M42 công bố Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) về chuẩn đoán lâm sàng mới để phục vụ cho việc chuyển đổi sang Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe AI trong Tương lai.

ABU DHABI, UAE, ngày 13 tháng 10 năm 2023 /PRNewswire/– M42, mạng lưới chăm sóc sức khỏe được hỗ trợ bằng công nghệ toàn cầu, đã công bố một sự cải tiến có thể tạo ra tác động lớn trong công nghệ chăm sóc sức khỏe với sự ra mắt của Med42, một Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) về Chuẩn đoán lâm sàng mới. Mô hình 70 tỷ tham số, trí tuệ nhân tạo tạo sinh (AI) sẵn sàng chuyển đổi tương lai của AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tạo ra tác động trực tiếp đến kết quả chăm sóc bệnh nhân.

Med42 cung cấp câu trả lời chất lượng cao cho các câu hỏi y tế ngắn và dài. Mô hình này đã được phát triển để tăng cường việc ra quyết định lâm sàng và tăng khả năng tiếp cận kiến thức y tế tổng hợp cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân và nhà nghiên cứu y tế thông qua các cơ quan quản lý.

Med42 được đào tạo sử dụng bộ dữ liệu kiến thức y khoa được chọn lọc hàng đầu trong ngành của M42. Khi được thử nghiệm trên nhiều bộ dữ liệu liên quan đến chăm sóc sức khỏe, mô hình này vượt trội hơn so với các mô hình đóng lớn hơn như ChatGPT 3.5, và đạt được điểm số 72%, theo đánh giá zero-shot, trên các mẫu câu hỏi kiểm tra trong Kỳ thi cấp phép y tế của Hoa Kỳ (USMLE).

Được phát triển bởi nhóm M42 có trụ sở tại Abu Dhabi, Med42 đã được đào tạo và tinh chỉnh bởi Cerebras hợp tác với Core42, một công ty G42 tập trung vào việc cho phép cung cấp các chương trình AI và AI doanh nghiệp trên quy mô quốc gia. Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Trí tuệ Nhân tạo Mohamed bin Zayed (MBZUAI) đã đánh giá thêm độ chính xác của mô hình.

Hasan Jasem Al Nowais – Giám đốc Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn của M42 cho biết, ” Med42 sẽ đẩy nhanh khả năng tiếp cận kiến thức chăm sóc sức khỏe toàn cầu và thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra tác động chuyển đổi trong toàn bộ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. M42 đang thiết lập các ranh giới rộng hơn về đổi mới chăm sóc sức khỏe và tiên phong mở đường hướng tới việc chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm và cá nhân hoá hơn. Sự kết hợp độc đáo giữa chuyên môn chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới của M42 và các công nghệ y tế tiên tiến cho phép chúng tôi đóng góp to lớn vào tương lai của AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe — một tương lai nơi AI có thể tiếp cận với mọi người trên nền tảng đạo đức và ưu tiên sự an toàn của người dùng.”

Al Nowais tiếp lời, ” Việc ra mắt Med42 chắc chắn sẽ thiết lập và thể hiện vị thế nổi bật của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất trong thế giới AI tạo sinh toàn cầu. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ từ Bộ Y tế Abu Dhabi và hệ sinh thái công nghệ rộng lớn hơn của hãng Abu Dhabi.”

Med42 có tiềm năng cách mạng hóa tốc độ ra quyết định lâm sàng, đóng vai trò là trợ lý AI cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Khả năng của mô hình mở rộng đến việc phát triển các kế hoạch điều trị cá nhân hóa bằng cách phân tích lịch sử y tế của bệnh nhân để xác định quá trình điều trị tốt nhất. Các trường hợp sử dụng khác bao gồm giúp các bác sĩ tiếp cận kiến thức nhanh hơn, các dược sĩ quyết định liều lượng chính xác, hỗ trợ các nhà khoa học nghiên cứu các lựa chọn điều trị và nghiên cứu lý thuyết hiệu quả.

Để thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác và tăng cường mô hình AI tạo sinh, Med42 có thể được tải về từ Hugging Face, cho phép mọi cộng đồng khoa học và nhà phát triển thử nghiệm, xem xét và đánh giá. Được cấp phép theo các điều khoản tương tự như mô hình Llama 2 của Meta, Med42 miễn phí sử dụng và nghiên cứu phi thương mại — với các biện pháp kiểm soát thích hợp về việc sử dụng dù có những rủi ro rõ ràng có thể phát sinh khi triển AI trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ashish Koshy, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn của M42 nhấn mạnh, ” Đổi mới không chỉ là về các công nghệ hàng đầu. Nó bắt nguồn từ việc cung cấp các giải pháp mang tính tác động và an toàn cho các thách thức trong thế giới thực. Med42 không chỉ là một công cụ mà còn là một nền tảng để hợp tác. M42 nhắm đến mục đích xúc tiến đổi mới toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng AI, trao quyền cho các chuyên gia trên toàn cầu tinh chỉnh và mở rộng các ứng dụng của mô hình trong các lĩnh vực y tế khác nhau. Quan hệ đối tác của chúng tôi với các nhà lãnh đạo công nghệ, bao gồm Cerebras, cho phép chúng tôi đưa tầm nhìn này vào cuộc sống và đạt được các mục tiêu chuyển đổi dài hạn.”

Việc tinh chỉnh đầy đủ tham số của mô hình Llama 2 lớn nhất đã được thực hiện thành công trên siêu máy tính AI Condor Galaxy 1 (CG-1) của Cerebras và G42. QUá trình thiết lập nhanh chóng và giảm thời gian đào tạo đã được thực hiện bằng 82 terabyte bộ nhớ và 54 triệu lõi AI trong 64 hệ thống Cerebras CS-2 bên trong CG-1.

Andrew Feldman – nhà đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Hệ thống Cerebras cho biết, ” Quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với G42 và các công ty trong danh mục đầu tư của họ được thiết kế để thay đổi bối cảnh của AI. Sự hợp tác của chúng tôi đã mang đến sự ra đời của Condor Galaxy 1- siêu máy tính AI lớn nhất thế giới, cũng như Jais – Mô hình ngôn ngữ Ả Rập lớn (LLM) hàng đầu cho cộng đồng. Hôm nay, chúng tôi đã giúp mang lại một Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hiện đại khác đến thế giới là Med42, với những lợi ích to lớn cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.”

M42 có vị thế độc đáo để dẫn dắt sự chuyển đổi của ngành chăm sóc sức khỏe do khả năng tiếp cận tuyệt đối với các công nghệ y tế và tập trung vào dữ liệu, bao gồm hệ gen học và AI, kết hợp với danh mục rộng lớn các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân đẳng cấp thế giới và mạng lưới các cơ sở hiện đại để cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân hóa, chính xác và mang tính phòng ngừa cao nhất.

Giới thiệu về M42 

M42 có trụ sở tại Abu Dhabi, công ty chăm sóc sức khỏe được hỗ trợ bằng công nghệ toàn cầu, đi đầu trong lĩnh vực phát triển y tế. Công ty đang tìm cách chuyển đổi cuộc sống thông qua các giải pháp lâm sàng sáng tạo có thể giải quyết các thách thức về y tế và chẩn đoán quan trọng nhất trên thế giới. Bằng cách khai thác các giải pháp sáng tạo, các công nghệ y tế và tập trung dữ liệu độc đáo, bao gồm hệ gen học và AI, M42 đang thay đổi hiệu quả hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe truyền thống và cung cấp mức độ chăm sóc chính xác, tập trung vào bệnh nhân và mang tính phòng ngừa cao nhất.

M42 có hơn 20.000 nhân viên và hơn 450 cơ sở tại 25 quốc gia. Được thành lập vào năm 2022, sau sự kết hợp của G42 Healthcare và Mubadala Health, M42 là một công ty chăm sóc sức khỏe tích hợp đầu tiên kết hợp các công nghệ y tế và tập trung dữ liệu độc đáo với các cơ sở hiện đại, cung cấp dịch vụ chăm sóc đẳng cấp thế giới.

www.m42.ae

Chi tiết liên hệ: 

Halima Islam
Giám đốc Tài chính
Chiến lược của Hill+Knowlton
+971 52 302 0784

Logo – https://mma.prnasia.com/media2/2245700/M42_full_color_CMYK_Logo.jpg?p=medium600

 

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...