GWM ra mắt nền tảng 4WD E-Hybrid thế hệ mới, Hi4 tại sự kiện NEV Day-PR Newswire APAC

BẢO ĐỊNH, Trung Quốc, 16/03/2023 /PRNewswire / — Tại sự kiện Intelligent NEV Day của mình, GWM, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc, đã ra mắt nền tảng công nghệ hybrid mới nhất mang tên Hi4 (Hybrid Intelligent 4WD), với công nghệ cơ cấu truyền động dựa trên EV tiên tiến được thiết kế để tối ưu hóa tính hiệu quả trên mọi cung đường và tình huống lái xe.

GWM đã liên tục khai thác sâu vào lĩnh vực sử dụng năng lượng mới và quy mô thông minh, với quy mô chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh cho xe, bao gồm kiến trúc hybrid, pin điện, năng lượng hydro, công nghệ truyền động điện, buồng lái thông minh, lái xe thông minh và khung gầm thông minh.

Nền tảng Hi4 có hai cơ cấu truyền động với công suất hệ thống tối đa là 340 kW, bao gồm các mẫu xe hạng A-C. Cơ cấu truyền động e-hybrid đạt hiệu suất nhiệt 41,5% dẫn đầu ngành nhờ có hệ thống đốt trong tiên tiến, phun trực tiếp áp suất cao và công nghệ tuần hoàn khí thải áp suất thấp. Ngoài ra, các chiến lược quản lý và kiểm soát năng lượng thông minh của nền tảng Hi4 mang lại hiệu quả vận hành tối ưu và cải thiện hiệu suất năng lượng cho xe lên khoảng 8% so với cách quản lý năng lượng truyền thống.

Nền tảng Hi4 còn đem lại phạm vi lái xe nhiều hơn 100km so với việc sử dụng xe thuần điện, nhờ bộ pin dung lượng cao, sử dụng công nghệ lithium-ion tiên tiến để cung cấp năng lượng lâu dài. Hiệu suất năng lượng sạc nhanh đạt 97% và quá trình sạc từ 30% đến 80% ở nhiệt độ thường chỉ mất chưa đầy 30 phút, nhờ có công nghệ sạc điện áp cao và hệ thống quản lý sạc thông minh.

Nền tảng Hi4 còn có ba đột phá mới trong công nghệ hybrid, bao gồm kiến trúc e-hybrid mới giúp mở rộng tình huống lái xe của người dùng, công nghệ điều khiển động mới dựa trên cảm biến độ chính xác cao đến từng mili giây và hệ thống truyền động khớp nối cơ điện nâng cao hiệu suất mới.

Kiến trúc e-hybrid mới sử dụng “thiết kế mới” hybrid với ba nguồn năng lượng và phân phối trục kép sử dụng hai động cơ điện được phân phối theo cách phân tán, đạt kiến trúc lai điện 4WD nối tiếp-song song. Điều này giúp mở rộng các tình huống lái xe của người dùng, giúp cho quá trình lái xe phù hợp trên cả đường nhựa và đường trường.

Hệ thống GWM iTVC (Điều khiển vectơ mô-men xoắn thông minh) là một công nghệ điều khiển động mới dựa trên cảm biến tốc độ xe có độ chính xác cao đến từng mili giây thông qua vòng quay của động cơ. GWM iTVC nhanh chóng phân phối và điều chỉnh động mô-men xoắn giữa trục trước và sau với thời gian tính bằng mili giây, ngăn trơn trượt trên mặt đường có độ bám dính thấp và cải thiện độ ổn định khi lái và an toàn khi rẽ.

Hệ thống truyền động khớp nối cơ điện là một thiết kế sáng tạo gồm hai đơn vị khớp nối cơ điện, đảm nhận gần như toàn bộ phạm vi tốc độ của động cơ, đáp ứng nhu cầu lái xe của người dùng trong mọi tình huống.

Nhân viên Kỹ thuật Hệ thống Truyền động cho biết: “Nền tảng Hi4 cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn. Các chức năng điều khiển trục kép và động cơ kép cải tiến còn giúp cải thiện độ ổn định khi lái và an toàn khi rẽ”.

Nền tảng Hi4 của GWM được tạo ra để tạo những bước đột phá trên thị trường SUV hybrid bằng cách cung cấp cho khách hàng sự kết hợp tuyệt vời giữa hiệu suất, an toàn và hiệu quả, khiến công nghệ này trở thành lựa chọn thông minh cho những lái xe có những đòi hỏi cao nhất.

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...