Đại học Sunway xếp top 1 Đại học tư thục không liên kết với chính phủ tại Malaysia-PR Newswire APAC

KUALA LUMPUR, Malaysia, 21/03/2023 /PRNewswire/ — Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2023 mới nhất của Times Higher Education (THE), Đại học Sunway là trường đại học tư thục không liên kết chính phủ (GLU) số 1 tại Malaysia và được xếp hạng là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Malaysia.


Đại học Sunway hiện được xếp hạng 801-1000, trong số 1.799 trường đại học trên 104 quốc gia và khu vực. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của THE là bảng xếp hạng các trường đại học lớn nhất và đa dạng nhất.

Giáo sư Sibrandes Poppema, Hiệu trưởng Đại học Sunway chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được lọt vào Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education với đầy đủ các tiêu chí đáp ứng để nằm trong bảng xếp hạng”.

Bảng xếp hạng này được hiệu chỉnh cẩn thận với 13 chỉ số đánh giá hiệu quả làm việc của một tổ chức trên bốn lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế. Việc tổng hợp dữ liệu tạo nên những bảng xếp hạng này được chính phủ và các trường đại học tin cậy, là nguồn tham khảo quan trọng cho sinh viên giúp họ đưa ra quyết định về nơi học tập.

Ngoài ra, Đại học Sunway cũng là trường đại học tư thục top đầu tại Malaysia theo THE Impact Rankings 2022, xếp hạng Top 301+ trong số 1.406 tổ chức quốc tế. THE Impact Rankings công nhận các trường đại học trên toàn thế giới về tác động xã hội và kinh tế của họ dựa trên các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc.

Đại học Sunway nắm giữ thứ hạng cao trong Top 200 về SDG 6 – Nước sạch và vệ sinh, SDG 8 – Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế và SDG 17 – Quan hệ đối tác vì các mục tiêu; Top 300 trong SDG 7 – Năng lượng sạch với giá thành hợp lý và đạt điểm cao trong SDG 11 – Thành phố và cộng đồng bền vững.

Trong nỗ lực chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của sinh viên, Đại học Sunway chú trọng phát triển những sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng săn đón và có đầy đủ hành trang cho mọi cơ hội và thách thức trong cuộc sống.

Trong khảo sát International Student Barometer 2021, Đại học Sunway xếp hạng nhất về “Hỗ trợ nghề nghiệp”, với tỷ lệ hài lòng chiếm 92,3% so với mức trung bình là 77,6% trên toàn cầu. Theo báo cáo của Sunway Career Services 2020/2021 tại Malaysia, Top 10 công ty tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Sunway bao gồm Accenture, AIA, Ernst & Young, Great Eastern Life Assurance, Maybank, Prudential Assurance, Public Bank, PricewaterhouseCoopers (PwC), Shopee và Tập đoàn Sunway và các công ty con.

Đại học Sunway cũng đã nhận được giải thưởng số một về Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp trong số tất cả các trường đại học ở Malaysia bởi Talentbank Group thông qua Chỉ số việc làm sau tốt nghiệp quốc gia (Chỉ số GE). Cuộc khảo sát đánh giá tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học trên khắp Malaysia, nêu bật các trường đại học Malaysia đã đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp được nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất.

“Từ đây, Đại học Sunway sẽ tiếp tục vươn xa hơn khi số lượng bài báo và trích dẫn của chúng tôi đã tăng lên nhanh chóng trong hai năm qua. Danh tiếng về giáo dục và nghiên cứu của chúng tôi đang tăng lên, đặc biệt là nhờ vị trí số một toàn cầu trong bảng xếp hạng International Student Barometer về Hỗ trợ nghề nghiệp và vị trí số một Malaysia về Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp”.

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...