Rockefeller Foundation và Viện The/Nudge công bố tác động của biến đổi khí hậu đối với các nông dân sản xuất nhỏ ở Ấn Độ, mở đường cho các giải pháp vững chắc

70% nông dân sản xuất nhỏ đã mất 50% vụ mùa trở lên trong ba năm qua do những thách thức liên quan đến khí hậu

NEW DELHI, ngày 5 tháng 7 năm 2023 /PRNewswire/ — Rockefeller Foundation và Viện The/Nudge đã công bố những phát hiện mới về ‘Nông dân sản xuất nhỏ và biến đổi khí hậu — Báo cáo từ thực địa’, phân tích tác động của những thách thức liên quan đến khí hậu tới những nông dân sản xuất nhỏ trên khắp Ấn Độ, cũng như đánh giá các cơ hội để xây dựng khả năng phục hồi khí hậu. Báo cáo tập trung vào sáu bang ở Ấn Độ — Madhya Pradesh, Maharashtra, Karnataka, Haryana, Telangana và Andhra Pradesh — và nhằm mục đích tìm hiểu cách sử dụng các biện pháp canh tác (ví dụ: luân canh cây trồng, sử dụng thông tin dự báo mưa), những thay đổi trong việc sử dụng hóa chất (ví dụ: thuốc trừ sâu), quan điểm của các hộ nông dân trong việc ứng phó với hậu quả của biến đổi khí hậu.

Các kết quả chính từ báo cáo bao gồm:

  • Nông dân sản xuất nhỏ cho rằng sự thay đổi về lượng mưa và sự gia tăng của sâu bệnh là những thách thức hàng đầu của họ trong canh tác.
  • 74% nông dân sản xuất nhỏ cho biết sâu bệnh gia tăng và 77% cho biết cỏ dại gia tăng.
  • Tỷ lệ phun thuốc trừ sâu và sử dụng phân bón hóa học đã tăng hơn gấp đôi đối với 76% và 54% nông dân sản xuất nhỏ, tương ứng.
  • Hơn 60% nông dân sản xuất nhỏ nhận thức được và đã thực hiện các biện pháp như luân canh cây trồng và bón phân chuồng để cải thiện sức khỏe của đất. Ba trong số năm nông dân đang tích cực tìm kiếm và sử dụng thông tin thời tiết để lên kế hoạch cho các hoạt động nông nghiệp của họ.
  • Nông dân hiện tốn ít thời gian hơn cho nông nghiệp nhờ vào những tiến bộ trong công nghệ canh tác: 55% phụ nữ đang làm ít việc nhặt cỏ dại hơn do sử dụng thuốc diệt cỏ và nam giới dành ít thời gian hơn do sử dụng máy kéo. Họ đang tham gia vào các hoạt động tạo thu nhập khác như chăn nuôi lấy sữa và làm công ăn lương.  

Báo cáo này sử dụng ngôn ngữ của những người mà Foundation phục vụ khắp Ấn Độ, trong đó định nghĩa nông dân sản xuất nhỏ — với tổng cộng 22 triệu cá nhân — là những người sở hữu 1-2 mẫu Anh đất được tưới tiêu hoặc 3-7 mẫu đất được tưới bằng nước mưa, khiến nông nghiệp trở thành nghề nghiệp chính của họ. Trong thực tế, những người trồng trọt hoặc làm việc trên đất nhưng không sở hữu đất sẽ bị loại trừ khỏi định nghĩa “nông dân”. Theo định nghĩa của địa phương, báo cáo cũng bao gồm phân tích từ “vợ chồng” làm nhiều việc trong nông trại nhưng không được coi là nông dân sản xuất nhỏ hợp pháp, và phân tích sự khác biệt giữa nông dân sở hữu nhỏ là nam và nữ trên toàn quốc.

“Nông dân sản xuất nhỏ là một phần quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp của Ấn Độ, tuy nhiên, thay đổi khí hậu cùng với những hạn chế trong tiếp cận các cơ hội, đang đe dọa sinh kế của họ”, Ashish Karamchandani, Chủ tịch Viện The/Nudge cho biết. “Sự hỗ trợ của Rockefeller Foundation đã đóng vai trò quan trọng khi cho phép chúng tôi bắt đầu công việc hướng tới giải quyết những vấn đề cấp bách này. Chúng tôi đang tiến hành nghiên cứu hướng tới các giải pháp sáng tạo và tăng cường nỗ lực của mình, đảm bảo rằng các hộ nông dân nhỏ có thể tiếp cận được các nguồn lực, kiến thức và công cụ mà họ cần để phát triển”.

Rockefeller Foundation đặt mục tiêu đưa những hiểu biết từ báo cáo vào công việc thử nghiệm và nhân rộng các hệ thống thực phẩm bổ dưỡng và tái tạo ở Ấn Độ, đồng thời củng cố các nỗ lực khác của quỹ nhằm phát triển bằng chứng về chi phí thực sự của hệ thống thực phẩm, đồng thời đưa kinh nghiệm của những nông dân sản xuất nhỏ đến với các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo tại các tổ chức khoa học, kinh doanh và nông nghiệp quan trọng.

“Những phát hiện của báo cáo này là một lời kêu gọi rõ ràng để tạo ra những cách thức mới hơn nhằm hỗ trợ nông dân sản xuất nhỏ ở Ấn Độ. Bằng cách làm sáng tỏ những thách thức liên quan đến khí hậu mà họ gặp phải, chúng ta có thể phát triển các giải pháp và biện pháp can thiệp có mục tiêu giúp họ thích nghi và phát triển”, Deepali Khanna, Phó chủ tịch Văn phòng Khu vực châu Á của Rockefeller Foundation cho biết. “Bằng cách đưa những hiểu biết sâu sắc này vào các sáng kiến của mình, chúng tôi có thể hướng tới việc xây dựng các hệ thống lương thực bền vững và linh hoạt, hỗ trợ sinh kế của hàng triệu người.”

Khu vực chính thức và các công ty công nghệ nông nghiệp thường nhắm mục tiêu đến nông dân quy mô vừa và lớn chứ không phải nông dân sản xuất nhỏ. Nghiên cứu này sẽ giúp tạo ra nguyên mẫu (xác định cách thức can thiệp, phát triển các mô hình kinh doanh và nghiên cứu hành động cho các giải pháp được lựa chọn), lan truyền (cho phép nhiều đối tượng sử dụng các giải pháp, mở rộng khu vực địa lý, cây trồng và phân khúc nông dân), và phổ biến (cho phép can thiệp để mở rộng quy mô) các giải pháp cho các nông dân sản xuất nhỏ.

Có thể truy cập báo cáo tại đây.

Giới thiệu về Rockefeller Foundation
Rockefeller Foundation là một tổ chức từ thiện tiên phong được xây dựng dựa trên quan hệ đối tác hợp tác ở biên giới khoa học, công nghệ và đổi mới cho phép các cá nhân, gia đình và cộng đồng phát triển. Chúng tôi đầu tư lớn để thúc đẩy phúc lợi của nhân loại và biến cơ hội trở nên phổ biến và bền vững. Trọng tâm của chúng tôi là mở rộng quy mô năng lượng tái tạo cho tất cả mọi người, kích thích khả năng di chuyển kinh tế và đảm bảo tiếp cận công bằng với chăm sóc sức khỏe và thực phẩm dinh dưỡng. Để biết thêm thông tin, hãy đăng ký nhận bản tin tại www.rockefellerfoundation.org và theo dõi chúng tôi trên Twitter @RockefellerFdn.

Giới thiệu về Viện The/Nudge 
Viện The/Nudge là một viện hành động hướng tới một Ấn Độ không nghèo đói ngay trong thế hệ của chúng ta. Chúng tôi hợp tác với các chính phủ, thị trường và tổ chức xã hội dân sự để xây dựng sinh kế bền vững cho tất cả mọi người, thông qua Trung tâm Phát triển Kỹ năng và Doanh nhân (CSDE), Trung tâm Phát triển Nông thôn (CRD) và Trung tâm Đổi mới Xã hội (CSI). Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập https://www.thenudge.org/ 

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...