Huawei Cloud phát hành Kho dữ liệu 3.0-PR Newswire APAC

THƯỢNG HẢI, 9/6/2023 /PRNewswire/ — Từ ngày 7 đến ngày 8 tháng 6, Hội nghị thượng đỉnh tài chính thông minh toàn cầu của Huawei (HiFS) đã được tổ chức tại Thượng Hải với chủ đề “Thay đổi điều hướng, cùng nhau định hình nền tài chính thông minh hơn”. Tại hội nghị, ông Zhang Ping‘an – Giám đốc điều hành của Huawei, đồng thời là CEO của Huawei Cloud – đã cho ra mắt Kho dữ liệu đám mây Huawei 3.0 trên toàn cầu.

Huawei Cloud GaussDB (DWS) là kho dữ liệu đám mây đa kịch bản thế hệ mới. Kho dữ liệu này không chỉ nâng cao khả năng của bản địa đám mây phi máy chủ, mà còn đơn giản hóa kiến trúc CNTT cũng như cho phép mọi người sử dụng và phân tích dữ liệu, từ đó tập trung vào việc khám phá chuyên sâu các kịch bản kinh doanh mới.

Huawei Cloud GaussDB (DWS) tạo nên một lõi thông minh dành cho dữ liệu có giá trị cao

Công nghệ đám mây đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ qua, bao gồm các công nghệ như data warehouse (kho dữ liệu), container (đóng gói ứng dụng), và microservices (dịch vụ nhỏ). Bản địa đám mây đã trở thành một xu hướng. GaussDB(DWS) của Huawei Cloud sử dụng một kiến trúc tách rời tương quan giữa lưu trữ, điện toán và quản lý. Dựa trên khả năng của bản địa đám mây, các tài nguyên điện toán và lưu trữ có thể được mở rộng độc lập để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, đảm bảo tính ổn định của dịch vụ trong giờ cao điểm. Công nghệ xử lý phân tán của Huawei Cloud cho phép người dùng thực hiện các tác vụ phân tích dữ liệu trên các nút gần nhau đồng thời nhanh chóng phản hồi quá trình xử lý dữ liệu.

Huawei Cloud GaussDB (DWS) giúp cải thiện hiệu suất đáng kể. Ngoài khả năng xử lý song song bằng nút truyền thống, Huawei Cloud GaussDB(DWS) còn hỗ trợ xử lý song song tự vận hành và mức lệnh. Thao tác xử lý dữ liệu trở nên nhanh chóng hơn, ngoài ra các công ty tài chính cũng có thể kịp thời cung cấp báo cáo theo yêu cầu của cơ quan quản lý.

Để giúp các ngân hàng đối phó với các kịch bản phân tích ngày càng đa dạng trong kỷ nguyên dữ liệu thông minh, Huawei Cloud đã cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống lakehouse. Hồ dữ liệu bản địa đám mây GaussDB (DWS) và MapReduce Service (MRS) được liên kết với nhau, nhờ đó hỗ trợ nhiều loại dữ liệu và quy tắc truy cập dữ liệu linh hoạt hơn. Kho và hồ dữ liệu được tích hợp trong cùng một kiến trúc, giúp các công ty khai thác giá trị dữ liệu của họ một cách hiệu quả hơn.

Đây là thời đại của nền kinh tế kỹ thuật số. Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo được tích hợp sâu, giúp đẩy nhanh quá trình nâng cấp kỹ thuật số của nhiều ngành công nghiệp. Huawei Cloud GaussDB (DWS) cung cấp khả năng thu thập, xử lý, quản lý, phân tích, và trực quan hóa dữ liệu. Sự kết hợp hiệu quả giữa dữ liệu và dây chuyền sản xuất AI đã cho phép việc sản xuất hàng loạt và phát triển nhanh chóng. AI tăng cường khả năng xử lý các dữ liệu không đồng nhất và được tích hợp sâu với các kịch bản ứng dụng nhằm phân tích dữ liệu thông minh. Ví dụ như dự đoán, đưa ra quyết định và nhận dạng.

Huawei Cloud GaussDB (DWS), lựa chọn tốt hơn dành cho Kho dữ liệu tài chính

Tại hội nghị diễn ra vào chiều ngày 7 tháng 6, ông William Dong – Tổng giám đốc Tiếp thị của Huawei Cloud – đã chính thức nâng tầm GaussDB (DWS) của mình trong bài phát biểu quan trọng có tựa đề “Huawei Cloud: Công nghệ bản địa đám mây hàng đầu cho tài chính thông minh và linh hoạt”.

Đối với ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, việc sử dụng dữ liệu và hiệu suất phát triển là yếu tố then chốt đối với hoạt động của họ. Huawei Cloud GaussDB(DWS) được xây dựng dựa trên yêu cầu của khách hàng. Khả năng của Huawei Cloud GaussDB(DWS) đã được kiểm chứng trong các dự án của nhiều ngân hàng lớn với tiêu chuẩn cao cũng như các doanh nghiệp quy mô lớn. Cho đến nay, 10 ngân hàng thuộc top đầu tại Trung Quốc – bao gồm China Merchants Bank (CMB) và Bank of Communications (BOC) – đã tin chọn Huawei Cloud GaussDB (DWS).

GaussDB (DWS) có khả năng chuyển dịch mạnh mẽ. Tại CMB và BOC, họ đã di chuyển khối lượng công việc từ Teradata. Tại Guangfa Bank (CGB), ngân hàng này đã di chuyển khối lượng công việc từ Oracle Exadata. Còn tại China Everbright Bank, ngân hàng này đã di chuyển khối lượng công việc từ nhiều sản phẩm, ví dụ như Greenplum và Teradata, từ đó tập trung dữ liệu trên toàn ngân hàng.

GaussDB (DWS) đảm bảo tính bảo mật cao. Đây là kho dữ liệu duy nhất đã đạt được chứng chỉ bảo mật Tiêu chuẩn chung (Common Criteria) ở Trung Quốc. GaussDB (DWS) cũng là một nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp kho dữ liệu. Vào tháng 9/2022, Huawei Cloud cùng Viện Công nghệ & Thông tin Tài chính (FITI), hơn 10 ngân hàng hàng đầu và các đối tác đã phát hành Sách trắng Kho Dữ liệu Tài chính với mục tiêu giúp quá trình phát triển các ứng dụng dữ liệu tài chính trở nên dễ dàng hơn.

Huawei Cloud GaussDB (DWS) thúc đẩy quá trình nâng cấp thông minh

Kho dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế số. GaussDB (DWS) đã có hơn 10 năm tích lũy kỹ thuật và các phương thức thực hành liên miền. GaussDB (DWS) sẽ tiếp tục phát triển và áp dụng các công nghệ kho dữ liệu, xây dựng nền tảng vững chắc cho khách hàng, cũng như giúp các công ty khai phá giá trị tài sản dữ liệu của mình.

 

 

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...