Giải pháp năng lượng toàn diện của Sungrow thắp sáng thị trường năng lượng mặt trời thương mại và công nghiệp mới nổi tại khu vực Đông Nam Á-PR Newswire APAC

BANGKOK, 07/09/2023 /PRNewswire/ — Sungrow, nhà cung cấp giải pháp lưu trữ năng lượng và biến tần hàng đầu thế giới, đã cho ra mắt các giải pháp năng lượng mới nhất đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng tại Tuần lễ Năng lượng Bền vững ASEAN diễn ra tại Thái Lan năm 2023. Những giải pháp này bao gồm các ứng dụng cho nhà máy điện mặt trời, thương mại và công nghiệp (C&I) và dân dụng. Sungrow cam kết không ngừng đổi mới công nghệ, hướng tới mục đích tăng cường an ninh năng lượng và thúc đẩy đa dạng hóa toàn diện cơ cấu năng lượng trong khu vực Đông Nam Á. Trong khuôn khổ sự kiện, Sungrow đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhà phân phối MGS và PI để cùng hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi năng lượng của Thái Lan.


Hiện nay tại khu vực Đông Nam Á năng lượng hóa thạch đang chiếm phần lớn trong tổng cung năng lượng. Sử dụng năng lượng tái tạo sẽ là yếu tố then chốt trong quá trình giảm thiểu khí cacbon trong khu vực. Các thành viên ASEAN đặt mục tiêu đến năm 2025 nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% tổng nguồn cung năng lượng sơ cấp, 35% tổng công suất điện lắp đặt và giảm 30% mức độ tiêu thụ năng lượng.

Sungrow giới thiệu giải pháp lưu trữ năng lượng mặt trời tích hợp cho các dự án nhà máy điện mặt trời góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

Ngành năng lượng mặt trời quy mô nhà máy điện ở Đông Nam Á đã có sự tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây. Với hơn 26 năm kinh nghiệm thực tiễn, Sungrow đã không ngừng nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm của mình và cho ra mắt hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng chất lỏng PowerTitan với công nghệ hàng đầu. Hệ thống này có khả năng tích hợp liền mạch các công nghệ lưu trữ năng lượng mặt trời và năng lượng tái tạo, nâng cao hiệu quả phát điện. Hệ thống được nhiều người trên thế giới biết đến với tính linh hoạt, độ an toàn cao và khả năng thích ứng với nhiều môi trường phức tạp khác nhau, ứng dụng PowerTitan trong Dự án SPP Hybrid của Thái Lan – Dự án lưu trữ năng lượng mặt trời quy mô lớn nhất khu vực, đã nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng. Ngoài ra, bộ biến tần mô-đun mang tính đột phá “1+X” sẽ được ra mắt ở Đông Nam Á với kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển năng lượng mặt trời tại khu vực.

Sungrow giới thiệu giải pháp thương mại và công nghiệp toàn diện, sáng tạo nhằm giảm thiểu tác động của vấn đề mất điện.

Chi phí điện và nhu cầu dự trữ năng lượng ngày càng tăng đang thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời tại các khu công nghiệp và thương mại trong khu vực Đông Nam Á. Các giải pháp năng lượng mới nhất của Sungrow tích hợp cho thương mại và công nghiệp bao gồm bộ biến tần, hệ thống lưu trữ năng lượng, bộ tối ưu hóa năng lượng, bộ sạc xe điện và nền tảng iSolarCloud. Với hệ thống giải pháp toàn diện này, các khu công nghiệp có thể khai thác năng lượng sạch và đảm bảo cung cấp điện ổn định trong trường hợp mất điện. Phiên bản sắp ra mắt của nền tảng iSolarCloud hỗ trợ chủ nhà máy quản lý năng lượng một cách thông minh và dễ dàng. Trong đó có các tính năng như định vị nhà máy chỉ với một cú nhấp chuột, chẩn đoán lỗi nhanh chóng, lưu trữ dữ liệu an toàn và giao diện tùy chỉnh, qua đó nâng cao khả năng kiểm soát vận hành.

Một điểm đáng chú ý là sự ra mắt bộ tối ưu hóa năng lượng SP600S tại khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm được thiết kế để phù hợp các yêu cầu về chính sách cần thiết của khu vực và đảm bảo lợi ích lâu dài của nhà máy, SP600S vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc, sở hữu chức năng kép “tối ưu hóa” và “tắt nguồn”. Sản phẩm được cấp chứng nhận từ TÜV Rheinland, CSA và đã được ứng dụng tại các dự án thương mại công nghiệp tại Thái Lan.

Các giải pháp dân dụng của Sungrow sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Mặc dù có sự hỗ trợ về mặt chính sách, cơ sở hạ tầng điện của Đông Nam Á vẫn chưa hoàn thiện, đặc biệt là những quốc gia quần đảo có mạng lưới điện không hòa lưới, quần thể đảo phân tán và hệ thống đường dây điện trên không chưa đạt chuẩn. Giải pháp năng lượng mặt trời dân dụng góp phần ổn định mức tiêu thụ điện dân dụng.

Các giải pháp dân dụng của Sungrow bao gồm bộ biến tần tích hợp và pin lưu trữ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của các hộ gia đình. Tập trung vào sự an toàn năng lượng cho các hộ gia đình, Sungrow đã phát triển các biện pháp bảo vệ toàn diện chống sét, chống cháy, chống ăn mòn và ngăn ngừa hỏng hóc do nước. Những biện pháp này giúp đảm bảo chức năng của sản phẩm hoạt động tốt ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, các tính năng như giảm tiếng ồn và chuyển đổi nguồn liền mạch mang đến cho các hộ gia đình cơ hội trải nghiệm nguồn điện sạch mà không cần lo ngại.


Michael Ruan, Giám đốc của Sungrow khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Đông Nam Á đang có tốc độ tăng trưởng năng lượng tái tạo nhanh chóng. Trong những năm qua, Sungrow đã tham gia sâu vào thị trường này và đạt được một số thành tựu nhất định, bao gồm việc cung cấp thiết bị và giải pháp cho dự án nhà máy điện lưu trữ năng lượng mặt trời lớn nhất trong khu vực, các dự án điện mặt trời mái nhà cho các nhà máy của Tập đoàn Toyota Boshoku, Intel và Bosch, dự án Nhà máy điện mặt trời 100 MW ở Malaysia, dự án Nhà máy điện mặt trời 20 MW ở Myanmar, cùng nhiều dự án khác. Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi năng lượng trong khu vực, Sungrow luôn cam kết không ngừng đổi mới công nghệ, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu, đồng thời tiếp tục hợp tác với các đối tác để tăng tỷ trọng năng lượng sạch trong cơ cấu năng lượng của khu vực và đảm bảo mức tiêu thụ điện bền vững”.

Giới thiệu về Sungrow

Sungrow Power Supply Co., Ltd. là thương hiệu biến tần đáng tin cậy nhất thế giới với hơn 405GW được lắp đặt toàn cầu tính đến tháng 6 năm 2023. Được Giáo sư đại học Cao Renxian thành lập vào năm 1997, Sungrow trở thành doanh nghiệp đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển biến tần năng lượng mặt trời với đội ngũ R&D chuyên nghiệp lớn nhất trong ngành. Danh mục sản phẩm của Công ty đa dạng bao gồm: giải pháp biến tần năng lượng mặt trời, hệ thống lưu trữ năng lượng, giải pháp nhà máy điện mặt trời nổi, giải pháp điều khiển xe điện, bộ sạc cho xe điện và hệ thống sản xuất điện năng từ khí hóa lỏng. Với lịch sử 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, sản phẩm của Sungrow đã cung cấp năng lượng cho các hệ thống tại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu. Để biết thêm thông tin về Sungrow, vui lòng truy cập www.sungrowpower.com.

 

nguồn: Sungrow Power Supply Co., Ltd.

Bài viết liên quan

Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...
Tuabin Gió Ngoài Khơi Lớn Nhất Thế Giới Nối Lưới Thành Công-PR Newswire APAC
12/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 12/06/2024 /PRNewswire/ — Envision Energy công bố đã đạt được thành tựu then chốt trong ngành năng lượng tái tạo với việc kết nối lưới thành công cho…

Xem thêm...