LONGi nhấn mạnh Cân đối năng lượng và Tính bền vững môi trường tại Ngày giải pháp COP27-PR Newswire APAC

SHARM EL SHEIKH, Ai Cập, 07/12/2022 /PRNewswire/ — Ngày 20/11, hội nghị lần thứ 27 của các bên tham gia UNFCCC (COP27) đã bế mạc thành công tại Sharm EI-Sheikh, Ai Cập. Trong hội nghị năm nay, LONGi cùng với Vanke Foundation và tổ chức Hành động vì Khí hậu của Doanh nghiệp Trung Quốc (CCCA) đã phát hành trực tuyến Sách trắng thứ 2 về Hành động vì khí hậu và trưng bày thế hệ mô-đun Hi-MO 6 mới nhất tại Green Zone. LONGi đã liên tục đóng góp vào quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và tăng trưởng xanh ít carbon.

Là một trong những doanh nghiệp tới tham dự, LONGi đã nêu quan điểm của công ty tại cuộc đối thoại lãnh đạo cấp cao mang tên “Tiên phong hợp tác công-tư để hành động vì một thế giới kiên cường hơn” tại Ngày giải pháp, được triệu tập bởi Chủ tịch COP27 với sự hợp tác của Diễn đàn Khoa học – Chính sách – Kinh doanh của Liên Hợp Quốc (UN-SPBF) về Môi trường.


Phiên thảo luận về “Khuyến khích các nền kinh tế chú trọng đến Công nghệ và Biến đổi khí hậu hướng tới Mở rộng Quan hệ Đối tác và Hành động hợp tác công-tư” có sự góp mặt của ông Dennis She, phó chủ tịch của LONGi, cùng với ông James Mnyupe, cố vấn kinh tế của tổng thống Namibia; bà Shereen Zorba, trưởng ban thư ký toàn cầu của Diễn đàn Khoa học – Chính sách – Kinh doanh của Liên Hợp Quốc về Môi trường; Tiến sĩ Omnia El Omrani, Đặc phái viên Hội nghị COP27; ông Yossi Matias, Phó Chủ tịch mảng Kỹ thuật và Nghiên cứu Google; bà Nicole Karimi, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tập đoàn Antankara và ông Joao Augusto Ribeiro Nardes, Bộ trưởng, Tòa án Kế toán Liên bang Brazil (TCU). Cuộc Đối thoại cấp cao là nơi phản ánh quan điểm của các nhà hoạch định chính sách nổi tiếng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, cộng đồng tài chính, các tổ chức hợp tác quốc tế và các thành phần trong xã hội.

Phát biểu tại phiên thảo luận, ông Dennis She đã có những chia sẻ sâu sắc về thực trạng và triển vọng thúc đẩy năng lượng tái tạo trong tương lai. Ông cho biết: “Tôi có thể thấy sự phát triển nhanh chóng của lực lượng đi đầu trong ngành quang điện là đầu tư Nghiên cứu và Phát triển cùng với sản xuất năng lượng tái tạo. Trong ba năm qua, dù trải qua những cú sốc khác nhau nhưng công suất lắp đặt năng lượng mặt trời toàn cầu vẫn tăng khoảng 30% mỗi năm. Nhờ tiến bộ công nghệ, chi phí phát quang điện đã giảm hơn 90% so với 10 năm trước. Ở nhiều nơi trên thế giới, năng lượng mặt trời đã trở thành nguồn năng lượng tiết kiệm nhất”.

“Có thể kể đến tại Đức, chỉ mất một tuần để lắp đặt hệ thống quang điện trên mái nhà và hai tháng để lắp các trạm quang điện lớn trên mặt đất. LONGi tự tin rằng năng lượng tái tạo sẽ tiếp tục được sử dụng rộng rãi”. Ông Dennis She chia sẻ thêm.

Năm nay đánh dấu 50 năm kỷ niệm chủ nghĩa đa phương vì môi trường, tuy nhiên, thế giới chưa đạt được bất kỳ mục tiêu vì môi trường nào, chưa kể đến những mục tiêu đã được nêu trong thỏa thuận Paris. Hội nghị các bên COP27 đã thông qua khẩu hiệu “Chung tay thực hiện” và nhiệm kỳ lãnh đạo quyết tâm cao nhất để vượt xa hơn các cam kết và thúc đẩy hành động thay đổi.

Khi được hỏi chính phủ và các bên liên quan có thể làm gì để thúc đẩy ứng dụng năng lượng tái tạo, ông Dennis She cho biết: “Trước hết, chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia chấm dứt trợ cấp cho năng lượng nhiên liệu hóa thạch truyền thống và áp dụng hành động chống biến đổi khí hậu khẩn cấp đối với các nguồn lực hạn chế. Ngày nay, năng lượng tái tạo đã trở thành sức mạnh của nền kinh tế và việc tiếp tục trợ cấp cho năng lượng nhiên liệu hóa thạch là điều không hợp lý. Thứ hai, chúng tôi hy vọng rằng các thủ tục phê duyệt các dự án năng lượng tái tạo sẽ được đẩy nhanh và trở nên hiệu quả hơn. Khi đã có các giải pháp năng lượng tái tạo khả thi về mặt kỹ thuật và kinh tế, chúng ta có thể hy vọng rằng mình sẽ không lãng phí thời gian vào các đối tượng khác ngoài chính dự án. Thứ ba, chúng tôi hy vọng rằng các bên khác nhau sẽ không gắn năng lượng tái tạo và hàng hóa công với chính trị mà thay vào đó là dành chúng cho toàn nhân loại”.

Trong khi làm sáng tỏ hành động vì khí hậu toàn cầu nhằm phát triển tài năng và nâng cao kỹ năng, ông Dennis She nói rằng cần có một số lượng lớn kỹ sư địa phương và các cá nhân có năng lực kinh doanh để thúc đẩy năng lượng mặt trời trên toàn thế giới. “Chúng tôi đã thành lập các trại huấn luyện ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới để đào tạo các kỹ sư địa phương và trau dồi năng lực kinh doanh. Chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy hợp tác giữa tất cả các bên để đào tạo thêm nhiều tài năng, từ đó đẩy mạnh việc triển khai năng lượng tái tạo ở mọi nơi”, ông cho biết. Là công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, LONGi không chỉ cung cấp các mô-đun quang điện và giải pháp năng lượng xanh trên toàn thế giới mà còn tin rằng đổi mới công nghệ có thể giúp nhân loại đạt được mức trung hòa cacbon.

Giới thiệu về LONGi

Thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua viễn cảnh chuyển dịch năng lượng trong tương lai.

Với sứ mệnh “tận dụng triệt để nguồn năng lượng mặt trời để xây dựng một thế giới xanh”, LONGi đã cống hiến hết mình để đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, bao gồm chế tạo các mô-đun và tấm silicon đơn tinh thể, giải pháp điện mặt trời phân tán dùng cho thương mại & công nghiệp, giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã nâng cao khả năng cung cấp năng lượng xanh và gần đây đã áp dụng các sản phẩm và giải pháp hydro xanh để hỗ trợ quá trình phát triển không cacbon trên toàn cầu. www.longi.com

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...