Samsung vẫn dẫn đầu trong khi BOE tăng thị phần lô hàng màn hình AMOLED cỡ vừa trong năm 2022-PR Newswire APAC

LONDON, ngày 29 tháng 3 năm 2023 /PRNewswire/ — Nghiên cứu mới từ công cụ theo dõi thị trường màn hình vừa và nhỏ mới nhất của Omdia đã chỉ ra rằng, trong năm 2022, Samsung vẫn duy trì vị trí dẫn đầu với 56% tổng thị trường về thị phần màn hình AMOLED cỡ vừa nhỏ, theo sau là BOE đang dần bám sát Samsung ở mức 12%.

2022 market share of small medium AMOLED by shipment

2022 market share of small medium AMOLED by shipment

Tổng số lô hàng màn hình AMOLED cỡ trung bình nhỏ (9,0 inch trở xuống) vào năm 2022 là 762 triệu chiếc, giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY) do nhu cầu điện thoại thông minh hạ nhiệt sau lạm phát toàn cầu.

Samsung, nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường màn hình AMOLED, đã duy trì vị trí dẫn đầu với 429 triệu lô hàng vào năm 2022, nhưng thị phần của hãng đã giảm từ 61% vào năm 2021 xuống còn 56% vào năm 2022. LG Display, vẫn ở vị trí thứ hai từ 10% thị phần vào năm 2021, tăng lên 11% vào năm 2022.

Tuy nhiên, BOE đã tiếp tục tăng số lượng lô hàng với 12% thị phần và vượt qua LG Display vào năm 2022 để vươn lên vị trí thứ hai. Các nhà sản xuất màn hình AMOLED mới nổi Visionox và Everdisplay, là những nhà sản xuất màn hình AMOLED lớn thứ 4 và thứ 5 tại Trung Quốc, họ đang tăng đều số lượng lô hàng để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ hàng đầu Hàn Quốc.

Theo Hiroshi Hayase, Giám đốc Nghiên cứu về Thực tiễn nghiên cứu Màn hình của Omdia, “Mặc dù sự khác biệt về thị phần đối với các lô hàng màn hình AMOLED vẫn còn lớn so với Samsung, BOE hiện đã thành công với các đơn đặt hàng LTPS-AMOLED linh hoạt từ Apple đối với iPhone 12, đồng thời cải thiện được khả năng kỹ thuật của mình một cách đáng kể. BOE dự kiến sẽ dần thu hẹp khoảng cách về số lượng lô hàng với Samsung trên thị trường màn hình AMOLED vừa và nhỏ trong vài năm tới”.

Thị trường màn hình AMOLED đang hướng đến công nghệ LTPO bởi mức tiêu thụ điện năng thấp. Samsung đã tăng năng lực sản xuất hàng loạt màn hình LTPO-AMOLED để đảm bảo các đơn đặt hàng cho điện thoại thông minh cao cấp. Ngược lại, BOE và các nhà sản xuất màn hình khác của Trung Quốc hiện đã thành thạo công nghệ LTPS thông thường sẽ bắt đầu tăng lượng hàng màn hình LTPS-AMOLED cho điện thoại thông minh tầm trung do các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc trong cùng khu vực sản xuất.

“Các nhà sản xuất màn hình AMOLED Hàn Quốc vẫn duy trì lợi thế công nghệ, còn các nhà sản xuất màn hình AMOLED Trung Quốc sẽ giảm giá màn hình AMOLED nhưng tăng lô hàng màn hình AMOLED dành cho điện thoại thông minh tầm trung do chính các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc sản xuất bằng cách thay thế nhu cầu về màn hình LCD TFT. Tuy nhiên, vẫn còn chỗ cho các nhà sản xuất màn hình AMOLED Trung Quốc trong việc tăng lượng hàng của họ trong tương lai,” Hayase kết luận.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA 

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định sáng suốt để tăng trưởng.

Fasiha Khan
+44 7503 666806
Fasiha.khan@informa.com
www.omdia.com

Hình ảnh – https://mma.prnasia.com/media2/2038536/2022_market_share_of_small_medium_AMOLED_by_shipment.jpg?p=medium600

 

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...