Nền tảng kỹ thuật số và thông minh hoàn toàn mới của Huawei giúp nâng cấp ngành hàng không và đường sắt

THƯỢNG HẢI, 26/09/2023 /PRNewswire/ — Cùng với việc tổ chức Huawei CONNECT 2023, Huawei Aviation & Rail BU đã tổ chức ba hội nghị thượng đỉnh toàn cầu dành riêng cho lĩnh vực của Bộ phận kinh doanh này.

Bằng cử dụng nền tảng kỹ thuật số và thông minh đã qua nâng cấp, Huawei đi sâu vào nhiều kịch bản ngành khác nhau cũng như đẩy quá trình phát triển thông minh của ngành hàng không, đường sắt thông qua nhận thức đa chiều, kết nối phổ quát và nền tảng mở.

China West Airport Group (CWAG) đã chọn Huawei để cùng phát triển chiến lược chuyển đổi thông minh toàn diện.

Theo ông Lin Bin, Phó Tổng Giám đốc CWAG, công ty của ông đã tạo ra 35 giải pháp thông minh về các lĩnh vực bảo mật, vận hành, dịch vụ và các tình huống khác bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán hiệu suất cao cũng như nền tảng thông minh mở của Huawei cùng với các thuật toán tiên tiến được thiết kế cho ngành.

Lin Bin, Deputy General Manager of China West Airport Group
Lin Bin, Deputy General Manager of China West Airport Group

Đối với quá trình vận hành của sân bay, các giải pháp xử lý mặt đất thông minh và kỹ thuật số sẽ dự báo trạng thái theo thời gian thực của chuyến bay, hành khách cũng như tài nguyên đồng thời đưa ra cảnh báo kịp thời. Các giải pháp này cũng có thể phân công nhân sự xử lý trên mặt đất một cách thông minh khi cần thiết. Cũng như giúp tăng hiệu quả hỗ trợ mặt đất lên 20% và rút ngắn thời gian hỗ trợ xuống 17%. Ngoài ra, các giải pháp vận hành sân bay thông minh đã giới thiệu mô hình kết quả kế hoạch bay tối ưu để đạt tối ưu giữa cung và cầu một cách tốt nhất cũng như chỉ huy vận hành hỗ trợ bởi AI.

Li Junfeng, Vice President of Huawei and CEO of Huawei's Aviation & Rail BU
Li Junfeng, Vice President of Huawei and CEO of Huawei’s Aviation & Rail BU

Các công nghệ không ngừng phát triển đã mang lại cả thách thức lẫn cơ hội cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và nâng cấp thông minh của doanh nghiệp. Li Junfeng, Phó Chủ tịch Huawei và Giám đốc điều hành Huawei Aviation & Rail BU, đã có bài phát biểu khai mạc tại hội nghị thượng đỉnh đường sắt toàn cầu. Ông giải thích rằng khi GSM-R dần rời khỏi thị trường, ngành đường sắt cần tới hệ thống thông tin di động thế hệ tiếp theo nhằm đảm bảo hiệu quả và lợi ích cũng như duy trì quá trình phát triển chất lượng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, Huawei đang suy nghĩ về cách tận dụng AI nhằm phục vụ ngành đường sắt tốt hơn, đồng thời đã xây dựng các phương pháp thực hành và đạt được những thành tựu đáng chú ý trong suốt hành trình của mình.

Huawei đã hợp tác với Huitie Technology để phát triển Giải pháp TFDS đường sắt thông minh, sử dụng Mô hình đường sắt Pangu với 3 tỷ thông số. Giải pháp bao gồm tất cả các tình huống TFDS và xác định hiệu quả hơn 430 loại lỗi trên 67 mẫu phương tiện với tỷ lệ xác định lỗi toàn diện vượt mức 99,3%. Giải pháp này gần như không bỏ sót quá trình kiểm tra nào đối với các lỗi nghiêm trọng và tăng gấp ba lần hiệu quả hoạt động”.

Liên hệ
hwebgcomms@huawei.com 

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...