Mouser Electronics nổi bật trong số các hệ thống lưu trữ năng lượng xanh trong mùa mới của chương trình Cùng nhau hướng tới sự đổi mới

THƯỢNG HẢI, 16/5/2023 /PRNewswire/ — Mouser Electronics Inc., nhà phân phối Giới thiệu sản phẩm mới (NPI) hàng đầu trong ngành với số lượng sản phẩm về sản phẩm bán dẫn và linh kiện điện tử đa dạng nhất™. Mới đấy, công ty này đã khởi động mùa mới đầy sáng tạo của chương trình từng được nhận giải thưởng Cùng nhau hướng tới sự đổi mới™ (EIT) với chủ đề lưu trữ năng lượng vài ngày trước sự kiện Ngày Trái Đất 2023. Phần khởi động của chương trình tập trung vào nhu cầu, tiềm năng và tương lai của các hệ thống lưu trữ năng lượng cũng như thành phần và hóa chất pin của hệ thống.


Trong khi các chuyên gia trong ngành ước tính rằng năng lượng gió và mặt trời hiện cung cấp 20% tổng lượng điện sản xuất tại Hoa Kỳ, năng lượng tái tạo vẫn chưa phải là nguồn năng lượng bền vững và cần có hệ thống lưu trữ để cấp điện một cách chủ động. Chuỗi chương trình EIT này đi sâu vào các xu hướng thu năng lượng so với lưu trữ và cách năng lượng mặt trời nạp vào pin. Cũng như nêu bật cách để các kỹ sư có thể chọn thành phần phù hợp cho thiết kế của mình trong lĩnh vực lưu trữ bền vững.

Cuộc thảo luận mở đầu với The Tech Between Us, một chương trình podcast phổ biến của EIT, do Giám đốc nội dung kỹ thuật của Mouser, ông Raymond Yin chủ trì. Trong phần đầu tiên của bộ ba podcast về chủ đề lưu trữ năng lượng xanh, ông Yin chào mừng Tiến sĩ Imre Gyuk, Giám đốc nghiên cứu lưu trữ năng lượng, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và bắt đầu một cuộc trò chuyện bổ ích về tầm quan trọng trên toàn cầu của quá trình thu và lưu trữ năng lượng tái tạo để đảm bảo hệ thống lưới điện được kết nối với một nguồn điện bền vững, lâu dài. Cuộc thảo luận diễn ra gần vào thời điểm Ngày Trái Đất năm nay (Thứ Bảy, 22/4) xoay quanh chủ đề “Đầu tư vào hành tinh của chúng ta” và nhìn vào hành động của các công ty trong công cuộc thúc đẩy các sáng kiến bền vững hơn nữa.

“Chúng tôi rất vui mừng khi mở đầu chương trình EIT năm nay với một khách mời nổi tiếng và chủ đề thích hợp như thế này,” ông Raymond Yin, Giám đốc nội dung kỹ thuật của Mouser Electronics kiêm người dẫn chương trình podcast The Tech Between Us chia sẻ. “Chúng tôi hy vọng nội dung kỹ thuật về hệ thống lưu trữ năng lượng xanh này sẽ hỗ trợ các kỹ sư và nhà đổi mới đang thiết kế các giải pháp cho tương lai.”

Chương trình mở đầu bằng phần giới thiệu về công nghệ đằng sau các hệ thống lưu trữ năng lượng xanh đồng thời nêu bật các giải pháp thay thế trong hiện tại và tương lai cho Lithium-ion, cũng như những tiến bộ về mặt kỹ thuật gần đây trong lĩnh vực năng lượng xanh. Chuỗi chương trình mở đầu trình bày chi tiết quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và làm nổi bật sự phát triển của năng lượng mặt trời cũng như thảo luận về việc cung cấp điện. Một hệ thống hiệu quả cần có nguồn điện, khả năng lưu trữ và đường dây tải điện để thực sự thành công. Bằng cách ý thức được những thách thức liên quan đến quá trình triển khai các giải pháp lưu trữ năng lượng tạm thời trong thiết kế thực tế, các kỹ sư có thể có thêm kinh nghiệm quý báu về giải pháp năng lượng tái tạo.

Các nhà đồng tài trợ cho tập này bao gồm nhà sản xuất Analog Devices, Infineon, Littelfuse, onsemi, Panasonic, Phoenix Contact, TE Connectivity và Vishay. Chương trình EIT của Mouser tiếp tục mang tới nhiều nội dung độc quyền để bổ sung cho podcast The Tech Between Us. Với hai bài viết, một nghiên cứu điển hình, đồ họa thông tin và video để nêu bật những gì cộng đồng kỹ sư đang làm trong lĩnh vực hệ thống lưu trữ năng lượng xanh. Chương trình mang tới một góc nhìn sâu sắc về hệ thống lưu trữ và năng lượng tái tạo cũng như tác động tiềm năng trên quy mô toàn cầu .

EIT Lưu trữ năng lượng xanh/ Trang 2

Sau các hệ thống năng lượng xanh, chương trình của Mouser sẽ khám phá thêm về tiêu chuẩn vật liệu, liệu pháp kỹ thuật số, cảm biến môi trường, Wi-Fi 7 và thị giác máy công nghiệp. Chương trình sẽ khám phá những tiến bộ kỹ thuật cần thiết để bắt kịp với thế giới đang phát triển cũng như nêu bật nhiều sản phẩm mới trên thị trường. Thành lập vào năm 2015, chương trình Cùng nhau hướng tới sự đổi mới của Mouser là một trong những chương trình về linh kiện điện tử nổi bật nhất trong ngành. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.mouser.com/empowering-innovation/green-energy-storage-systems/ và theo dõi Mouser trên Facebook, LinkedIn, Twitter và YouTube.

Giới thiệu về Mouser

2023 – Mouser Electronics, công ty thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway, là nhà phân phối linh kiện điện tử và sản phẩm bán dẫn được ủy quyền với sứ mệnh giới thiệu sản phẩm mới từ các đối tác sản xuất hàng đầu của họ. Phục vụ cộng đồng người mua và kỹ sư thiết kế điện tử toàn cầu, trang web của nhà phân phối toàn cầu, mouser.com, có sẵn nhiều ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ, đồng thời có hơn 6,8 triệu sản phẩm từ hơn 1.200 thương hiệu nhà sản xuất. Mouser cung cấp 27 địa điểm hỗ trợ trên toàn thế giới để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất bằng ngôn ngữ, tiền tệ và múi giờ địa phương. Nhà phân phối này hỗ trợ vận chuyển đến hơn 650.000 khách hàng tại 223 quốc gia/vùng lãnh thổ khác nhau từ các cơ sở phân phối hiện đại trải rộng trên 1 triệu foot vuông tại Dallas, Texas và các vùng đô thị. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.mouser.com/.

 

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...