Gấu trúc đem đến sức hút rất riêng cho những màn tranh tài của sinh viên-PR Newswire APAC

THÀNH ĐÔ, Trung Quốc, 29/5/2023 /PRNewswire/ — Đại hội Thể thao Thế giới Mùa hè dành cho sinh viên các trường đại học lần thứ 31 sẽ khai mạc tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Từ ngày 28/7 – 8/8, các vận động viên và khách mời của đại hội sẽ có dịp trải nghiệm vẻ quyến rũ riêng của nơi được mệnh danh là “Thành phố gấu trúc” và tận hưởng bữa tiệc thể thao sôi động.

The giant pandas at the Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding.
The giant pandas at the Chengdu Research Base of Giant Panda Breeding.

Tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc là quê hương của loài gấu trúc. Thủ phủ Thành Đô là đô thị lớn duy nhất trên thế giới có thể tìm thấy cả gấu trúc nuôi nhốt và gấu trúc hoang dã.

Được thành lập vào năm 1987, Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc lớn tại Thành Đô có quần thể gấu trúc nuôi nhốt lớn nhất thế giới. Nơi đây mô phỏng môi trường sống tự nhiên của gấu trúc với đầy đủ thể loại như hồ, suối, rừng tre và đồng cỏ, tạo nơi sinh sống và là cơ sở cho hơn 230 con gấu trúc lớn ở các độ tuổi khác nhau từ sơ sinh đến trưởng thành.

Tại cơ sở, có một chú gấu trúc lớn tên Zhima tập trung rất nhiều sự chú ý của mọi người trên thế giới và ngày càng thu hút nhiều du khách vì danh tính đặc biệt của mình – nguyên mẫu cho hình tượng linh vật Rongbao của Đại học Thành Đô.

Là một chú gấu trúc đực khổng lồ thích trèo cây, Zhima đã được chọn làm nguyên mẫu hình ảnh của Rongbao vào tháng 8/2020 sau một cuộc bình chọn trên quy mô toàn cầu.

Đóng vai trò là môi trường sống của gấu trúc lớn trong tự nhiên, khu vực Thành Đô của Vườn quốc gia Gấu trúc lớn là nơi sinh sống của 73 chú gấu trúc lớn hoang dã, theo cuộc khảo sát thống kê số gấu trúc lớn trên toàn quốc lần thứ tư.

Gấu trúc đã dung nhập sâu vào dòng chảy văn hóa của Thành Đô, trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của thành phố. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đại học Thành Đô, thành phố sẽ lấy gấu trúc làm biểu tượng để thể hiện đầy đủ nét quyến rũ văn hóa độc đáo của nơi đây với thế giới.

Thành Đô là nơi quy tụ các di sản thế giới bao gồm Núi Thanh Thành, Đô Giang Yển và môi trường sống của gấu trúc lớn, các điểm tham quan nhân văn như Bảo tàng Di tích Kim Sa và Đền Vũ Hầu, cũng như các di sản văn hóa phi vật thể như Kinh kịch Tứ Xuyên và thêu Shu.

Thành Đô được UNESCO xướng tên là “thành phố ẩm thực”, nơi sản sinh ra các món ngon truyền thống của Tứ Xuyên như gà Kung Pao và đậu phụ Mapo, đồng thời nổi tiếng với món lẩu cay và đồ ăn nhẹ đa dạng, tinh tế.

Các quan chức thuộc Ủy ban điều hành Đại hội Thể thao Sinh viên Thế giới FISU Thành Đô 2021 cho biết các hoạt động giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể và văn hóa truyền thống của Trung Quốc sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Sinh viên.

15 điểm giao lưu văn hóa sẽ được thiết lập và 10 tuyến đường trải nghiệm cửa hàng bán đồ truyền thống sẽ được triển khai nhằm giúp du khách từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội chiêm ngưỡng nét quyến rũ riêng biệt của Tứ Xuyên nói chung và Thành Đô nói riêng.

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...