LaLiga và Trường Đại học Epsom hợp tác thành lập Học viện LaLiga Malaysia, một mô hình tiên phong trong lĩnh vực liên doanh bóng đá và học thuật

KUALA LUMPUR, Malaysia, 12/05/2023 /PRNewswire/ — LaLiga và Trường Đại học Epsom ở Malaysia đã hợp tác với nhau để thành lập Học viện LaLiga Malaysia (“Học viện”) trong khuôn viên rộng 50 mẫu Anh của trường ở Bandar Enstek, ngay bên ngoài Kuala Lumpur, Malaysia. Mối quan hệ hợp tác giữa Epsom và LaLiga làm nổi bật lên cam kết lâu dài của trường trong việc cung cấp một nền giáo dục toàn diện đẳng cấp thế giới, kết hợp bình đẳng giữa thể thao và học thuật dành cho học sinh trên khắp châu Á.


Học viện LaLiga Malaysia sẽ chào đón các cầu thủ trong độ tuổi từ 8 đến 18 đến tập luyện theo Phương pháp của LaLiga, đồng thời vẫn có thể hoàn thành chương trình giáo dục toàn thời gian tại Epsom, bao gồm cả IGCSE và A-Levels. Giám đốc kỹ thuật từ LaLiga sẽ dẫn dắt học viện và sẽ đảm bảo rằng các khái niệm đào tạo hàng đầu của học viện sẽ được phổ cập theo phương pháp hợp lý nhằm giúp các cầu thủ bóng đá trẻ phát triển toàn diện.

Học viện sẽ là điểm bổ sung mới nhất đối với Học viện Thể thao của Epsom, kết hợp đào tạo thể thao vận động mạnh và chương trình học thuật đẳng cấp thế giới. Ông Mark Lankester, Giám đốc điều hành nhóm EDUC8 cho biết: “Học viện Thể thao của chúng tôi hợp tác với các nhà lãnh đạo của các môn thể thao khác nhau nhằm cung cấp một hệ sinh thái có thể giúp sinh viên khám phá hết mức niềm đam mê của mình với thể thao. Chúng tôi đã bắt đầu hợp tác với ông Patrick Mouratoglou từ Chương trình quần vợt Mouratoglou vào năm 2022 và gần đây đã ra mắt Học viện Golf ECM nhằm giúp sinh viên thực hiện ước mơ thể thao của mình. Hiện tại, chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt Học viện LaLiga Malaysia nhằm mang đến cho các cầu thủ trẻ đầy tham vọng cơ hội trau dồi kỹ năng của mình bằng phương pháp LaLiga nổi tiếng.”

Thể thao được tích hợp liền mạch vào chương trình học hiện có – dựa trên gần 200 năm thành tích học thuật xuất sắc, tương đương với Trường Đại học Epsom ở Vương quốc Anh – sinh viên sống, học tập và rèn luyện trong một hệ sinh thái học tập toàn diện, chú trọng cân bằng giữa thành tích học tập và thể thao. Ông Matthew Brown, Hiệu trưởng tại Epsom cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào việc nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập ngay từ khi còn nhỏ cũng như tạo ra một môi trường an toàn, hỗ trợ và khuyến khích sinh viên theo đuổi sở thích của mình, bất kể sở thích đó là gì. Chúng tôi rất vui mừng khi mối quan hệ hợp tác này sẽ mang đến cho sinh viên của chúng tôi cơ hội tập trung vào ‘trận đấu bóng đá đẹp mắt’ – nhằm cải thiện kỹ năng và tham gia vào môn thể thao ưa thích của mình – mà không phải hy sinh mục tiêu học tập.”

Học viện là dự án quốc tế mới nhất từ LaLiga Grassroots, một sáng kiến được thiết kế với mục tiêu thúc đẩy bóng đá từ cấp cơ sở nay đã phát triển thành hơn 640 dự án do 900 huấn luyện viên trên 50 quốc gia dẫn dắt. Tổ chức này chính là đơn vị tiên phong trong các giải đấu lớn của châu Âu nhờ vào mạng lưới học viện, nhằm tập trung phát triển các tài năng trẻ quốc tế. Adrián Prol, đại diện của LaLiga tại Malaysia cho biết: “Bóng đá đang phát triển theo cấp số nhân tại Đông Nam Á và LaLiga rất vui mừng khi được ghi dấu ấn ở Malaysia. Thật hiếm khi tìm được một đối tác không chỉ có một trong những khuôn viên rộng lớn nhất ở châu Á, mà còn có một chương trình đang diễn ra trong phạm vi sâu rộng nhằm mang đến các dịch vụ thể thao đầy tiềm năng cho sinh viên của trường. Đến nay, LaLiga Grassroots đã đào tạo hơn 200.000 cầu thủ và 25.000 huấn luyện viên địa phương trên khắp thế giới nhưng chúng tôi cũng nhận ra tầm quan trọng của học thuật. Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ hợp tác này bởi mối quan hệ này đã đưa hai nhà lãnh đạo trong ngành thể thao và giáo dục đến với nhau vì lợi ích cho sự phát triển lớp trẻ”

Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web https://LaLiga.epsomschool.com/ của Trường Đại học EPSOM Malaysia hoặc trang web https://www.laligagrassroots.com/của LaLiga Grassroots.

VỀ LALIGA GRASSROOTS

LaLiga Grassroots được thành lập vào năm 2021 với mục tiêu chính là hỗ trợ, quảng bá và thúc đẩy bóng đá phổ thông trên toàn thế giới. Sáng kiến này dựa trên bốn yếu tố chính: phát triển toàn diện các cầu thủ trẻ, các chương trình đào tạo quốc tế dành cho huấn luyện viên và các chuyên gia khác trong lĩnh vực, hỗ trợ các câu lạc bộ LaLiga trong lĩnh vực học viện bóng đá trẻ và tổ chức các giải đấu quốc tế. LaLiga Grassroots là một bước tiến mới trong quá trình phát triển các dự án thể thao, một lĩnh vực mà LaLiga đã huy động được hơn 900 huấn luyện viên kể từ năm 2015, đào tạo hơn 25.000 huấn luyện viên và 200.000 cầu thủ thông qua hơn 640 dự án được thực hiện tại 48 quốc gia.

VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC EPSOM TẠI MALAYSIA

Được thành lập vào năm 2014, Trường Đại học Epsom tại Malaysia là ngôi trường nội trú và bán trú K12 dành cho cả nam và nữ, nằm trên một khu đất rộng 50 mẫu Anh ở Negeri Sembilan, cách Kuala Lumpur một giờ đồng hồ và cách Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur 15 phút di chuyển. Trường Đại học Epsom (Anh) được thành lập vào năm 1855 và có Bệ hạ, tức Nữ hoàng, là người bảo trợ. Trường Đại học Epsom tại Malaysia là cơ sở quốc tế duy nhất của Epsom. Dựa trên nền tảng học thuật xuất sắc trong gần 200 năm qua, chương trình giảng dạy Sẵn sàng cho tương lai của Epsom được thiết kế phù hợp với nhu cầu của thế giới hiện đại. Ví dụ, trong khi sinh viên theo học Chương trình giảng dạy quốc gia bằng tiếng Anh và chuẩn bị cho chứng chỉ IGCSE và A-Levels, thì khi rời trường các em sẽ thông thạo ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếp tục theo học chương trình Toán Singapore. Vào năm 2022, 70% sinh viên có chứng chỉ IGCSE của Epsom đạt điểm A*/A và 63% sinh viên A-Level đạt điểm A*/A cũng như có cơ hội đỗ các trường đại học hàng đầu như Cambridge, Imperial, LSE và Stanford.

Epsom chú trọng đồng đều vào việc phát triển cũng như các hoạt động ngoại khóa vì một nền giáo dục toàn diện giúp phát triển sinh viên hơn nữa bên ngoài lớp học. Khuôn viên của trường được trang bị cơ sở vật chất hàng đầu thế giới dành cho các lĩnh vực như âm nhạc, kịch nghệ và thể thao, bao gồm sân cricket, sân bóng bầu dục, hai sân bóng đá astroturf, một phòng thể thao trong nhà hoàn chỉnh với sân bóng rổ và cầu lông, sân bóng quần, phòng tập khiêu vũ và hồ bơi. Một khu phức hợp quần vợt chuyên dụng mới – bao gồm các sân đất nện và sân cứng ngoài trời và trong nhà theo tiêu chuẩn ITF cũng như các khu vực thể thao và tập luyện chuyên dụng – là nơi tổ chức Chương trình quần vợt Mouratoglou cũng như là cơ sở đào tạo và luyện tập rộng 5 mẫu Anh trong khuôn viên trường – với sân tập đánh gôn và phòng giảng dạy ngoài trời/trong nhà – cơ sở của Học viện Golf ECM.

Hình ảnh kèm theo có thể được tải xuống từ liên kết dưới đây:

Thư viện ảnh – La Liga | Trường Đại học Epsom

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...