Manulife và Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố những thách thức đổi mới UpLink toàn cầu với mục tiêu thúc đẩy các giải pháp dựa trên tự nhiên để ứng phó với biến đổi khí hậu

Những nỗ lực hành động sẽ cung cấp và mở rộng các giải pháp sáng tạo, giúp phát triển kinh tế lâm nghiệp bền vững, đồng thời cải thiện sức khỏe và hạnh phúc nhân loại.

Thành phố Hồ Chí Minh, 19/01/2023 /PRNewswire/ — Năm 2023, Manulife và Diễn đàn Kinh tế Thế giới (“Diễn đàn”) công bố khởi động hai Thách thức đổi mới thông qua nền tảng đổi mới mang tính mở UpLink của Diễn đàn. Cuộc họp thường niên của Diễn đàn tại Davos đã thông báo thiết lập quan hệ hợp tác này và nhằm mục tiêu thu hút các doanh nhân sinh thái, đối tác để giúp họ mở rộng ý tưởng và dự án kinh doanh mới đầy sáng tạo.

Hai Thách thức đổi mới UpLink sẽ hé lộ những giải pháp bắt nguồn từ và hướng tới rừng núi, nhằm thúc đẩy cuộc cách mạng kinh doanh sinh thái giúp bảo vệ thiên nhiên, khí hậu, sinh kế và phúc lợi của nhân loại. Toàn bộ thông tin chi tiết về dự án, bao gồm các tiêu chí đủ điều kiện và thời hạn, có trên trang thách thức tại đây.

Thử thách phát triển kinh tế rừng bền vững nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo trong chuỗi giá trị từ quản lý rừng bền vững đến sản xuất và sử dụng gỗ. Cách tiếp cận kinh tế rừng thông minh với khí hậu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động bảo vệ, duy trì, quản lý, phục hồi và tái sinh rừng. Thời hạn để các ứng viên nộp đơn tính từ hôm nay cho đến hết ngày 01/03/2023.

Thử thách khôi phục rừng và cây xanh nhằm cải thiện sức khỏe và hạnh phúc nhân loại hướng tới mục tiêu đưa ra những đổi mới nền tảng nhằm thúc đẩy mối liên kết được cải thiện giữa sức khỏe hành tinh và con người. Thông tin chi tiết về thử thách này sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Đa dạng sinh học đang trải qua tốc độ xuống cấp nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử[1], dẫn đến hậu quả tiêu cực về môi trường, kinh tế và sức khỏe con người. Điều này bao gồm mất rừng, gây ra tình trạng mất ổn định các hệ thống tự nhiên. Các khu rừng và trang trại được quản lý bền vững là một phần quan trọng giúp đảo ngược những tác động môi trường có hại; cô lập carbon, điều chỉnh nhiệt độ toàn cầu và dòng nước ngọt, bổ sung nguồn nước ngầm, neo đất màu mỡ, hoạt động như xây dựng hàng rào chắn lũ và đã được chứng minh là giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Thông qua dự án này, Manulife cam kết tiếp tục nhân rộng các giải pháp khí hậu dựa trên tự nhiên, đồng thời đầu tư vào lâm nghiệp và đất nông nghiệp bền vững, từ đó giúp chống lại tổn thất tự nhiên, bởì chúng ta cần chung tay hành động để duy trì một xã hội và nền kinh tế bền vững.

Ông Roy Gori, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Manulife cho biết: “Môi trường là chìa khóa quyết định sức khỏe và phúc lợi nhân loại. Với vai trò là công ty quản lý tài sản và bảo hiểm nhân thọ toàn cầu, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến mức độ rủi ro mà sinh kế và nền kinh tế phải đối mặt khi hệ sinh thái bị hủy hoại. Là một trong những nhà quản lý đầu tư đất rừng và đất nông nghiệp bền vững lớn nhất thế giới[2], chúng tôi có thể hỗ trợ và mở rộng quy mô các giải pháp đổi mới, vốn rất cần thiết để đối phó với tốc độ suy thoái nhanh chóng của thiên nhiên và đa dạng sinh học. Chúng tôi cảm thấy thật tự hào khi được hợp tác cùng Diễn đàn Kinh tế Thế giới để khởi động dự án với UpLink, đồng thời muốn lắng nghe ý kiến từ những nhà tư tưởng lớn đầy nhiệt huyết và đam mê, những người có thể giúp chúng tôi giải quyết và đảo ngược tình trạng mất tự nhiên”. 

Ông John Dutton, Trưởng nền tảng UpLink kiêm Thành viên Ủy ban Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết: “Đổi mới không phải là mục tiêu có thể dễ dàng đạt được. Đây là một phần thiết yếu để đạt được Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc vào năm 2030. Chúng tôi tự hào khi được hợp tác với Manulife để tìm kiếm nguồn cung ứng và mở rộng các giải pháp sáng tạo nhằm tăng cường lâm nghiệp bền vững, cải thiện phúc lợi và thúc đẩy các giải pháp dựa trên tự nhiên để ứng phó với biến đổi khí hậu. Cam kết này sẽ giúp chứng minh năng lực của những doanh nhân hoạt động theo mục tiêu thường không được chú ý đến nhưng mang đến giải pháp thiết thực, tiếp thêm khả năng thực hiện, nguồn lực và chuyên môn mà họ cần để giải quyết những thách thức lớn nhất của thế giới”.

Dự án này được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác vững bền của Manulife và Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Cuối năm ngoái, Manulife đã đưa ra cam kết với 1t.org, đây là sáng kiến Trồng nghìn tỷ cây xanh của Diễn đàn. Là một phần của cam kết, Manulife đang hướng tới mục tiêu mở rộng quy mô các khoản đầu tư vào lâm nghiệp tập trung vào carbon của Manulife Investment Management và cô lập CO2 từ khí quyển thông qua các khu rừng mà Manulife quản lý trong thời gian 5 năm.

Giống với cam kết của 1t.org, mối quan hệ hợp tác này với Uplink phù hợp với Chương trình nghị sự tác động được công bố gần đây của Manulife, nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh để thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng cách đưa ra quyết định về tương lai hoạt động kinh doanh của công ty, xuất phát từ niềm tin rằng các hành động tập thể sẽ thúc đẩy sự thay đổi ý nghĩa. Để tìm hiểu thêm về Chương trình tác động của Manulife và theo dõi tiến trình đạt được các mục tiêu, hãy truy cập manulife.com/impact.

[1] Dựa trên “Báo cáo đánh giá toàn cầu về đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái” do Nền tảng khoa học–chính sách Liên chính phủ về Đa dạng sinh học và Dịch vụ Hệ sinh thái (IPBES) phát hành năm 2019.

[2] Dữ liệu năm 2021 của RISI, Inc. dựa trên 15 Tổ chức quản lý đầu tư gỗ (TIMO) hàng đầu toàn cầu theo tài sản được quản lý. Manulife trả phí đăng ký để truy cập vào cơ sở dữ liệu.

Thông tin về Manulife Việt Nam
Tại Manulife Việt Nam, chúng tôi đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản cũng như hoạch định tương lai. Hành trình chuyển đổi số hóa của chúng tôi với sự đầu tư lớn vào công nghệ nhằm mang lại các giải pháp và dịch vụ bảo hiểm cải tiến đến với người dân Việt Nam, để họ an tâm tận hưởng cuộc sống Tốt hơn mỗi ngày. Với hơn 1.5 triệu khách hàng, gần 60.000 tư vấn viên và các đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm cùng mạng lưới 87 văn phòng trên khắp cả nước, Manulife tự hào với lịch sử 23 năm là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Trải nghiệm thêm tại www.manulife.com.vn.

Giới thiệu về UpLink
UpLink là nền tảng đổi mới mang tính mở của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, được thiết kế để mở ra “cuộc cách mạng doanh nhân” cho con người và hành tinh bằng cách hỗ trợ các công ty khởi nghiệp thông qua giải pháp sáng tạo cho các vấn đề cấp bách nhất của thế giới, như được nêu trong các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG).

Ra mắt tại Hội nghị thường niên năm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos thông qua quan hệ hợp tác với Deloitte và Salesforce, UpLink xây dựng cầu nối giữa các doanh nhân và nhà đầu tư, chuyên gia và đối tác, những người có thể giúp mở rộng quy mô kinh doanh. UpLink thu hút cộng đồng những cải tiến mới thông qua khuôn khổ cạnh tranh được biết đến là thách thức đổi mới. UpLink hiện đã thực hiện hơn 43 thử thách và xác định hơn 350 doanh nhân có giải pháp sáng tạo trong các lĩnh vực SDG quan trọng bao gồm sức khỏe, thực phẩm, nước ngọt, đại dương, nhựa, giáo dục, khí hậu, v.v. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://uplink.weforum.org 

Giới thiệu về 1t.org
1t.org là một sáng kiến của Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhằm phục vụ phong trào toàn cầu để bảo tồn, trồng và khôi phục một nghìn tỷ cây xanh vào năm 2030. 1t.org được thiết lập để hỗ trợ Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên Hợp Quốc. 1t.org huy động sự tham gia và thúc đẩy ham vọng của khu vực tư nhân trong việc bảo tồn và phục hồi rừng, tạo điều kiện tổ chức cuộc đối thoại giữa các bên liên quan ở các khu vực địa lý quan trọng cũng như hỗ trợ đổi mới, kinh doanh sinh thái và khuyến khích sự tham gia của thanh niên, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.1t.org.

 

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...