Hợp đồng bảo đảm lên tới 300 triệu USD tạo điều kiện phát triển dự án vàng 3Moz tại Bau-PR Newswire APAC

Thông tin nổi bật

  • Thông qua bản điều khoản đầu tư tài trợ rút vốn không ràng buộc lên tới 300 triệu USD được ký kết với cổ đông lớn Quantum Metal Recovery Inc, Besra tin rằng đây là một trong những giao dịch lớn nhất thuộc loại này phối hợp cùng với một công ty con đã niêm yết trên ASX.
  • Sau khi hoàn tất, Khoản vay cung cấp lên đến 300 triệu USD tiền đặt cọc đã thanh toán, được thanh toán trong thời gian 30 tháng, so với các ounce vàng sản xuất trong tương lai, cho phép Besra tài trợ đầy đủ cho hoạt động sản xuất tại Bau và thẩm định các khoản tiền gửi khác trong hành lang khai thác mỏ vàng tại Bau.
  • Theo dự kiến, Khoản vay sẽ loại bỏ nhu cầu tài chính vốn chủ sở hữu pha loãng và nợ dự trị/doanh nghiệp gây trở ngại cho Besra với yêu cầu bảo hiểm rủi ro và/hoặc giao ước khó khăn, đồng thời sẽ được chuyển giao ở mức tối đa 10 triệu USD/tháng.
  • Tùy thuộc vào khoản 10 triệu USD/tháng mà Besra nhận được theo đề xuất, Khoản vay sẽ được thanh toán bằng cách giao cho Quantum lượng vàng lên tới 3 triệu ounce theo tỷ lệ phần trăm sản lượng đã thỏa thuận với giá tham chiếu vàng chuyển nhượng tự đo đã thỏa thuận, nhưng cũng đảm bảo tuân theo Giá sàn.
  • Căn cứ vào việc rút vốn theo Khoản vay, Besra sẽ được tài trợ để triển khai cập nhật ngay các nghiên cứu khả thi trước đó với kết quả ban đầu của công việc này vào 2H CY23.
  • Sau khi xây dựng nhà máy thí điểm và tiếp tục cập nhật thành công cho các nghiên cứu khả thi, Besra lên kế hoạch sử dụng nguồn quỹ để bắt đầu sản xuất quy mô thương mại trong vòng 12-18 tháng.
  • Quantum là một trong những nhà phân phối vàng lớn nhất tại Malaysia.

PERTH, Australia, 22/03/2023 /PRNewswire/ – – Besra Gold Inc (ASX: BEZ) rất vui mừng thông báo khi sở hữu bản điều khoản không ràng buộc cung cấp thỏa thuận tài trợ mua trước và mua lại vàng trị giá 300 triệu USD được ký kết với cổ đông lớn là Quantum Metal Recovery Inc. Khoản vay này đã được thương lượng thay mặt cho Công ty bởi cổ đông Besra và cố vấn, Noblemen Ventures Pty Ltd.

Chủ tịch Besra, Jocelyn Bennett nhận xét:

“Khoản tài trợ này sẽ làm thay đổi hoàn toàn quỹ đạo hoạt động của Besra và cung cấp đường hướng phát triển rõ ràng để sản xuất vàng tại Dự án Bau.

Tại thời điểm khả năng tiếp cận nguồn vốn cho các nhà sản xuất vàng mới nổi gặp khó khăn và thường có tính pha loãng cao, Hội đồng quản trị rất vui mừng khi đã loại bỏ được trở ngại này đối với sự phát triển của Besra. Hiện tại, công ty đã có tầm nhìn rõ ràng để bắt đầu sản xuất tại Bau với vốn phát hành còn nguyên vẹn, cũng như yêu cầu khoản nợ thấp, nếu có, với các giao ước hạn chế mà các bên cho vay thường yêu cầu.

Khi hoàn thành, Besra sẽ có quyền tiếp cận ngay lập tức nguồn tài trợ để thúc đẩy triển khai Dự án Bau. Chúng tôi dự định bắt đầu làm mới nghiên cứu khả thi năm 2013 và đẩy nhanh kế hoạch sản xuất thí điểm trong năm dương lịch 2023. Về hoạt động thăm dò, công ty sẽ tập trung nâng cấp chất lượng tài nguyên JORC bằng cách chuyển đổi một phần ounce Suy luận thành loại Đo lường & Chỉ định.

Với vị thế của Quantum là một cổ đông lớn, chúng tôi có sự liên kết chặt chẽ giữa đối tác tài trợ của Công ty và lợi ích của cổ đông. Khoản vay xác nhận rõ sự tồn tại lâu dài trong tương lai của Besra tại Sarawak, nơi Quantum đã phát triển với một nền tảng vững chắc. Quantum tiếp tục thể hiện cam kết rõ ràng để hỗ trợ các chiến lược thăm dò và phát triển của chúng tôi tại Sarawak và Bau”.

Chủ tịch điều hành của Quantum Dato Lim Khong Soon cho biết:

“Chúng tôi cùng rất vinh dự khi ký kết thỏa thuận với Besra và đóng góp một phần để tiếp tục truyền thống khai thác vàng lâu đời ở vùng Bau với lịch sử hơn 200 năm hoạt động. Là một cổ đông lớn của Công ty, chúng tôi đặt niềm tin vào tiềm năng của Dự án Bau mà hi vọng rằng nguồn tài trợ này sẽ được mở khóa.

Đặc biệt, chúng tôi chú trọng nhiều đến kiến thức chuyên môn của Hội đồng quản trị và đội ngũ điều hành Besra cũng như quy mô của nguồn tài nguyên vàng tại Bau mà họ và đội ngũ người dân địa phương đang nỗ lực không ngừng nghỉ để thương mại hóa. Chúng tôi đặt niềm tin lớn về triển vọng sản xuất vàng thuận lợi và cơ hội đảm bảo nguồn cung vàng vật chất dài hạn cho hoạt động kinh doanh vàng thỏi”.

Lợi ích giao dịch

Sau khi hoàn thành, Công ty sẽ tiếp cận nguồn tài trợ dự kiến 300 triệu USD, với tỷ lệ lên đến 10 triệu/tháng, được sử dụng để xây dựng, hoạt động và vận hành nhà máy mỏ Bau cũng như cơ sở hạ tầng liên quan, gia hạn thời gian thuê khai thác mỏ, nghiên cứu tính khả thi, khả năng thăm dò và khai thác mỏ, mua bán và sáp nhập (M&A), hoạt động kho bạc vàng, doanh nghiệp Besra và các mục đích vốn lưu động.

Theo dự kiến, Khoản vay sẽ loại bỏ nhu cầu tài chính vốn chủ sở hữu pha loãng của Công ty cho phát triển dự án nói riêng và những vấn đề khác. Điều này thường tác động tiêu cực đến việc định giá thị trường đối với các công ty đang bước vào giai đoạn phát triển dự án.

*Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo thông báo ASX ngày 21/03/2023 hoặc liên hệ:

Angela East
Đối tác tuyền thông + Đối tác nguồn vốn 
+61 428 432 025
angela.east@mcpartners.com.au

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...