Huawei công bố mô hình phát triển nhân tài mới tại sự kiện MWC 2023-PR Newswire APAC

BARCELONA, Tây Ban Nha, 03/03/2023 /PRNewswire/ — Huawei công bố mô hình “Three Trees” nhằm phát triển nhân tài trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm Di động Toàn cầu (Mobile World Congress, MWC) 2023. Mô hình Three Trees bao gồm giáo viên và sinh viên trong các cơ sở giáo dục bậc đại học, những người không ngừng học tập suốt đời và những người hành nghề trong ngành. Mô hình này là nỗ lực của Huawei nhằm phát triển nhiều nhân tài CNTT&TT có khả năng đổi mới và ứng dụng hơn, qua đó tạo nền tảng cho công cuộc chuyển đổi số của nhiều ngành.

Miao Fengchun chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện MWC 2023
Miao Fengchun chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện MWC 2023

Các chuyên gia CNTT&TT có chuyên môn cao là chìa khóa quan trọng cho công cuộc chuyển đổi số. Trong chiến lược tầm nhìn Digital Compass 2030 (Kim chỉ nam về kỹ thuật số 2023), Liên minh châu Âu đặt mục tiêu có thêm được 20 triệu chuyên gia CNTT&TT; EU cũng hy vọng rằng tối thiểu 80% người trưởng thành sẽ có các kỹ năng kỹ thuật số cơ bản vào năm 2023. Bên cạnh đó, Sách trắng về Nhân tài CNTT&TT của Trung Quốc cũng nêu rõ về sự thiếu thốn nhân tài CNTT&TT ở Trung Quốc, sẽ đạt mốc khoảng 21,35 triệu vị trí không có đối tượng đảm nhận vào năm 2035.

Để giải quyết những mục tiêu và thách thức này, Huawei đang phối hợp với các đối tác để theo đuổi mô hình “Three Trees”. 

  • Học viện: Thông qua các học viện CNTT&TT của HUAWEI trên toàn thế giới, Huawei mang đến kiến thức và kỹ năng CNTT&TT mới nhất một cách trực tiếp đến giáo viên và học sinh, tạo điều kiện tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng.
  • Học tập suốt đời: Huawei luôn cập nhật hệ thống đào tạo nhân tài và tiêu chuẩn chứng nhận của họ để giúp các chuyên gia phát triển thông qua phương thức giáo dục nâng cao.
  • Các chuyên gia CNTT&TT: Với các dịch vụ phát triển nhân tài về kỹ thuật số, Huawei hướng tới mục tiêu trang bị cho các nhà lãnh đạo các kỹ năng quản lý số và trang bị cho nhân tài các kỹ năng CNTT&TT và cùng nhau tạo ra những giá trị mới cho nhiều ngành khác nhau.

Mô hình phát triển nhân tài “Three Trees” của Huawei
Mô hình phát triển nhân tài “Three Trees” của Huawei

Ông Miao Fengchun, Giám đốc Đơn vị Công nghệ và AI trong lĩnh vực Giáo dục tại UNESCO, cho biết chương trình “Trường học tiếp cận công nghệ dành cho tất cả mọi người” của UNESCO và Huawei đã đóng vai trò tiên phong trong công tác trợ giúp các quốc gia ở châu Phi xây dựng các trường học kỹ thuật số dành cho tất cả mọi người. Hơn 900.000 giáo viên và 15.000 sinh viên ở Ai Cập, EthiopiaGhana đã tham gia chương trình. Chương trình cũng cung cấp một nguồn tài liệu và nền tảng học tập số công khai cho tất cả sinh viên địa phương.

Trong năm năm tới, Huawei hy vọng sẽ đào tạo cho hơn 1 triệu sinh viên mỗi năm thông qua hợp tác với các trường cao đẳng và đại học. Các chương trình của Huawei nhằm mục đích đào tạo nhân tài CNTT&TT chất lượng cao cho tương lai, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số toàn cầu.

Mọi thắc mắc về truyền thông, vui lòng liên hệ hwebgcomms@huawei.com.

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...