Điện lực Thượng Hải phát hành Báo cáo ESG năm 2022, nêu bật những thành tựu trong đổi mới, bảo vệ môi trường và trao quyền cho cộng đồng

THƯỢNG HẢI, 12/5/2023 /PRNewswire/ — Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE:601727) đã thông báo phát hành báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG) năm 2022, đây là báo cáo thứ bảy kể từ khi công ty bắt đầu công bố các hoạt động ESG của mình vào năm 2016. Báo cáo nêu bật những nỗ lực của Điện lực Thượng Hải trong quá trình củng cố hệ sinh thái ESG của công ty đồng thời nhấn mạnh cam kết hướng tới sự bền vững lâu dài hơn cho công ty, cộng đồng nơi công ty hoạt động cũng như cho toàn xã hội. Báo cáo cũng chỉ ra những thành tích của công ty trong quá trình mở rộng ngành điện liên quan đến các mục tiêu carbon thấp của Trung Quốc, cũng như những đột phá trong quá trình phát triển ESG của công ty, thể hiện rõ nét trong khâu đổi mới giải pháp, thực hành bảo vệ sinh thái và các sáng kiến trao quyền cho cộng đồng.

Điện lực Thượng Hải phát hành Báo cáo ESG năm 2022, nêu bật những thành tựu trong đổi mới, bảo vệ môi trường và trao quyền cho cộng đồng
Điện lực Thượng Hải phát hành Báo cáo ESG năm 2022, nêu bật những thành tựu trong đổi mới, bảo vệ môi trường và trao quyền cho cộng đồng

Đơn vị tiên phong thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, carbon thấp

Với tư cách là đơn vị tiên phong và dẫn đầu về công nghệ trong các giải pháp năng lượng tái tạo nhằm nỗ lực giúp Trung Quốc và các quốc gia trên thế giới chuyển đổi sang các nguồn năng lượng mới, Điện lực Thượng Hải tiếp tục thực hiện chiến lược ba hướng tập trung vào thay thế năng lượng, nâng cao hiệu quả và tái chế tài nguyên để hướng tới mục tiêu carbon thấp vào năm 2022, tiếp tục hạn chế tiêu thụ năng lượng cũng như phát thải khí nhà kính. Ngoài ra, công ty cũng tăng cường nỗ lực giảm tác động đến môi trường trong các hoạt động kinh doanh của mình, tận dụng thế mạnh công nghệ để cải thiện năng lực sản xuất xanh.

Việc sử dụng kết hợp nhiều nguồn năng lượng là cốt lõi trong quá trình phát triển kinh doanh, Điện lực Thượng Hải đã thành lập một công ty con về năng lượng mới vào năm 2022, đạt được một bước tiến nữa trong quá trình nâng cấp các dịch vụ tích hợp của mình, bao gồm phát điện, lưới điện, tải và lưu trữ. Thế mạnh mới của Điện lực Thượng Hải trong việc cung cấp các dịch vụ toàn chu kỳ bao gồm gió, điện gió, quang điện, lưu trữ năng lượng, nhiệt điện và năng lượng hydro đồng thời củng cố vị trí đi đầu trong lĩnh vực năng lượng thúc đẩy đổi mới năng lượng mới.

Năm 2022 cũng đánh dấu sự ra mắt của Shanghai Hydrogen Shidai Technology Co., Ltd., một công ty con hỗ trợ tham vọng phát triển các nguồn năng lượng hydro sạch của Điện lực Thượng Hải. Hai giải pháp mới do công ty phát triển – thiết bị sản xuất hydro cho nước điện phân kiềm và thiết bị sản xuất hydro cho nước điện phân PEM – sở hữu hiệu suất điện phân cao, tuổi thọ lâu dài, chi phí vận hành thấp, mật độ dòng điện cao, tiêu thụ năng lượng thấp và tốc độ phản ứng động tuyệt vời. Thiết kế mô-đun cũng cho phép sản xuất hydro xanh tích hợp và trong quy mô lớn, thể hiện quá trình đổi mới tiên phong trong thị trường hydro của Trung Quốc.

Trong kỳ báo cáo, Điện lực Thượng Hải đã tích cực tối ưu hóa chiến lược quản lý rủi ro và hoàn thành kế hoạch ba năm về bảo vệ môi trường. Cũng như đưa ra và thực hiện một loạt các biện pháp và chương trình để bảo vệ đa dạng sinh học tại các địa điểm dự án của mình đồng thời tham gia cuộc chiến toàn cầu chống lại biến đổi khí hậu. Vào tháng 5/2022, Điện lực Thượng Hải đã phát động một chiến dịch có chủ đề đa dạng sinh học với mục tiêu thu hút và nâng cao nhận thức cho nhân viên cũng như công chúng về các chủ đề như khử nhiễm chất thải công nghiệp, công nghệ khử muối, tái trồng rừng và ứng phó với tình trạng nóng lên toàn cầu.

Đơn vị tiên phong về năng lượng mới ưu tiên các tiến bộ xã hội

Điện lực Thượng Hải ưu tiên trách nhiệm xã hội cùng với sự bền vững và tăng trưởng kinh tế. Công ty đã tích cực theo đuổi các sáng kiến thúc đẩy tái thiết nông thôn và tài trợ cho các dự án để cải thiện sinh kế của các cộng đồng cần giúp đỡ và gia tăng số lượng việc làm tại địa phương.

Là một phần trong trọng tâm ESG nhằm thúc đẩy phát triển nông thôn, Điện lực Thượng Hải tận dụng chuyên môn công nghệ của mình để phát triển các nguồn năng lượng sạch bao gồm năng lượng gió và than sạch. Tại An Huy, Nhà máy điện Wuhe của công ty đã xử lý 400.000 tấn nhiên liệu sinh khối, tạo ra gần 500 triệu kWh điện và giảm 150.000 tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm. Dự án cũng tăng thu nhập của các hộ gia đình nông thôn địa phương lên gần 90 triệu NDT và tạo cơ hội việc làm cho hơn 1.500 người.

Điện lực Thượng Hải cũng đã nỗ lực trong các lĩnh vực bảo vệ di tích văn hóa, chăm sóc cộng đồng, chiến dịch xanh và quyên góp ở nước ngoài. Năm 2022, Điện lực Thượng Hải hợp tác với Tổ chức Carbon xanh để trồng cây trong khu rừng carbon thấp đầu tiên của công ty ở Diên An, tỉnh Thiểm Tây. Khu rừng bao gồm 1.200 cây bách, mỗi cây có khả năng giảm khoảng 96kg lượng khí thải carbon trong suốt vòng đời của mình.

Đơn vị thúc đẩy phát triển bền vững

Vào năm 2022, Điện lực Thượng Hải đã đi đầu trong nhiều sáng kiến để liên tục cải thiện hoạt động quản trị doanh nghiệp, điều chỉnh các hoạt động ESG của mình với Nguyên tắc báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị để tối ưu hóa hệ thống quản lý ESG của công ty và cộng tác với các bên liên quan để thúc đẩy việc tạo ra giá trị bền vững. Điện lực Thượng Hải đã đạt được một cột mốc quan trọng mới khi xếp hạng ESG của công ty được Morgan Stanley Capital International (MSCI) thắng cấp từ “BBB” lên “A” và được công nhận là một trong 50 Doanh nghiệp công nghiệp phát triển bền vững hàng đầu của Forbes Trung Quốc năm 2022.

Năm 2022 cũng là năm kỷ niệm 120năm thành lập Điện lực Thượng Hải, mở ra một chương mới mà công ty tiếp tục khám phá và nắm bắt các mô hình kinh doanh mới, đồng thời thúc đẩy nâng cấp doanh nghiệp, chuyển đổi của ngành khi công ty phát triển các thiết bị tiên tiến, thông minh và các giải pháp năng lượng xanh cho người dùng trên toàn cầu.  Lấy nguyên tắc cởi mở, phối hợp và hợp tác đôi bên cùng có lợi làm phương châm, Điện lực Thượng Hải sẽ tiếp tục đặt sự đổi mới làm trọng tâm trong chiến lược kinh doanh của mình, hợp tác chặt chẽ với các đối tác tron g các lĩnh vực khác nhau để phi cacbon hóa cho nền kinh tế toàn cầu cũng như giúp đỡ mọi người trên khắp thế giới hưởng lợi từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Để biết thêm thông tin về Điện lực Thượng Hải và báo cáo ESG năm 2022, vui lòng truy cập https://www.shanghai-electric.com/group_en/.

Giới thiệu về Điện lực Thượng Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE:601727), nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu về các giải pháp hệ thống thông minh thân thiện với môi trường cấp công nghiệp có mặt trên khắp thế giới, chuyên cung cấp năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và tích hợp trí thông minh kỹ thuật số. Tập trung vào phát triển mục tiêu ít phát thải carbon và chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách mở ra các phạm vi hoạt động mới và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, Điện lực Thượng Hải sẽ nỗ lực trở thành công ty đi đầu trong công cuộc theo đuổi mục tiêu đạt mức giảm phát thải carbon dioxide cao nhất trước năm 2030 và đạt được mức trung hòa carbon trước năm 2060, sản xuất thiết bị năng lượng mới và biến các thiết bị cao cấp trở thành mặt hàng nội địa, tận dụng các cơ hội vô tận trong hệ sinh thái ngành đổi mới cùng với các đối tác toàn cầu.

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...