HONEYWELL CUNG CẤP CÔNG NGHỆ THU HỒI CARBON CHO PTTEP-PR Newswire APAC

BANGKOK, 20/01/2023/ PRNewswire / — Honeywell đã được PTTEP lựa chọn trở thành nhà cung cấp công nghệ thu hồi carbon cho Dự án Thu hồi và Lưu trữ khí Carbon Arthit tại Mỏ khí Arthit, Vịnh Thái Lan.

Dự án tạo nên sự phong phú cho danh mục đa dạng các giải pháp thu hồi CO2 của Honeywell với hơn 70 năm kinh nghiệm trong hoạt động thương mại.
Dự án tạo nên sự phong phú cho danh mục đa dạng các giải pháp thu hồi CO2 của Honeywell với hơn 70 năm kinh nghiệm trong hoạt động thương mại.

Công nghệ màng Honeywell SeparexTM sẽ giúp dự án đạt được các mục tiêu tập trung dòng khí giàu CO2. Dòng khí này sẽ được lưu trữ trong các bể chứa dưới lòng đất.

Công nghệ của Honeywell đưa ra giải pháp tối ưu hóa để cải tiến hệ thống hiện có nhằm tập trung dòng khí giàu CO2 bằng cách sử dụng quy trình 2 giai đoạn. Nhờ đó, có thể bơm khí CO2 vào một bể chứa khí dưới lòng đất gần đó, đồng thời xem xét những hạn chế của giàn khoan ngoài khơi. Công nghệ này cũng tăng cường thu hồi hydrocarbon mà nếu không sẽ bị đốt cháy, nhờ đó giúp sản xuất thêm hydrocarbon và tăng thêm giá trị cho dự án bên cạnh việc thu hồi carbon.

Ông Matt Spalding, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Honeywell UOP khu vực Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Mỗi năm, Honeywell  thu hồi và sử dụng 15 triệu tấn CO2 cho các hoạt động lưu trữ/sử dụng dựa trên chuyên môn về quy trình giải pháp CO2. Honeywell hiện có thể thu được 40 triệu tấn mỗi năm thông qua các dự án lắp đặt trên toàn thế giới[1]. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể phối hợp cùng PTTEP mang những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm áp dụng vào dự án CCS mang tính bước ngoặt này tại Thái Lan. Niềm vinh dự này được xây dựng dựa trên mối quan hệ hợp tác lâu dài với PTTEP. Thông qua việc mở rộng công nghệ thu hồi CO2 đã lắp đặt, chúng tôi tự hào khi công nghệ này mang đến một giải pháp tối ưu cho dự án Arthit CCS”.

Honeywell cũng sẽ cung cấp các dịch vụ kỹ thuật và tư vấn cho Thiết kế Kỹ thuật Mặt tiền (FEED) và các giai đoạn tiếp theo của dự án, tùy thuộc vào FID thành công. Công ty cũng sẽ tài trợ Màng SeparexTM cho dự án bên cạnh việc hỗ trợ chuẩn bị vận hành và khởi động trong các giai đoạn sau của dự án.

Dự án này sẽ là một trong những cơ sở thương mại lớn nhất cho khu vực APAC của Honeywell, đồng thời là minh chứng cho việc áp dụng thành công công nghệ xử lý khí đốt tự nhiên có sẵn trên thị trường cho hoạt động thu hồi và lưu trữ carbon. Dự án tạo nên sự phong phú cho danh mục đa dạng các giải pháp thu hồi CO2 của Honeywell với hơn 70 năm kinh nghiệm trong hoạt động thương mại.

[1] Bao gồm khả năng của công nghệ Honeywell đã triển khai (màng và dung môi hóa lý) trong các dự án được lắp đặt cho phép thu hồi CO2 từ các dòng khí, trong đó 15 triệu tấn CO2 thu hồi đang được sử dụng để thu hồi dầu tăng cường hàng năm.

Giới thiệu về Honeywell

Honeywell (www.honeywell.com) cung cấp các giải pháp chuyên biệt ứng dụng riêng trong từng ngành bao gồm các sản phẩm và dịch vụ thuộc ngành hàng không vũ trụ; công nghệ điều khiển bên trong các tòa nhà và sử dụng trong công nghiệp; cũng như vật liệu tạo hiệu suất cao trên toàn thế giới. Công nghệ của chúng tôi giúp kết nối máy bay, tòa nhà, nhà máy sản xuất, chuỗi cung ứng và người lao động gần với nhau hơn để xây dựng thế giới thông minh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn. Để biết thêm tin tức và thông tin về Honeywell, vui lòng truy cập www.honeywell.com/newsroom.

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...