Huawei và bKash củng cố quan hệ đối tác nhằm tăng cường tài chính toàn diện ở Bangladesh với mục tiêu hỗ trợ SDGs

DHAKA, Bangladesh, 31/03/2023 /PRNewswire/ — Huawei và bKash đã nhất trí tăng cường quan hệ đối tác ở Bangladesh nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện hơn nữa và cho phép nhiều người tham gia và hưởng lợi từ nền kinh tế số trong nước. bKash, với tư cách là nhà khai thác dịch vụ thanh toán di động lớn nhất Bangladesh, cung cấp các dịch vụ tài chính di động cho 68 triệu người, phục vụ cho mọi gia đình tại Bangladesh. Huawei hỗ trợ các dịch vụ của bKash với những giải pháp tài chính số tiên tiến.

Các đại diện của Huawei Bangladesh và bKash đang ký biên bản ghi nhớ.
Các đại diện của Huawei Bangladesh và bKash đang ký biên bản ghi nhớ.

Để hiện thực hóa lộ trình phía trước, ông Pan Junfeng, Chủ tịch Huawei khu vực Nam Á kiêm Giám đốc điều hành Huawei tại Huawei Bangladesh và ông Kamal Quadir, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của bKash đã ký Biên bản ghi nhớ tại Học viện Huawei Bangladesh vào thứ Tư, ngày 29/03/2023 tại Dhaka.

Phát biểu tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ có tên “Smart Fintech: Toàn diện. Đổi mới. Truyền cảm hứng tới Bangladesh“, ông Kamal Quadir, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của bKash nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác này.

Ông Kamal chia sẻ: “Tài chính toàn diện và các dịch vụ toàn diện là một phần ăn sâu vào máu thịt của bKash kể từ khi thành lập vào năm 2011. Với sự ra đời của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chúng tôi đang làm việc không ngừng nghỉ để hướng tới một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số và trở thành một Quốc gia thông minh. Nỗ lực chung của bKash và Huawei nhắm tới việc thúc đẩy tài chính toàn diện và xóa đói giảm nghèo cho SDGs bằng các giải pháp sáng tạo”.

Kể từ khi phát triển các sản phẩm FinTech hiện tại, Huawei đã triển khai nền tảng của mình trên hơn 30 thị trường ở châu Á và châu Phi. Hiện trên toàn thế giới đang có tổng cộng hơn 400 triệu người sử dụng các giải pháp FinTech của Huawei.

Ông Pan Junfeng, Chủ tịch Huawei khu vực Nam Á kiêm Giám đốc điều hành Huawei Bangladesh cho biết mối quan hệ đối tác được tăng cường giữa Huawei và bKash ở Bangladesh nhằm mục đích thúc đẩy hòa nhập kỹ thuật số trong nước.

Ông Pan phát biểu: “Kể từ năm 2017, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với bKash trong việc số hóa dịch vụ tài chính di động (MFS) với nền tảng Ví điện tử viễn thông hàng đầu. Nền tảng này cung cấp các dịch vụ như ví điện tử và Nano-loan, mang lại sự toàn diện và đổi mới tài chính cho cộng đồng địa phương. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy và cho phép có nhiều người dân Bangladesh hơn nữa có thể nắm bắt được những lợi ích của nền kinh tế số để phục vụ cho việc phát triển. Và tôi tin rằng quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số ở Bangladesh, tạo ra một hình mẫu điển hình cho các quốc gia có thị trường mới nổi (EM) khác trong khu vực khi nói đến tài chính toàn diện”.

Phát biểu tại sự kiện Sarder M Asaduzzaman, Trợ lý Đại diện thường trú của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc nhấn mạnh sự đóng góp của MFS trong việc phát triển và đạt được mục tiêu của SDGs, “Sáng kiến này: smart fintech mang lại một Bangladesh toàn diện, đổi mới và truyền cảm hứng để gánh vác những trọng trách lớn lao cùng với những hiểu biết chuyên sâu. Tôi tin rằng cả Huawei và bKash đều đã nhất trí và đang trong quá trình triển khai sáng kiến này. Và sự hợp tác xa hơn của họ sẽ củng cố toàn bộ sáng kiến.”

Susan Vize, Cán bộ phụ trách Văn phòng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Dhaka cho biết: “SDG là mục tiêu cuối cùng chúng tôi muốn đạt được vào những năm 2030. Chúng tôi đang trong quá trình triển khai kế hoạch này và quan hệ đối tác Smart Fintech chính là phương tiện sẽ thúc đẩy để chúng tôi đạt được điều đó”.

 

 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...