FTP Hải Nam cung cấp thương trường rộng lớn cho các doanh nghiệp nước ngoài đẩy mạnh tham gia vào quá trình mở cửa của Trung Quốc-PR Newswire APAC

BẮC KINH, 07/04/2023 /PRNewswire/ — Với việc đẩy mạnh xây dựng Cảng Thương mại Tự do Hải Nam (FTP), ngày càng có nhiều đối tác quốc tế chứng kiến và tham gia sâu rộng vào quá trình phát triển và chuyển đổi của FTP Hải Nam.

The Boao Forum for Asia (BFA) International Conference Center in Boao, south China's Hainan Province
The Boao Forum for Asia (BFA) International Conference Center in Boao, south China’s Hainan Province

Tại Hội nghị Thường niên Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2023 vừa kết thúc tại Hải Nam, các cơ hội hợp tác từ quá trình xây dựng FTP Hải Nam lại một lần nữa trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi tại diễn đàn.

Vào năm 2020, Trung Quốc đã công bố một kế hoạch tổng thể nhằm xây dựng toàn bộ đảo Hải Nam thành một cảng thương mại tự do cấp cao và có tầm ảnh hưởng toàn cầu đến giữa thế kỷ. Kể từ đó, một loạt các chính sách thuận lợi đã được ban hành nhằm hỗ trợ sự phát triển của FTP Hải Nam, bao gồm không thu thuế quan và nới lỏng tiếp cận thị trường cũng như đầu tư nước ngoài.

Hải Nam đang nỗ lực hướng dẫn các trụ sở khu vực của các công ty đa quốc gia đặt tại đây, đồng thời thực hiện chiến lược “vươn ra thế giới” cho các doanh nghiệp địa phương và đẩy nhanh quá trình mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu của họ.

Được biết, hiện tại, Hải Nam đang xây dựng một số trung tâm thương mại và hậu cần chuỗi cung ứng lạnh để chế biến và lưu trữ các mặt hàng nông sản nhiệt đới cho Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm tăng cường kết nối giữa hai thị trường nông sản nhiệt đới.

ASEAN đã trở thành đối tác ngoại thương lớn nhất của Hải Nam. Năm 2022, thương mại giữa Hải Nam và ASEAN đạt tới 39,54 tỷ nhân dân tệ, tăng 58% so với năm trước. 

Trong những năm gần đây, Hải Nam cũng đã thúc đẩy mạnh mẽ hội nhập và đổi mới thể chế. Cho đến nay, hơn 180 văn bản chính sách FTP đã có hiệu lực và tổng số 134 trường hợp đổi mới thể chế đã được công bố.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển Cảng tự do Toàn cầu, một sáng kiến kêu gọi hợp tác giữa các khu thương mại tự do trên toàn thế giới đã được đưa ra.

FTP Hải Nam đã tham gia 19 FTZ thí điểm ở Trung Quốc đại lục và 6 FTZ ở nước ngoài.

Hải Nam đang đẩy mạnh xây dựng cảng thương mại tự do, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới và chia sẻ lợi ích của việc cải cách và mở cửa sâu rộng.

Trong 5 năm qua, thương mại hàng hóa và dịch vụ của Hải Nam đã tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm lần lượt là 23,4% và 17,7%. 

Năm 2022, tỉnh đã thu hút khoảng 196 doanh nghiệp thuộc các nước thành viên RCEP đến đặt trụ sở kinh doanh, đồng thời, một số doanh nghiệp và dự án chế biến sản xuất cũng đã nối tiếp đến đặt trụ sở tại đây.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/333506.html

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...