Michelene Chi và Shai Reshef được trao tặng giải thưởng giáo dục danh giá nhất thế giới-PR Newswire APAC

HỒNG KÔNG, 28/09/2023 /PRNewswire/ — Quỹ Giải thưởng Yidan đã trao tặng Giáo sư Michelene Chi của Đại học Bang Arizona và Hiệu trưởng Đại học cho mọi người (University of The People) – Shai Reshef Giải thưởng Yidan 2023, giải thưởng giáo dục lớn nhất thế giới. Giải thưởng này ghi nhận những giải pháp sáng tạo của họ trong việc giúp học sinh, sinh viên phát huy tối đa tiềm năng, bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập cũng như phá vỡ các rào cản đối với các nền giáo dục đại học trên toàn cầu.

Mặc dù đã diễn ra trong bảy năm qua, Giải thưởng Yidan vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của những nhà đổi mới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển giáo dục, với phạm vi đề cử mở rộng và quy trình đánh giá độc lập, nghiêm ngặt. Với tư cách là người đoạt Giải thưởng Yidan về Nghiên cứu Giáo dục năm 2023 và Giải thưởng Yidan về Phát triển Giáo dục năm 2023, Michelene ChiShai Reshef sẽ gia nhập cộng đồng các chuyên gia giáo dục toàn cầu của Quỹ Giải thưởng Yidan. Mỗi cá nhân sẽ nhận được một huy chương vàng và 30 triệu HKD (khoảng 3,8 triệu USD), một nửa số tiền đó sẽ được đóng góp vào quỹ dự án không hạn chế nhằm hỗ trợ mở rộng quy mô dự án của họ.

Tiến sĩ Charles CHEN Yidan, Người sáng lập Giải thưởng Yidan, cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành đến những người đoạt Giải thưởng Yidan năm 2023. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh các nghiên cứu và thực tiễn mang tính đổi mới và đột phá đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho người học, với mục tiêu tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua giáo dục”.

Mở ra một tương lai tươi sáng hơn bằng cách tập trung vào những ý tưởng đột phá về ngành giáo dục

Michelene (Micki) Chi, Giáo sư thuộc Hội đồng Quản trị Đại học kiêm Giáo sư nghiên cứu về Khoa học và Giảng dạy được tài trợ bởi quỹ học bổng Dorothy Bray của Đại học Sư phạm Mary Lou Fulton thuộc Đại học Bang Arizona, đã được trao tặng Giải thưởng Yidan năm 2023 về Nghiên cứu Giáo dục. Với cương vị là một học giả về khoa học nhận thức, lý thuyết được ứng dụng rộng rãi của bà về sự tham gia có nhận thức được gọi là ICAP (Tương tác, Xây dựng, Chủ động, Thụ động). Lý thuyết này đã tạo ra một tiêu chuẩn để xác định hoạt động học tập tích cực, giúp giáo viên hiểu rõ hơn về phương pháp học của sinh viên cũng như cách thiết kế bài giảng và các hoạt động để thu hút hơn.

Andreas Schleicher, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Yidan về Nghiên cứu Giáo dục kiêm Giám đốc Tổng cục Giáo dục và Kỹ năng thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), chia sẻ: “Đóng góp quan trọng nhất của Michelene đối với nghiên cứu giáo dục là lý thuyết khoa học về phương pháp học tập cho sinh viên. Bà đã tổng hợp nhiều phương pháp học tập tích cực hoàn toàn khác nhau và hệ thống lại thành một khung lý thuyết đơn giản nhưng có thể áp dụng rộng rãi—và cam kết đảm bảo rằng lý thuyết này sẽ thay đổi phương thức thực hành giáo dục trong thực tế”.

Micki đã sử dụng quỹ dự án của Giải thưởng Yidan để lên kế hoạch củng cố khuôn khổ ICAP, thiết lập các mô-đun đào tạo phát triển chuyên môn cho giáo viên K-12 và giáo viên sau trung học, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận của ICAP trên toàn cầu.

Shai Reshef, Chủ tịch kiêm Người sáng lập trường Đại học cho mọi người (University of The People), đã được trao tặng Giải thưởng Yidan về Phát triển Giáo dục năm 2023. Mô hình giáo dục đại học của ông—một trường đại học trực tuyến, miễn học phí, phi lợi nhuận, được công nhận và có trụ sở tại Hoa Kỳ với hơn 137.000 sinh viên trên toàn cầu— đã đáp ứng nhu cầu của người học thông qua giải pháp sáng tạo và có thể mở rộng.

Dorothy K. Gordon, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Giải thưởng Yidan về Phát triển Giáo dục kiêm Thành viên Hội đồng quản trị của Viện UNESCO về Công nghệ Thông tin trong Giáo dục, cho biết: “Thách thức toàn cầu về tiếp cận giáo dục đại học chính là vấn đề nhiều người không được hưởng lợi từ những tác động làm thay đổi cuộc sống, bao gồm cả việc mở rộng khả năng tư duy, cải thiện cơ hội việc làm và tăng thu nhập. Giáo sư Shai đã mang lại cơ hội cho những người trước không thể tiếp cận giáo dục đại học thông qua mô hình tái hiện lại nền giáo dục này của mình”.

Shai đã lập kế hoạch sử dụng quỹ dự án của Giải thưởng Yidan nhằm thúc đẩy sự phát triển Đại học cho mọi người (University of The People), hỗ trợ nhiều sinh viên và người dân hơn, đồng thời cung cấp giải pháp toàn diện cho các vấn đề liên quan đến khả năng tiếp cận và chi trả trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Đẩy mạnh tiến bộ giáo dục để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống và xã hội

Quỹ Giải thưởng Yidan đang xây dựng một cộng đồng học tập toàn cầu nhằm thúc đẩy việc kết hợp giữa nghiên cứu và thực hành. Cộng đồng này đang ngày càng lớn mạnh và có sức ảnh hưởng, đồng thời củng cố khả năng của quỹ, giúp thúc đẩy các mối quan hệ đối tác quan trọng góp phần định hình tương lai của nền giáo dục.

Edward Ma, Tổng thư ký của Quỹ Giải thưởng Yidan bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Micki và Shai đến với cộng đồng toàn cầu của chúng tôi. Ban giám khảo cũng đã nhận xét rằng công trình của những người đoạt giải năm nay có tính ứng dụng rộng rãi và khả năng mở rộng cao, giúp định hình lại nền giáo dục để đáp ứng nhu cầu của người học ngày nay”.

Năm nay, Lễ trao tặng Giải thưởng Yidan và Hội nghị thượng đỉnh Giải thưởng Yidan sẽ lần lượt được tổ chức vào ngày 3 – 4/12. Sự kiện quy tụ những người có tầm ảnh hưởng lớn đến ngành giáo dục, chính sách công và hoạt động từ thiện trên toàn thế giới, với mục tiêu tôn vinh các cá nhân đoạt giải năm 2023 và thảo luận về các giải pháp mang lại sự tiến bộ đáng kể và bền vững trong lĩnh vực giáo dục.

Đón nhận các đề cử Giải thưởng Yidan 2024 từ tháng 10

Giải thưởng Yidan tôn vinh những nhà đổi mới trong ngành giáo dục, cũng như hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo để mở rộng quy mô thông qua quỹ dự án riêng của giải thưởng. Hội đồng giám khảo độc lập gồm hai ban, một ban chuyên về nghiên cứu giáo dục và ban còn lại tập trung vào phát triển giáo dục. Họ tỉ mỉ đánh giá tất cả các đề cử dựa trên bộ bốn tiêu chí: công trình có tiềm năng phát triển trong tương lai, sáng tạo, đột phá và bền vững.

Đề cử xét Giải thưởng Yidan 2024 được mở từ tháng 10 năm 2023 đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Giáo sư Michelene Chi (trái), Người đoạt Giải thưởng Yidan năm 2023 về Nghiên cứu Giáo dục và Shai Reshef (phải), Người đoạt Giải thưởng Yidan năm 2023 về Phát triển Giáo dục
Giáo sư Michelene Chi (trái), Người đoạt Giải thưởng Yidan năm 2023 về Nghiên cứu Giáo dục và Shai Reshef (phải), Người đoạt Giải thưởng Yidan năm 2023 về Phát triển Giáo dục

Hai giải thưởng được thành lập nhằm giúp tạo ra tác động: các cá nhân đoạt giải nhận được huy chương vàng và 30 triệu HKD (chia đều cho các đội), một nửa trong số đó là quỹ dự án không hạn chế để giúp họ mở rộng quy mô dự án.
Hai giải thưởng được thành lập nhằm giúp tạo ra tác động: các cá nhân đoạt giải nhận được huy chương vàng và 30 triệu HKD (chia đều cho các đội), một nửa trong số đó là quỹ dự án không hạn chế để giúp họ mở rộng quy mô dự án.

GIỚI THIỆU VỀ QUỸ GIẢI THƯỞNG YIDAN

Quỹ Giải thưởng Yidan là một tổ chức thiện nguyện toàn cầu, với sứ mệnh tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn thông qua giáo dục. Thông qua giải thưởng cũng như mạng lưới quy tụ nhiều nhà đổi mới, Quỹ hỗ trợ các ý tưởng và phương thức thực hành trong giáo dục, nhất là những sáng kiến có khả năng thay đổi tích cực cho cuộc sống và xã hội.

Giải thưởng Yidan là một giải thưởng về giáo dục hòa nhập nhằm công nhận những cá nhân hoặc tập thể có những đóng góp tiêu biểu cho lý thuyết và phương thức thực hành giáo dục.

https://yidanprize.org

 

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...