Huawei phát hành Sách trắng “Sải bước hướng tới một thế giới thông minh” dành cho ngành tài chính-PR Newswire APAC

THƯỢNG HẢI, 25/09/2023 /PRNewswire/ — Trong khuôn khổ sự kiện HUAWEI CONNECT 2023, ông Dang Wenshuan, Giám đốc Kiến trúc Chiến lược của Huawei, đã công bố loạt sách trắng mang tựa đề Sải bước hướng tới một thế giới thông minh, bao gồm 10 ngành công nghiệp chính.

Nội dung sách trắng đề xuất các hành động mà các tổ chức tài chính có thể thực hiện để xây dựng cơ sở hạ tầng linh hoạt, mạnh mẽ và thông minh, giúp họ luôn dẫn đầu trên thị trường.

Dang releases the white paper
Dang releases the white paper

Ông Jason Cao, Giám đốc điều hành của Huawei Global Digital Finance, đã giải thích một cách tổng quan cho khán giả về sáu xu hướng đang tạo ra những thách thức được nêu chi tiết trong sách trắng.

1. Những người thuộc thế hệ số sinh sau năm 1995 đang dần chiếm số đông trong hoạt động tiêu dùng. Trong khi đó, AI tạo sinh đã và đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới. Tương tác cảm xúc được hỗ trợ bởi AI sẽ là phương thức chính để tiếp cận khách hàng.

2. Các giao dịch hoàn toàn bằng hình thức điện tử đang dần loại bỏ nhu cầu sử dụng thẻ, tiền mặt và các dịch vụ tại quầy. Các ngân hàng trung ương toàn cầu đang đạt được tiến bộ nhanh hơn trong việc triển khai các loại tiền điện tử. Điều này đặt ra thách thức về khả năng của tổ chức tài chính trong việc xử lý các giao dịch lớn được mã hóa.

3. Các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ truyền thống có mức độ số hóa thấp. Vì vậy, họ không thể nhận được các dịch vụ tài chính kịp thời do thiếu phương tiện kỹ thuật hiệu quả. Điều này cũng dẫn đến một tình huống trớ trêu liên quan đến sự giám sát đáng tin cậy và quyền sở hữu hàng tồn kho.

4. Các loại gian lận giao dịch và tấn công mạng mới lần lượt xuất hiện. Các phương pháp kiểm soát rủi ro và an ninh mạng truyền thống khó có thể đối phó được với những hành vi này. Hoạt động kinh doanh và an ninh quỹ của các tổ chức tài chính bị đe dọa.

5. Kiến trúc kỹ thuật cơ bản đang chuyển từ trạng thái đóng sang mở. Các tổ chức tài chính sẽ gặp khó khăn trong việc đảm bảo hiệu suất ổn định khi khối lượng giao dịch tăng cao. Họ sẽ phải đối mặt với những rào cản to lớn khi cố gắng đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hoạt động kinh doanh trong những tình huống cực đoan như thiên tai.

6. Với quy mô tài sản trì trệ, các ngân hàng đang kiểm soát nghiêm ngặt chi phí hoạt động, chi phí CNTT cũng như tinh chỉnh hoạt động.

Hướng tới tương lai, Huawei đã đề xuất kiến trúc mục tiêu “MEGA” (đa trung tâm dữ liệu dưới dạng máy tính, trải nghiệm E2E, xanh và tự động). Kiến trúc này giúp các tổ chức tài chính nâng cấp toàn diện công nghệ bằng cách kết hợp lưu trữ, điện toán, quang học, mạng, đám mây và dữ liệu, tăng tốc độ thông minh cho cả doanh nghiệp và dịch vụ.

Thông qua nhiều ví dụ điển hình khác nhau, sách trắng minh họa cách các tổ chức tài chính có thể đào tạo các mô hình lớn tích hợp dữ liệu và AI để hỗ trợ các ứng dụng thông minh như kiểm soát rủi ro theo thời gian thực và tương tác thông minh. Sách trắng cũng trình bày chi tiết cách tài trợ hàng tồn kho của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thể được kích hoạt thông qua suy luận AI có tính năng cộng tác trên nền tảng đám mây và cách các ngân hàng có thể sử dụng IPv6 Enhanced và Wi-Fi 6/7 để đảm bảo chất lượng của các ứng dụng giao dịch và tương tác. Ngoài ra, Sách trắng cũng giới thiệu nhiều giải pháp đổi mới, bao gồm hiện đại hóa ứng dụng tài chính, DR đa trung tâm và đa hoạt động, bảo vệ an ninh chuyên sâu nhiều lớp và O&M thông minh xuyên lớp. Những giải pháp này sẽ giúp các tổ chức tài chính tạo ra trải nghiệm tối ưu, kinh doanh linh hoạt, đổi mới mở và tự chủ thông minh, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi số và thông minh của họ hướng tới thành công lớn hơn trong kỷ nguyên AI.

Để biết chi tiết về sách trắng, hãy nhấp vào https://www.huawei.com/en/thrive-with-digital để tải xuống.

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...