EW8.X-230 của Shanghai Electric được Wind Power Monthly vinh danh là một trong 10 tua-bin ngoài khơi hàng đầu của năm 2022

THƯỢNG HẢI, 21/02/2023 /PRNewswire/ — Shanghai Electric đã thông báo rằng máy phát điện tua-bin gió EW8.X-230 của công ty đã được vinh danh là một trong 10 tua-bin ngoài khơi hàng đầu của năm 2022, theo báo cáo mới nhất của Wind Power Monthly, một ấn phẩm toàn cầu hàng đầu về ngành năng lượng gió. Danh hiệu này được trao sau khi EW8.X-230 của Shanghai Electric, tua-bin ngoài khơi thế hệ mới của công ty trên cơ sở nền tảng Poseidon, được 50 nhà sản xuất tua-bin hàng đầu của Trung Quốc công nhận là một trong những sản phẩm tân tiến nhất vào tháng 9/2022.

Được phát triển bởi Shanghai Electric Wind Power Group Co., Ltd., EW8.5-230 là tua-bin gió truyền động bán trực tiếp mới nhất của công ty nhắm vào các khu vực ven biển của Trung Quốc với tốc độ gió ở mức trung bình và thấp. Máy phát điện được trang bị cánh quạt bằng sợi carbon dài 100 mét và công nghệ Con lăn cảm biến thông minh, đồng thời ứng dụng quy trình thiết kế, sản xuất cũng như vận hành và bảo trì số hóa trong toàn bộ vòng đời. Hệ thống điều khiển LeapX mới nhất giúp giảm tải hoạt động của máy phát đồng thời thiết lập kết nối thông minh với hệ thống Fengyun (iWind) của Shanghai Electric.

Được thiết kế để hoạt động với độ tin cậy và ổn định cao trong điều kiện gió tốc độ thấp, máy phát điện này là một giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả cao cho năng lượng gió. Với công nghệ hiện đại và thiết kế tiên tiến, EW8.X-230 sẵn sàng thiết lập một tiêu chuẩn mới trong ngành năng lượng gió ngoài khơi, đây là một bước tiến lớn trong công cuộc hướng tới việc giúp Trung Quốc đạt được các mục tiêu giảm lượng khí thải CO2 cao nhất và trung hòa khí thải carbon khi quốc gia này đang không ngừng nỗ lực đạt được mức ngang giá ngoài khơi.

Máy phát điện mang lại năng suất cao hơn đồng thời vẫn duy trì khả năng vận hành đáng tin cậy vượt trội, nhờ vào công nghệ chuỗi truyền động bán trực tiếp thế hệ mới được tích hợp hiệu quả. Ngoài ra, sau nhiều năm đổi mới và tạo nên đột phá về công nghệ của Shanghai Electric đối với toàn bộ thiết bị và các thành phần cốt lõi đã giúp công ty có thể đem đến những giải pháp giúp giảm đáng kể chi phí kilowatt giờ trong toàn bộ vòng đời của các trang trại gió.

Với đường kính cánh quạt lên tới 230 mét, EW8.X-230 có lợi thế đường kính cánh quạt lớn nhất trong số các mẫu tua-bin được lắp đặt và có diện tích quét tương đương với kích thước của 5,8 đường chạy pitch của sân bóng đá tiêu chuẩn.  Kích thước lớn hơn giúp tăng đáng kể sản lượng điện. Dựa trên tốc độ gió trung bình hàng năm là 7,5 mét/giây, tua-bin có khả năng tạo ra 28 triệu kWh mỗi năm, đáp ứng nhu cầu điện hàng năm của khoảng 14.500 hộ gia đình, đồng thời cắt giảm lượng tiêu thụ gần 10.000 tấn than và giảm 24.000 tấn khí thải carbon dioxide.

Tính đến thời điểm hiện tại, 47 tua-bin gió truyền động bán trực tiếp EW8.5-230 đã được hòa lưới ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Dự án kéo dài trong 121 ngày, qua đó đã lập kỷ lục thế giới về thời gian xây dựng trang trại gió trên 399,5MW trong thời gian ngắn nhất. Đây được coi là dự án điện gió ngang giá ngoài khơi đầu tiên trong “Kế hoạch 5 năm lần thứ 14” của Sơn Đông và là một trong những dự án trọng điểm dưới sự giám sát của chính quyền tỉnh Sơn Đông. Đây cũng là một trang trại gió có các tua-bin thương mại sở hữu đường kính cánh quạt lớn nhất thế giới.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Shanghai Electric.

Giới thiệu về Shanghai Electric

Shanghai Electric Group Company Limited (SEHK: 2727, SSE:601727), nhà cung cấp hàng đầu toàn cầu các giải pháp hệ thống thông minh thân thiện với môi trường cấp ngành hiện diện tại khắp nơi trên thế giới, chuyên về năng lượng thông minhsản xuất thông minhvà tích hợp trí thông minh kỹ thuật số. Tập trung vào phát triển mục tiêu ít phát thải carbon và chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách mở ra các phạm vi hoạt động mới và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, Shanghai Electric sẽ nỗ lực trở thành công ty đi đầu trong công cuộc theo đuổi mục tiêu đạt mức giảm phát thải carbon dioxide cao nhất trước năm 2030 và đạt được mức trung hòa carbon trước năm 2060, sản xuất thiết bị năng lượng mới và biến các thiết bị cao cấp trở thành mặt hàng nội địa, tận dụng các cơ hội vô tận trong hệ sinh thái ngành đổi mới cùng với các đối tác toàn cầu.

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...