Mười chín dự án ký kết tại Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện quảng bá Cảng thương mại tự do Hải Nam, Trung Quốc

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 22/2/2023 /PRNewswire/ — Theo báo cáo từ GLOBAL TIMES ONLINE:

Ba mươi lăm doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác cho tổng số 19 dự án trị giá hơn 3,4 tỷ nhân dân tệ (490 triệu USD) tại một sự kiện quảng bá cho Cảng thương mại tự do Hải Nam (FTP) phía nam Trung Quốc, được tổ chức vào ngày 21/2 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Việt Nam.


Dự án liên quan đến hoạt động mua bán các sản phẩm như hạt cà phê, dừa và kem dừa, trái cây và rau củ sấy khô, kim loại, ô tô, cao su và các sản phẩm thép; trao đổi du lịch hai chiều; và đầu tư xây dựng nhà máy.

Trong nỗ lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương, Sở Thương mại tỉnh và Hội đồng Kinh doanh Quốc tế Hải Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện quảng bá với sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc và các hiệp hội doanh nghiệp có liên quan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện này nhằm giúp ngành công nghiệp và thương mại tại Việt Nam hiểu rõ hơn về FTP Hải Nam, và thúc đẩy chặt chẽ hơn nữa hoạt động hợp tác thực tế giữa Hải Nam và Việt Nam. 

Sự kiện quảng bá có sự tham dự của gần 350 người, trong đó có ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Ngụy Hoa Tường, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại TP.HCM, ông Trần Ngọc Liêm, Tổng Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh TP.HCM, cũng như cùng các vị quan chức khác, các đại diện các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp trọng điểm của Việt Nam và các công ty có vốn đầu tư của Trung Quốc, cùng các nhà báo.

Trong sự kiện này, các quan chức từ Hải Nam đã giới thiệu với những người tham gia cơ hội đầu tư vào FTP Hải Nam, nền nông nghiệp nhiệt đới hiệu quả cao mang tính đặc trưng của Hải Nam và sự phát triển của các ngành du lịch và văn hóa tại Hải Nam.

Những người tham gia sự kiện cho biết sự kiện xúc tiến thương mại này đã thể hiện sự tự tin và quyết tâm của FTP Hải Nam trong việc mở rộng mở cửa ở mức độ cao, đồng thời cũng bày tỏ mong đợi sự nỗ lực tăng cường hợp tác của cả hai bên.

Ông Ngụy cho biết: “FTP đại diện cho mức độ mở cửa cao nhất trên thế giới cho đến nay và là đỉnh cao mới cho sự mở cửa ở Trung Quốc. Sự kiện quảng bá cho FTP Hải Nam sẽ nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam, đồng thời mang lại lợi ích cho người dân hai nước với việc mở cửa về thể chế và việc phát triển mạnh mẽ và ổn định”.

Ông Ngụy cũng phát biểu rằng: “Các chính sách và sự sắp xếp về mặt thể chế của FTP Hải Nam sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh mới cho các nước ASEAN, đồng thời mối quan hệ kinh tế và thương mại chặt chẽ hơn giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển của FTP”.

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...