Education Cannot Wait gửi lời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới thu hẹp khoảng cách tài trợ để thực hiện lời hứa về giáo dục cho tất cả mọi người-PR Newswire APAC

Quỹ toàn cầu của Liên hợp quốc về giáo dục trong các vấn đề khẩn cấp báo cáo kết quả cho thấy quỹ này hiện đã tiếp cận được gần 9 triệu trẻ em.

NEW YORK, ngày 8 tháng 9 năm 2023 /PRNewswire/ — Khi thế giới kỷ niệm Ngày Quốc tế xóa mù chữ — và sức mạnh của giáo dục trong việc xây dựng xã hội hòa bình và bền vững – Education Cannot Wait (ECW), quỹ giáo dục toàn cầu của Liên hợp quốc trong các trường hợp khẩn cấp, đang kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tăng cường hỗ trợ tài chính.

ECW and its strategic partners are responding with record speed. On average, it takes just 9 weeks to respond to acute emergencies and 15 weeks to respond to escalating crises.


ECW and its strategic partners are responding with record speed. On average, it takes just 9 weeks to respond to acute emergencies and 15 weeks to respond to escalating crises.

Theo Báo cáo kết quả thường niên được công bố hôm nay, ECW và các đối tác chiến lược toàn cầu đã tiếp cận 8,8 triệu trẻ em để trẻ được hưởng nền giáo dục toàn diện, chất lượng kể từ khi Quỹ thành lập vào năm 2016, bao gồm 4,2 triệu chỉ riêng vào năm 2022.

“Những thành tựu được nêu trong báo cáo kết quả mới của ECW kể câu chuyện về một quỹ toàn cầu đột phá đang hoạt động mạnh mẽ, nhanh chóng và linh hoạt, đồng thời đạt được chất lượng cao. Trong khi các nhà tài trợ đang tăng mức hỗ trợ, khoảng cách tài trợ thực sự đã mở rộng và chỉ có 30% yêu cầu cho giáo dục trong các tình trạng khẩn cấp được tài trợ vào năm 2022. Chúng ta phải vượt qua thách thức này bằng cách huy động thêm nguồn tài chính cho giáo dục”, Rt. Hon. Gordon Brown, Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về Giáo dục Toàn cầu và Chủ tịch của ECW High-Level Steering Group, cho biết.

ECW phải đối mặt với mức thiếu hụt tài trợ khoảng 670 triệu USD để tài trợ đầy đủ cho các kết quả theo Kế hoạch chiến lược 2023-2026, nhằm tiếp cận 20 triệu trẻ em trong ba năm tới.

“Với niềm hy vọng và lòng can đảm, chúng ta có thể vượt qua thử thách của một thế giới có nguy cơ bởi biến đổi khí hậu, xung đột tàn khốc và tình trạng di dời cưỡng bức. Chúng ta có thể làm được điều đó bằng cách thu hết can đảm để mạnh dạn đầu tư vào giáo dục cho những người bị bỏ lại phía sau”, Yasmine Sherif, Giám đốc Điều hành của Education Cannot Wait.

Cho đến nay, ECW đã tài trợ cho các chương trình giáo dục trên 44 quốc gia. Khi đại dịch COVID-19 đóng cửa các trường học trên toàn cầu, ECW đã phản ứng bằng cách định vị lại chương trình, tiếp cận thêm 32,2 triệu trẻ em.

Các khoản đầu tư của ECW đang có những bước tiến quan trọng để tiếp cận những đứa trẻ bị thiệt thòi nhất thế giới. Trong số 4,2 triệu trẻ em đạt được vào năm 2022, có 21% là người tị nạn và 14% là người phải di tản.

Trong năm 2022, các phản ứng của ECW bao gồm việc tập trung mạnh mẽ vào cuộc khủng hoảng khí hậu thông qua các khoản tài trợ cho hạn hán ở miền đông châu Phi, và lũ lụt ở PakistanSudan. ECW cũng phê chuẩn tài trợ mới để đối phó với cuộc chiến ở Ukraina và bạo lực gia tăng ở khu vực Hồ ChadEthiopia.

Hình ảnh — https://mma.prnasia.com/media2/2203817/Screenshot_2023_09_06_161818.jpg?p=medium600
Logo — https://mma.prnasia.com/media2/1656121/Education_Cannot_Wait_Logo.jpg?p=medium600

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...