Huawei Cloud ra mắt công nghệ Financial Container Cloud nhằm mang đến giải pháp ngân hàng lõi bản địa đám mây-PR Newswire APAC

THƯỢNG HẢI, 09/06/2023 /PRNewswire/ — Trong thời đại kỹ thuật số, khi dữ liệu từ các điện toán đám mây phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào việc sử dụng các công nghệ bản địa đám mây để tăng năng suất và tính di động cũng như cải thiện tính bảo mật, hiệu suất và khả năng dự đoán. Sử dụng các cụm container để thiết lập nền tảng bản địa đám mây đã được nhiều người trong ngành đồng thuận.

Vào ngày 7/6, tại Hội nghị thượng đỉnh về tài chính thông minh toàn cầu của Huawei, ông William Dong, Chủ tích Tiếp thị của Huawei Cloud, đã có bài phát biểu quan trọng tập trung vào những hiểu biết sâu sắc về ngành và các đề xuất giá trị, đồng thời giới thiệu giải pháp sáng tạo Financial Container Cloud. Tuân theo chiến lược “Everything as a Service” (mô hình kinh doanh cho các giải pháp đa dạng kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ), Huawei Cloud đặt mục tiêu trở thành nền tảng đám mây và nguồn lực hỗ trợ cho chuyển đổi số trong ngành công nghiệp. Các ngân hàng sẽ tăng tốc hướng tới chuyển đổi kỹ thuật số và tài chính thông minh từ ba khía cạnh: cơ sở hạ tầng linh hoạt, ứng dụng tài chính hiện đại hóa và hội tụ dữ liệu tài chính AI.

Ông William Dong, Chủ tịch Tiếp thị của Huawei Cloud
Ông William Dong, Chủ tịch Tiếp thị của Huawei Cloud

Hu Yuhai, Phó chủ tịch Huawei Cloud Stack, đã giới thiệu chi tiết giải pháp mới tại hội nghị thượng đỉnh: “Lấy Huawei Cloud Stack làm cơ sở, Financial Container Cloud được triển khai tại các trung tâm dữ liệu tại chỗ của khách hàng. Financial Container Cloud sở hữu bốn tính năng: hiệu suất cao, khả năng mở rộng và bảo mật cao, dễ bảo trì và tương thích tốt với các hệ thống khác”.

Hu Yuhai, Phó chủ tịch Huawei Cloud Stack
Hu Yuhai, Phó chủ tịch Huawei Cloud Stack

Hiệu suất cực cao

Financial Container Cloud kết hợp với dịch vụ đám mây mới nhất của Huawei Cloud, CCE Turbo, nhằm mang lại hiệu suất tối ưu và trải nghiệm sâu rộng.

CCE Turbo đem lại khả năng tối ưu hóa dọc và quan trọng hơn là chuyển đổi kết nối mạng giữa các container và nền tảng IaaS, giúp khách hàng nâng cấp từ BUILD ON CLOUD lên BUILD IN CLOUD. Sử dụng kiến trúc mạng vượt qua, dịch vụ đám mây này có thể cải thiện độ trễ hệ thống lên 20%. Ngoài ra, CCE Turbo hỗ trợ một loạt các tính năng mạng, như cơ chế chồng giao thức IPv4 và IPv6, cũng như Nhóm Bảo Mật và QoS.

Dịch vụ container tự phát triển của Huawei đã giúp Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc dễ dàng đối phó với tình trạng lượng khách hàng tăng đột biến vào giờ cao điểm khi có tới 600.000 giao dịch mỗi giây.

Khả năng Nâng cao Cấp tài chính, Khả năng Mở rộng và Bảo mật cao

Hơn nữa, các doanh nghiệp tài chính luôn đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng mở rộng cho các hệ thống CNTT.

Huawei Financial Container Cloud có thể được sử dụng để mở rộng quy mô lên đến một trăm nghìn pod trong một cụm duy nhất và có thể mở rộng thêm mười nghìn pod mỗi giây. Bên cạnh đó, công nghệ đám mây không chỉ cho phép mở rộng giữa các cụm mà còn mang đến trải nghiệm Quản lý lên lịch thống nhất và nhất quán. Đám mây còn tăng cường bảo mật doanh nghiệp, bao gồm bảo mật của máy chủ, cụm và người thuê.

Ví dụ: Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc (PSBC) đã cập nhật hoạt động kinh doanh của họ bằng đám mây container Huawei, nhằm nhanh chóng đáp ứng lưu lượng truy cập ngày càng tăng và rút ngắn chu kỳ phát triển ứng dụng, đồng thời đảm bảo tính sẵn sàng cao thông qua thiết kế giải pháp cụm hoạt động-hoạt động. 

Khả năng bảo trì cao: Phân tích hiệu suất ứng dụng toàn diện

Các ứng dụng bản địa đám mây ngày càng tăng làm cho các hệ thống CNTT ngày càng phức tạp hơn, là thách thức cho việc bảo trì ứng dụng.

Huawei cung cấp hệ thống Quản lý hiệu suất ứng dụng (APM) và Chức năng vận hành & bảo trì ứng dụng (AOM) nhằm giúp khách hàng xây dựng một hệ thống giám sát và phân tích toàn diện.

APM cung cấp khả năng truy vết cũng như phân tích toàn cầu về chuỗi cuộc gọi ứng dụng. Hệ thống không tác động xấu đến các ứng dụng và có thể giúp khách hàng dễ dàng tiến hành quản trị ứng dụng cũng như xác định các vấn đề về hiệu suất.

AOM giám sát toàn diện các ứng dụng và cơ sở hạ tầng trên một bảng điều khiển thống nhất và cung cấp phân tích thời gian thực về các ứng dụng, đối tượng, máy chủ và giao dịch.

Đóng Góp Không Ngừng cho Mã nguồn mở, Công Nghệ Bản Địa Đám Mây Hàng Đầu

Huawei đã liên tục ấp ủ và quyên góp các dự án cho các cộng đồng mã nguồn mở như KubeEdge, Kamada và Volcano.

Huawei trở thành thành viên khởi nghiệp duy nhất của CNCF tại châu Á và là thành viên bạch kim đầu tiên ở Trung Quốc. Giờ đây, Huawei đang dẫn đầu về các công nghệ bản địa đám mây, đặc biệt là các giải pháp đám mây container. Đóng góp về mã hóa của Huawei trong cộng đồng Kubernetes đứng số 1 châu Á.

Trong ngành tài chính, năm trong số sáu ngân hàng quốc doanh lớn ở Trung Quốc đã sử dụng dịch vụ container của Huawei và hơn một nửa trong số các ngân hàng thương mại cổ phần cũng là khách hàng của chúng tôi. Tính đến nay, Huawei Cloud đã triển khai hơn 50 triệu đối tượng container, trong đó có hơn 200.000 đối tượng tại cơ sở lớn nhất.

Trong tương lai, Huawei Cloud Stack sẽ hợp tác với các khách hàng liên quan đến tài chính để tiếp tục nắm bắt các công nghệ container và cùng đi sâu vào công nghệ đám mây vì một tương lai kỹ thuật số.

 

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...