Huawei cho ra mắt Kiến trúc thông minh và Giải pháp E&P thông minh cho ngành Dầu khí-PR Newswire APAC

THƯỢNG HẢI, 22/09/2023 /PRNewswire/ — Tại HUAWEI CONNECT 2023, Huawei đã cho ra mắt kiến trúc thông minh và giải pháp E&P thông minh cho ngành dầu khí.

Kiến trúc dầu khí thông minh của Huawei được cấu thành từ sáu phân khúc thông minh. Mỗi phân khúc đều bao gồm quá trình tách rời tương quan theo thứ bậc. Kiến trúc này tương thích với các khung cấu trúc bên thứ ba phổ biến và có thể liên kết với các nền tảng và hồ dữ liệu hiện có hoặc mới được thiết lập của bên thứ ba.

Dựa trên các mô hình đồ sộ, người dùng có thể áp dụng cách tiếp cận khác biệt đối với các nhu cầu thông minh mới nổi. Kiến trúc thông minh thống nhất được xây dựng dựa trên những gì ngành, đối tác và Huawei cung cấp, đồng thời có thể thích ứng với mọi loại mô hình kinh doanh.

Huawei's intelligent architecture for oil and gas
Huawei’s intelligent architecture for oil and gas

Giải pháp E&P thông minh của Huawei tích hợp điện toán hiệu suất cao, bộ lưu trữ dữ liệu lớn, các mô hình khám phá AI, và tính năng thống kê kết hợp các tài nguyên phần mềm và phần cứng. Các công nghệ mới, như lưu trữ, nền tảng điện toán hiệu suất cao, AI, và đám mây, giúp các doanh nghiệp dầu khí thực hiện được nghiên cứu E&P một cách hiệu quả và tinh tế.

Giải pháp lưu trữ E&P của Huawei cung cấp các thiết bị lưu trữ ổn định, đáng tin cậy, an toàn và hiệu suất cao để lưu trữ chính nó. Giải pháp đáp ứng nhu cầu về hiệu suất lưu trữ của quá trình xử lý, giải thích dữ liệu địa chấn và mô phỏng số hồ chứa tự nhiên, đồng thời rút ngắn 30% thời gian xử lý thông thường.

Giải pháp đám mây E&P của Huawei triển khai quản lý và chia sẻ dữ liệu tập trung dựa trên đám mây, cho phép khách hàng chuyển đổi CAPEX thành OPEX. Diện tích xử lý tối đa có thể được mở rộng từ 400 km2 đến 2000 km2, và độ sâu của địa tầng trong phạm vi có thể xử lý được tăng từ 5 km lên 8 km, cải thiện đáng kể hiệu quả xử lý và giải thích địa chấn.

Huawei mang đến một nền tảng AI cung cấp các dịch vụ xử lý và giải thích dữ liệu địa chấn, xác định vỉa dầu và khí bằng cách địa vật lý giếng khoan, và chẩn đoán tình trạng giếng bơm. Thời gian lập mô hình thăm dò địa chấn và giải thích dữ liệu địa vật lý giếng khoan có thể được rút ngắn 80%, đồng thời độ chính xác của dự báo cho nứt cacbonat và hang động, cũng như nhận dạng chất lỏng trong quá trình địa vật lý giếng khoan, có thể được tăng lên cao hơn 95%. Điều này không chỉ cải thiện hiệu quả của công đoạn thăm dò và đưa ra dự đoán, mà còn củng cố và truyền lại kinh nghiệm chuyên môn.

Để phát triển dầu khí trong tương lai, Huawei sẽ giữ vững định hướng của mình, tận dụng triệt để công nghệ kỹ thuật số toàn diện, đóng vai trò xây dựng cầu nối thông minh, và phối hợp với khách hàng cũng như đối tác để giúp công nghệ AI trở nên phổ biến khắp nơi.

Để biết thêm các giải pháp dầu khí của Huawei, hãy nhấp vào đây.

Liên hệ truyền thông:
hwebgcomms@huawei.com

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...