Huawei ra mắt các giải pháp trọn gói cho 5.5G để biến 5.5G thành hiện thực-PR Newswire APAC

DUBAI, UAE, 13/10/2023 /PRNewswire/ — Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2023 (MBBF 2023), Cao Ming, Chủ tịch Giải pháp Không dây tại Huawei, đã ra mắt các giải pháp trọn gói đầu tiên trong ngành cho 5.5G. Tại buổi lễ, ông Cao đề cập rằng “5.5G được đưa ra đúng thời điểm để hỗ trợ những trải nghiệm, kết nối và dịch vụ mới”, nhấn mạnh rằng “các giải pháp trọn gói cho 5.5G của Huawei sẽ giúp các nhà vận hành mạng mang đến khả năng gấp 10 lần trong mọi tình huống và tạo điều kiện cho hiệu quả sử dụng năng lượng cực cao, tận dụng tần số và hiệu quả quản lý và vận hành tối ưu”.

Cao Ming launching the industry's first full-series solutions for 5.5G
Cao Ming launching the industry’s first full-series solutions for 5.5G

5.5G được đưa ra đúng thời điểm để nâng cấp kết nối di động

5G đã trải qua quá trình mở rộng thương mại trong hơn 4 năm, phát triển nhanh hơn nhiều so với các công nghệ di động trước đây. Việc áp dụng 5G trên quy mô lớn tạo động lực mới cho sự phát triển của nền kinh tế số. 5G đang thúc đẩy nhiều trải nghiệm, kết nối và dịch vụ mới. 5G đã mở ra cánh cửa đến một thế giới sống động cho người dùng cá nhân và gia đình. Công nghệ này đã mở rộng các kết nối IoT trong mọi tình huống và đã tìm được đường hướng đi đến sản xuất cốt lõi, hỗ trợ sản xuất linh hoạt, đồng thời tăng tốc các dịch vụ phương tiện giao tiếp với mọi thứ (V2X), qua đó thúc đẩy giao thông thông minh.

5.5G xuất hiện đúng lúc để nâng cấp kết nối của con người, nhà cửa, đồ vật, phương tiện và các ngành công nghiệp. Các giải pháp 5.5G trọn gói của Huawei có thể giúp các nhà vận hành mạng xây dựng mạng 5.5G một cách hiệu quả nhờ vào sự đổi mới liên tục trên năm loại khả năng cơ bản: băng thông rộng, đa băng tần, đa ăng-ten, thông minh và xanh sạch.

Các sản phẩm 5.5G trọn gói mang lại khả năng gấp 10 lần

ELAA đa kênh đa băng tần TDD mang đến trải nghiệm 10 Gbps. Mảng ăng-ten cực lớn (ELAA) đã giúp mạng 5G thương mại tăng cường đáng kể vùng phủ sóng TDD và hiệu quả sử dụng năng lượng. Khi viễn thông chuyển sang 5.5G, ELAA sẽ được nâng cấp hơn nữa. Nhờ có ELAA mới, MetaAAU 128T đầu tiên trong ngành tích hợp hơn 500 thành phần ăng-ten có thể hoạt động với thuật toán chùm tia có độ phân giải cao đa chiều để cải thiện trải nghiệm lên 50%. Với bản nâng cấp ELAA, MetaAAU 64T băng tần kép đầu tiên trong ngành có thể hoạt động với các thành phần hội tụ băng tần kép để tạo điều kiện cho khả năng đồng phạm vi phủ sóng giữa các băng tần cao và thấp, mang lại trải nghiệm 5 đến 10 Gbps chưa từng có cùng với các giải pháp đa băng tần.

GigaGreen FDD trọn gói giúp nâng cấp những trải nghiệm cơ bản. Các mô-đun Massive MIMO ba băng tần FDD và 8T ba băng tần đầu tiên trong ngành hỗ trợ băng thông mức GHz, cho phép 1.8+2.1+2.6 GHz trong một hộp và có thể hoạt động với định dạng chùm tia FDD để cải thiện đáng kể hiệu suất năng lượng và quang phổ FDD. So với 4T4R, Massive MIMO ba băng tần FDD tăng công suất lên 10 lần và vùng phủ sóng thêm 10 dB. 8T8R ba băng tần FDD cải thiện hiệu suất quang phổ gấp ba lần và độ phủ sóng tăng 7 dB khi làm việc với băng rộng đích thực và chia sẻ năng lượng động.

mmWave AAU với mảng ăng-ten lớn nhất cho vùng phủ sóng liên tục 10 Gbps. Ngành công nghiệp mmWave đã tiến tới giai đoạn trưởng thành. AAU mmWave đầu tiên trong ngành bao gồm hơn 2.000 thành phần ăng-ten để khắc phục các hạn chế của mmWave khi cùng vùng phủ sóng với băng tần C. Thông qua sự tương tác giữa các băng tần cao và thấp, mạng mmWave có thể cung cấp thông lượng cao nhất là 10 Gbps, với tốc độ trung bình là 5 Gbps. AAU này cũng hỗ trợ quản lý chùm tia thông minh, đột phá giới hạn của mmWave về khả năng di động tốc độ cao và truyền NLOS.

Cải thiện hiệu suất và tiết kiệm năng lượng của DIS để đưa công nghệ 5.5G vào môi trường trong nhà. Dòng LampSite X tích hợp năm băng tần và mmWave trong một hộp duy nhất nhằm hỗ trợ toàn bộ băng thông trên tất cả các băng tần cho tất cả công nghệ truy cập vô tuyến. Sản phẩm này cũng hỗ trợ chế độ ngủ đông siêu sâu để giảm mức tiêu thụ điện năng ngoài giờ cao điểm xuống chỉ còn 1 Watt. Để nâng cao phạm vi phủ sóng theo yêu cầu của các khu vực đỗ xe ngầm và các khu vực tương tự khác, mô-đun LightSite công suất trung bình đa băng tần độc đáo có thể đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn 35% và TCO thấp hơn so với các giải pháp DAS thông thường.

Không ngừng cải tiến ăng-ten và vi sóng để xây dựng công nghệ 5.5G hiệu quả. Ăng-ten xanh tận dụng nguồn cấp dữ liệu phun trực tiếp (SDIF) để tái định hình kiến trúc ăng-ten và Meta Lens nhằm tổng hợp năng lượng chùm tia để đạt hiệu suất năng lượng cao hơn 25%. Công nghệ vi sóng đã phát triển nền tảng MAGICSwave mới để nâng cấp mạng lưới truyền tải. MAGICSwave hỗ trợ truyền dẫn đa kênh siêu rộng để tăng hiệu quả truyền tải ngược, với công suất cao hơn cho khu vực thành thị và khoảng cách truyền dài hơn cho khu vực ngoại thành. Công nghệ này có khả năng tích hợp ở mức độ cao, hỗ trợ mạng duy trì sự phát triển trong 10 năm tới.

5.5G hiệu quả, thông minh đảm bảo hiệu suất của mạng tối ưu

Tập hợp phổ iHashBand2.0 để mang lại hiệu suất phổ 5.5G tối ưu. iHashBand2.0 tái định hình việc sử dụng phổ đa băng tần: Trạm phục vụ (MB-SC) cho phép kết hợp linh hoạt phổ không liên tục để tạo ra băng thông ảo lớn, có thể đạt tốc độ 10 Gbps trong khi đạt được hiệu suất phổ cao hơn 40%. Truy cập phổ linh hoạt (FSA) hỗ trợ truy cập toàn bộ băng tần truyền lên một cách linh hoạt, hỗ trợ đường truyền lên lên Gbps với hiệu suất phổ cao hơn 40%.

Kịch bản đầy đủ “0 Bit 0 Watt” để đạt hiệu quả sử dụng năng lượng tối ưu ở 5.5G. Thiết bị thuộc dòng đầy đủ hỗ trợ “0 Bit 0 Watt”, trở thành thiết bị đầu tiên trong ngành hỗ trợ chế độ ngủ đông siêu sâu với độ sâu tắt máy 99%, đánh thức nhanh theo yêu cầu và tắt máy ở cấp độ mili giây ở cả cấp độ sóng mang và kênh. Các giải pháp tại cơ sở thực hiện phối hợp thông minh giữa nguồn điện và thiết bị, đảm bảo “0 Bit 0 Watt” ở cấp cơ sở. Với iPowerStar, các chính sách tiết kiệm năng lượng dành riêng cho từng cơ sở có thể được triển khai dựa trên xu hướng lưu lượng truy cập vào các thời điểm khác nhau trong ngày, giúp hiện thực hóa “0 Bit 0 Watt” ở cấp độ mạng.

IntelligentRAN hướng tới L4 để tối ưu hóa 5.5G O&M. Mạng sẽ phụ thuộc vào nhiều băng tần hơn để cung cấp nhiều dịch vụ và kết nối hơn, điều này chứng minh xu hướng 5.5G sẽ tiến tới quyền tự chủ cấp cao. IntelligentRAN hỗ trợ trí thông minh dựa trên mục tiêu L4. Điều này có nghĩa là có thể phòng ngừa và dự đoán để thay thế O&M mạng tương tác bằng các phương pháp chủ động, mạng nhận thức được ý định dịch vụ để mang lại trải nghiệm xác định tốt hơn và việc ra quyết định đa mục tiêu được hỗ trợ để tối ưu hóa trải nghiệm dịch vụ và hiệu quả năng lượng mạng.

Ông Cao kết luận: “Tương lai đã đến. Huawei sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm và giải pháp sáng tạo với sự cộng tác của tất cả các đối tác trong ngành để đưa công nghệ 5.5G vào thực tế”.

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...