Hội chợ Thiết bị Y tế Quốc tế Trung Quốc năm 2023 được tổ chức tại Thượng Hải vào tháng 5 nhằm giới thiệu các công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến

THƯỢNG HẢI, 18/05/2023 /PRNewswire/ — Hội chợ Thiết bị Y tế Quốc tế Trung Quốc (CMEF) lần thứ 87 được tổ chức tại Thượng hải đã mở cửa chào đón khách tham quan trên thế giới. Được tổ chức từ ngày 14 – 17/05, hội chợ một lần nữa là nơi quy tụ những giải pháp tuyệt vời và mới nhất được thiết kế với mục tiêu thúc đẩy quá trình đổi mới cũng như phá bỏ những giới hạn của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ đó giải quyết những thách thức của ngành y tế hôm nay và mai sau.


Với khoảng 5.000 nhà sản xuất về chuỗi cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trải rộng trên khắp thế giới tham gia, Reed Sinopharm Exhibitions tổ chức CMEF với quy mô chưa từng có tiền lệ, tự hào mang tới phòng triển lãm rộng hơn 320.000 mét vuông đồng thời thu hút tới 200.000 khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới.

CMEF năm nay đã mang đến cho khách tham quan các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm chẩn đoán hình ảnh y khoa, thiết bị y tế điện tử, xây dựng bệnh viện, vật tư tiêu hao y tế, chỉnh hình, phục hồi chức năng, cứu hộ khẩn cấp và chăm sóc động vật.

Công ty United Image và SIEMENS trưng bày các giải pháp chẩn đoán hình ảnh y khoa hàng đầu. GE cho ra mắt 23 thiết bị chẩn đoán hình ảnh mới, trong khi đó Mindray cũng giới thiệu máy thở cơ động cùng các giải pháp đa kịch bản cho bệnh viện. Bên cạnh đó, PHILIPS cũng cho trưng bày thiết bị chẩn đoán hình ảnh y khoa, phòng phẫu thuật, thiết bị cấp cứu, hô hấp và gây mê. Ngoài ra, OLYMPUS cũng giới thiệu thiết bị nội soi mới nhất. Stryker giới thiệu hệ thống phẫu thuật chỉnh hình có rô-bốt hỗ trợ. Không những thế, Illumina đã cho trưng bày Hệ thống xét nghiệm giải trình tự gen dùng cho chẩn đoán, EDAN cũng trưng bày các thiết bị chẩn đoán hình ảnh siêu âm, đồng thời Yuwell đã ra mắt hệ thống theo dõi glucose liên tục.

Ngành y tế của Trung Quốc đã sẵn sàng cho bước tiến mới về hợp tác cởi mở và toàn diện

Hơn 30 chính quyền cấp tỉnh ở Trung Quốc đã công bố các báo cáo nhấn mạnh các sáng kiến nhằm cải cách ngành y tế cũng như nâng cao tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe cho cả cư dân thành thị và nông thôn. Các biện pháp mới sẽ tập trung vào việc ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, kiểm soát các bệnh mãn tính, xây dựng các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh, mua sắm thuốc và vật tư tiêu hao y tế theo chính sách về khối lượng, đồng thời nâng cấp các bệnh viện tuyến huyện, với kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành y tế Trung Quốc phát triển vào năm 2023.

Trong quý 1 năm 2023, doanh thu thị trường thiết bị y tế của Trung Quốc đạt mức ấn tượng 236,83 tỷ NDT, tăng 18,7% so với cùng kỳ năm 2022, nhờ đó củng cố vị trí thị trường thiết bị y tế lớn thứ hai thế giới của Trung Quốc. Ngoài ra, doanh thu sản xuất thiết bị y tế của Trung Quốc đã tăng lên 127,95 tỷ NDT, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường thiết bị y tế trên thế giới được dự đoán sẽ đạt 600 tỷ USD vào năm 2024 do mọi người ngày càng nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe và xây dựng lối sống lành mạnh, đồng thời các công ty Trung Quốc cũng đang nhắm đến việc mở rộng thị trường ra toàn cầu. Từ tháng 1-11/2022, giá trị sản phẩm y tế do Trung Quốc xuất khẩu đã đạt 444,179 tỷ NDT, tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia trong ngành có thể chờ đón triển lãm CMEF tiếp theo dự kiến được tổ chức tại Thâm Quyến vào tháng 10 năm nay. CMEF lần thứ 88 một lần nữa sẽ tập hợp những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành thiết bị y tế trên toàn cầu về sum họp tại hội chợ, mang đến một bệ phóng chưa từng có tiền lệ, nơi những người tham gia có thể tìm hiểu về những công nghệ có tầm nhìn xa giúp mang lại nhiều thay đổi ý nghĩa cho đời sống của bệnh nhân trên toàn thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://www.cmef.com.cn/en

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...