Peab là công ty xây dựng đầu tiên sử dụng SSAB Zero, loại thép tái chế không phát thải do SSAB mới sản xuất

SINGAPORE, 18/08/2023 /PRNewswire/ — SSAB và Peab đang mở rộng việc hợp tác để cung cấp thép không phát thải SSAB Zero™, được sản xuất bằng thép tái chế và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Peab dự định sử dụng khoảng một nửa trong tổng số 300 tấn của đơn đặt hàng ban đầu để đổ móng cọc nhồi và nửa còn lại vào công trình xây dựng trong năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc Peab trở thành công ty xây dựng đầu tiên trên thế giới sử dụng SSAB Zero™.

Thỏa thuận này thúc đẩy cam kết chung giữa Peab và SSAB nhằm xây dựng các giải pháp cắt giảm lượng khí thải các-bon trong ngành xây dựng và bất động sản, chiếm khoảng 20% tổng lượng khí thải CO2 tại Thụy Điển. Nguyên nhân chính gây phát sinh khí thải CO2 trong hoạt động của Peab là từ việc sử dụng các vật liệu khác nhau trong sản xuất, ví dụ như thép. Peab đặt mục tiêu môi trường toàn diện là hướng tới đạt trung hoà khí hậu vào năm 2045 – với mục tiêu giảm một nửa cường độ khí thải các-bon trong hàng hóa đầu vào cho tới năm 2030.

Trích lời chia sẻ của Thomas Hörnfeldt, Trưởng Phòng Kinh Doanh Bền Vững SSAB: “Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể thêm sản phẩm mới SSAB Zero™ vào dòng thép không phát thải, và nó giúp chúng tôi đáp ứng không chỉ nhu cầu của khách hàng sớm hơn mà còn tiến thêm một bước trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu,” “Chúng tôi mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu sắc với Peab thông qua việc đưa SSAB Zero™ vào ngành xây dựng”.

Elisabet Stadler, Trưởng Phòng Môi Trường Peab cho biết: “Khí hậu không thể chờ,” “Chúng tôi chịu trách nhiệm về tác động của mình đối với môi trường trong toàn bộ chuỗi giá trị và qua suốt vòng đời. Peab có tham vọng hoạt động bền vững trong mọi khía cạnh để giảm thiểu tác động của doanh nghiệp lên môi trường và khí hậu. Chúng tôi có trách nhiệm lớn đối với ngành xây dựng, và bằng cách sử dụng SSAB Zero, chúng tôi có thể đóng góp vào việc đạt mục tiêu trở thành ngành trung hoà khí hậu vào năm 2045. Đây không chỉ là một cột mốc quan trọng của Peab mà còn là toàn bộ ngành”.

SSAB Zero™ được tạo ra với lượng khí thải các-bon hóa thạch bằng không (ít hơn 0,05 kg khí thải CO2e trên mỗi kg thép trong phạm vi 1 và 2), bao gồm năng lượng đã mua và vận chuyển. SSAB áp dụng các chỉ số khí thải trên thị trường đối với nguồn điện sử dụng và có thể đảm bảo điện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch thông qua chứng nhận đảm bảo nguồn gốc điện. Nhiên liệu hóa thạch được giữ nguyên trong lòng đất vì SSAB đã triển khai một hệ thống liên quan đến việc sản xuất SSAB Zero™ để quản lý và đảm bảo chính xác nguồn vào cũng như sử dụng các nhiên liệu thay thế. Chỉ sử dụng thép tái chế làm nguyên liệu thô, đồng nghĩa với việc SSAB Zero™ ủng hộ kinh tế tuần hoàn. SSAB không tham gia các hoạt động đền bù khí thải các-bon.

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...