổi giao lưu và tham quan khuôn viên UTP dành cho các đại biểu chính của các Nhà thầu Dầu khí (PAC) đang hoạt động tại Malaysia từ ExxonMobil Exploration and Production Malaysia Inc., EnQuest Petroleum Production Malaysia Ltd., Hess Exploration and Production BV Malaysia, Jadestone Energy (PM) Inc., Mubadala Energy, Petrofac (Malaysia-PM304) Limited, SK Earthon Co. Ltd., TotalEnergies EP Malaysia, POSCO International E&P Malaysia Sdn. Bhd., Sea Hibiscus Sdn. Bhd., Hibiscus Oil & Gas Malaysia Limited, Shell, JX Nippon Oil & Gas Exploration (Malaysia) Limited, Tập đoàn Dầu khí Quốc tế Malaysia BV, PTT Exploration and Production, SapuraOMV Upstream (Sarawak) Inc. và ConocoPhillips Malaysia.

Đây là một trong những sáng kiến của PETRONAS nhằm tăng cường hợp tác giữa UTP với nhiều công ty năng lượng. UTP đang đào tạo lực lượng lao động cho ngành công nghiệp. Vì vậy, cả hai sự kiện trên đều tạo cơ hội cho ngành tham gia, đóng góp và đóng vai trò tích cực trong việc phát triển và đào tạo sinh viên thành những nhân viên giúp ích cho ngành.

Giới thiệu về Đại học Công nghệ PETRONAS (UTP)

UTP được thành lập năm 1997 và là trường đại học tư thục hàng đầu tại Malaysia.

UTP cung cấp một loạt các chương trình đào tạo về kỹ thuật, khoa học và công nghệ hệ đại học và sau đại học.  Mục tiêu của UTP là đào tạo ra những sinh viên toàn diện với phẩm chất lãnh đạo và khả năng giao tiếp xuất sắc. 

Trường có hơn 22.000 sinh viên tốt nghiệp từ hơn 60 quốc gia và trở thành một trong những nguồn cung cấp nhân lực chính trong khu vực trong việc đào tạo ra những tài năng và lực lượng lao động có năng lực.

Trường hiện có hơn 1.200 sinh viên dự bị, hơn 4.300 sinh viên đại học và hơn 1.100 sinh viên sau đại học đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

Trường cũng tổ chức các hoạt động nghiên cứu sâu rộng trong khuôn khổ hợp tác giữa PETRONAS và các tổ chức và ngành công nghiệp khác trong và ngoài nước trên sáu lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm và thích hợp. Sáu lĩnh vực nghiên cứu bao gồm công trình tự bền vững, cơ sở hạ tầng giao thông, phân tích sức khỏe, thu hồi hydrocarbon, quản lý chất gây ô nhiễm và hệ thống tự vận hành.  Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.utp.edu.my

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...