Điện mặt trời là giải pháp sáng giá khi Việt Nam đang chịu cảnh thiếu điện trầm trọng-PR Newswire APAC

TP. HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 10 tháng 7 năm 2023 Theo thống kê, kể từ tháng 5 nhiệt độ liên tục lập kỷ lục khiến Việt Nam rơi vào tình trạng thiếu điện nghiêm trọng. Nhiệt độ cao kéo dài làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu than, cạn kiệt các hồ chứa và sự cố của các nhà máy điện cũ. Do đó, các khu công nghiệp và hộ gia đình đang phải đối mặt với tình trạng mất điện luân phiên và mất điện kéo dài.


Mất điện khiến năng lượng mặt trời trở thành một phần quan trọng trong nguồn cung cấp điện ở Việt Nam

Việt Nam được coi là “công xưởng mới của thế giới” với ngành sản xuất trong nước không ngừng phát triển. Nhưng việc cắt điện đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành sản xuất của Việt Nam, đặc biệt là các khu công nghiệp ở khu vực phía Bắc. Trong bối cảnh nhu cầu từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu suy giảm, việc thiếu điện khiến các nhà máy phải chịu thêm thiệt hại về xuất khẩu. Do đó, các nhà máy cần khẩn trương tìm kiếm các nguồn năng lượng và giải pháp thay thế.

Nhằm mục đích thúc đẩy quá trình trung hòa carbon toàn cầu và giảm bớt tình trạng thiếu điện trong nước, năng lượng mặt trời đang trở thành một nguồn cung cấp điện quan trọng. Theo Quy hoạch phát triển điện VIII (QHĐ 8) được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt, Việt Nam tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho phát triển năng lượng tái tạo và có kế hoạch phát triển 300MW dự án lưu trữ năng lượng. Trong khi đó, NLMT trên mái nhà được ưu tiên phát triển tự dùng với công suất khoảng 10.355 MW tính đến năm 2030, sản lượng điện phát dự tính 15,5 tỷ kWh. Bộ Công Thương Việt Nam (MOIT) nhấn mạnh phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia). Năng lượng mặt trời bắt đầu cho thấy tầm quan trọng của nó.

Các giải pháp năng lượng mặt trời C&I và dân dụng của Sungrow sẽ giúp thoát khỏi tình trạng cắt điện.

“Chúng tôi không ngừng đổi mới công nghệ với mong muốn mang năng lượng mặt trời đến khắp nơi trên thế giới. Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp hệ thống lưu trữ năng lượng và biến tần hàng đầu thế giới, Sungrow có nhiều kinh nghiệm trong các dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời quy mô lớn, dự án điện mặt trời mái nhà C&I và dân dụng. Đồng thời, chúng tôi có các giải pháp C&I toàn diện và chuyên nghiệp phù hợp với các đặc thù riêng biệt của Việt Nam, có thể đảm bảo mức tiêu thụ điện xuyên suốt cho các dự án C&I và hộ gia đình, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng tại địa phương,” ông Nguyễn Vũ Tuấn – Giám đốc thị trường Việt Nam của Sungrow cho biết .

Giải pháp điện mặt trời mái nhà C&I do Sungrow cung cấp bao gồm biến tần SG125CX-P2 và hệ thống lưu trữ năng lượng Power Stack tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Giải pháp đem lại hiệu quả cao, an toàn và đáng tin cậy. Sau khi lắp đặt, khách hàng có thể giám sát từ xa một cách nhanh chóng và quản lý vận hành của toàn bộ hệ thống thông qua ứng dụng iSolarCloud (một ứng dụng di động). Bên cạnh đó, ứng dụng các giải pháp lưu trữ năng lượng giúp cung cấp nguồn điện ổn định trong các khu công nghiệp và thương mại, giảm thiểu tổn thất do mất điện một cách hiệu quả và đảm bảo tiến độ sản xuất hàng hóa.

Đối với phân khúc dân dụng, Sungrow cũng cung cấp bộ biến tần và pin lưu trữ, có thể phù hợp theo từng thiết kế công trình và đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Giải pháp này cung cấp nguồn điện dự phòng độc lập và mạnh mẽ với khả năng phát và lưu trữ điện dồi dào giúp hộ gia đình không còn nỗi lo bị cắt điện.

(Các giải pháp và sản phẩm trên sẽ được trưng bày tại the Future Energy Show Việt Nam từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 7. Chào mừng bạn đến thăm gian hàng của Sungrow!)

Về Sungrow

Công ty Sungrow Power Supply (“Sungrow”) là thương hiệu biến tần đáng tin cậy nhất thế giới với hơn 340 GW được lắp đặt toàn cầu tính đến tháng 12 năm 2022. Được Giáo sư đại học Cao Renxian thành lập vào năm 1997, Sungrow trở thành doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển biến tần năng lượng mặt trời với đội ngũ R&D chuyên nghiệp lớn nhất trong ngành và danh mục sản phẩm đa dạng cung cấp những giải pháp biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng quy mô lớn, thương mại và dân dụng, cùng với các giải pháp nhà máy điện mặt trời nổi được quốc tế công nhận, giải pháp điều khiển xe điện, bộ sạc cho xe điện và hệ thống sản xuất điện năng từ khí hóa lỏng. Với lịch sử 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, sản phẩm của Sungrow đã cung cấp năng lượng cho các hệ thống tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu. 

Tìm hiểu thêm về Sungrow vui lòng truy cập www.sungrowpower.com.

nguồn: Sungrow Power Supply Co., Ltd.

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...