Sáng kiến “Bayer For Her” khuyến khích phụ nữ Châu Á tự tin chia sẻ và quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề sức khỏe hàng ngày.

•  Hỗ trợ phụ nữ châu Á vượt qua những trở ngại và mạnh dạn thảo luận về vấn đề sức khỏe của mình, nhân Ngày Tránh thai Thế giới (WCD).

SINGAPORE, 26/09/2023 /PRNewswire/ — Hôm nay, nhân Ngày Tránh thai Thế giới, nhánh Dược phẩm Bayer ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã công bố ngày khởi đầu mới cho chiến dịch “Bayer For Her” (tạm dịch: Bayer Bên Nàng) đã được thí điểm lần đầu ở Thái Lan  từ tháng 9/2022. Trong năm nay, chiến dịch này đã và sẽ tiếp tục được triển khai tới Singapore, Hàn Quốc, thành phố Đài Bắc và các khu vực còn lại của ASEAN bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam.


“Bayer For Her” không phải là một chiến dịch nâng cao nhận thức mà là lời kêu gọi mọi phụ nữ ở Châu Á hãy tự tin chia sẻ về các vấn đề sức khỏe đang phải đối mặt, với hashtag #ConversationsofCare (tạm dịch: đối thoại về chăm sóc sức khỏe), bao gồm việc sử dụng các biện pháp tránh thai, bệnh lạc nội mạc tử cung và đau bụng kinh hay cường kinh, và chủ động trao đổi với chuyên gia y tế về những vấn đề này. Sự kỳ thị của xã hội đối với phụ nữ, tại nhà cũng như nơi làm việc, khiến họ luôn cảm thấy căng thẳng và xấu hổ. Sáng kiến “Bayer For Her” khuyến khích việc thăm khám sức khỏe dành cho phụ nữ tại các quốc gia trên, có những hỗ trợ về mặt tâm lý cũng như chính sách làm việc linh hoạt cho nhân viên, đặc biệt là nhân viên nữ trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tỉ lệ phụ nữ châu Á tại Singapore bị lạc nội mạc tử cung thâm nhiễm sâu, đi kèm với chảy máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt, cao hơn so với phương Tây. [1] Theo kết quả Khảo sát Sức khỏe Phụ nữ do Bayer và tổ chức Doctor Anywhere thực hiện, tại Singapore, các vấn đề về kinh nguyệt đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu, với 8 trên 10 phụ nữ bị ảnh hưởng bởi những tình trạng trên.[2]

Theo Viện Guttmacher, gần 132 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh sản ở châu Á chưa được đáp ứng đầy đủ nhu cầu tránh thai hiện đại. Họ chưa sẵn sàng làm mẹ nhưng lại không thực hiện các biện pháp tránh thai hoặc vẫn còn sử dụng các biện pháp tránh thai truyền thống kém hiệu quả. [3] Việc phụ nữ có thể được lựa chọn sinh bao nhiêu con cũng như thời điểm có con là trọng tâm trong quá trình trao quyền cho phụ nữ và thúc đẩy phát triển bền vững, hướng đến các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Vì vậy, Bayer đã đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ hỗ trợ được 100 triệu phụ nữ ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tiếp cận các thông tin và kiến thức về hoạch hóa gia đình.

Cải thiện sức khỏe, quyền lợi và tình trạng kinh tế của phụ nữ là một bước tiến lớn hướng tới nâng cao bình đẳng giới. Với việc đóng vai trò chủ chốt trong nhiều lĩnh vực xã hội khác nhau, bao gồm vai trò lãnh đạo và đưa ra các quyết định về sức khỏe cho gia đình, nhu cầu được quan tâm chăm sóc sức khỏe cá nhân cùng cách tiếp cận được cá thể hóa cho từng nhu cầu y tế chưa được đáp ứng ở phụ nữ ngày một tăng cao. Bên cạnh đó, với việc đảm nhận nhiều vai trò, đặc biệt là vài trò người chăm sóc, phụ nữ thường tập trung quá nhiều vào việc chăm sóc người khác mà quên đi sức khỏe của bản thân.

Sáng kiến “Bayer For Her” đồng hành và thúc đẩy phụ nữ ở các quốc gia tìm ra phương thức tốt nhất để trao đổi và chia sẻ vấn đề sức khỏe của mình cùng các chuyên gia y tế, bạn bè và gia đình , thay vì âm thầm chịu đựng. Sáng kiến này đã lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng SABER APAC 2023, thu hút được sự chú ý của cộng đồng với hơn 18 đối tác/tổ chức phi chính phủ ở 8 quốc gia và hàng nghìn chuyên gia y tế cũng như nhân viên của Bayer đã cùng tham gia hoạt động này trong năm qua.

Dưới đây là tóm tắt các thành quả và cột mốc quan trọng các nước đã đạt được trong thời gian qua:

Indonesia

Với sự hợp tác của Ban Điều phối Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia (BKKBN) và Hiệp hội Nữ hộ sinh Indonesia, nhiều buổi tọa đàm trực tuyến trên kênh Bicara Kontrasepsi và trang Instagram của BKKBN đã được triển khai nhằm phổ biến các kiến thức về tránh thai cho phụ nữ. Một hoạt động thể thao dành cho nhân viên với tên gọi “EmpowerHer” (tạm dịch: Trao quyền cho nàng) cùng chiến dịch truyền thông trên các kênh mạng xã hội và chuỗi các buổi tư vấn về chăm sóc sức khỏe phụ nữ cùng chuyên gia y tế đã được thực hiện nhằm truyền bá rộng rãi thông điệp của sáng kiến này. Thêm vào đó, hai nhân viên Bayer tại Indonesia đã có những chia sẻ về hành trình chung sống với bệnh Lạc nội mạc tử cung của mình trong một video được đăng tải trên trang Linkedin của Bayer vào tháng 3 năm nay,


Nhân viên Bayer tại Indonesia đang chia sẻ về hành trình chung sống cùng bệnh lạc nội mạc tử cung trong 1 video trên Linkedin.

Malaysia

Ngoài chuỗi nội dung giáo dục Ask Maya hiện có trên Meta, Bayer Malaysia đang hợp tác với Ban Phát triển Gia đình và Dân số Quốc gia để nâng cao nhận thức và kiến thức về tầm quan trọng của việc kế hoạch hóa gia đình cũng như lợi ích khi sử dụng các biện pháp tránh thai. Trong chiến dịch “Tự tin lựa chọn” (Choose with Confidence) được tổ chức trong suốt tháng 9 năm nay, một số phụ nữ thuộc các hộ gia đình có thu nhập thấp sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tránh thai tại các phòng khám Nur Sejahtera được chọn trực thuộc Ban Phát triển Dân số và Gia đình Quốc gia, nhằm hỗ trợ họ vượt qua rào cản chi phí, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.


Ask Maya education series by Bayer Malaysia

Philippines

“Bayer For Her” ra mắt tại Philippines vào tháng 8 với chiến dịch ban đầu là triển khai một loạt địa điểm tư vấn miễn phí tại các hiệu thuốc đối tác nhằm khuyến khích phụ nữ tìm đến lời khuyên của chuyên gia về sức khỏe sinh sản. Các điểm tư vấn thông qua các đối tác nhà thuốc này mang đến không gian an toàn giúp phụ nữ tự tin lên tiếng và từng bước bình thường hóa việc trò chuyện về những lo ngại về sức khỏe sinh sản của mình, đồng thời phá bỏ các rào cản hoặc quan niệm sai lầm phổ biến dẫn đến việc họ không hỏi ý kiến bác sĩ để được trợ giúp. Những nhà sáng tạo nội dung và hoạt động vì sức khỏe sinh sản như Say Tioco, Verniece Enciso và cựu vận động viên bóng chuyền chuyên nghiệp Melissa Gohing-Nacino cũng tham gia vào chiến dịch và góp phần truyền bá thông điệp này.


Singapore

Các bác sĩ đa khoa thường là đầu mối liên hệ đầu tiên về các vấn đề sức khỏe phụ nữ và y tế dự phòng , vì vậy Bayer đã hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ y tế từ xa Doctor Anywhere (DA) để thực hiện một cuộc khảo sát về sức khỏe (Conversations of Care) hướng đến 1.212 phụ nữ tại Singapore vào năm 2022. Thông qua nỗ lực này, Bayer mong muốn tìm hiểu quan điểm của phụ nữ về nhiều chủ đề từ biện pháp tránh thai đến ung thư và sức khỏe kinh nguyệt. Với việc thu thập phản hồi ẩn danh về mối quan tâm hàng đầu đối với sức khỏe của phụ nữ, cuộc khảo sát đã tổng hợp và đưa ra một số kết luận quan trọng. Một trong số đó là đồng nghiệp xung quanh được xem là những người có ít đồng cảm nhất về các vấn đề sức khỏe phụ nữ, do đó phụ nữ cảm thấy không thoải mái khi trò chuyện cùng với đồng nghiệp về chủ đề này. Là một phần trong hoạt động ra mắt chiến dịch này trong nội bộ, cuộc khảo sát đã nhắc nhở các đồng nghiệp nữ trong công ty ý thức và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình bằng cách thăm khám và tầm soát thường xuyên. Ngoài ra, hoạt động này cũng khuyến khích tất cả các đồng nghiệp hỗ trợ lẫn nhau trong các vấn đề về sức khỏe tại nơi làm việc, thông qua các sáng kiến được hỗ trợ bởi chính sách nhân sự.


Bayer hợp tác cùng Doctor Anywhere tại Singapore để cùng tìm hiểu các mối quan tâm của phụ nữ về vấn đề sức khỏe

Hàn Quốc

Bayer Hàn Quốc đã phát triển một chỉ số quan trọng mang tên MVPT để theo dõi sức khỏe kinh nguyệt và tiến hành khảo sát 1.000 phụ nữ Hàn Quốc về các triệu chứng kinh nguyệt cùng tác động của nó đến cuộc sống hàng ngày. Kết quả khảo sát dưới dạng đồ họa thông tin cùng  bảng câu hỏi tự đánh giá tình trạng cường kinh được chia sẻ trên kênh KakaoTalk, nền tảng trò chuyện hàng đầu quốc gia, và trên nền tảng SNS (IG, Blog) thông qua những influencer (người có tầm ảnh hưởng) đã đạt được 3.659.102 lượt xem. Ngoài ra, Bayer Hàn Quốc còn phân phối các tài liệu hướng dẫn thông tin về tình trạng cường kinh dưới dạng poster, bao gồm bảng câu hỏi tự đánh giá dành cho mỗi cá nhân, tới 600 phòng khám trên toàn quốc, kèm theo mã QR để bệnh nhân dễ dàng tiếp cận thông tin về cường kinh mà ước tính cứ 3 phụ nữ thì có 1 người bị ảnh hưởng này.


Một bảng câu hỏi đánh giá trình trạng cường kinh được giới thiệu tới nhân viên Bayer Hàn Quốc và các phòng khám tham gia chiến dịch.

Thành phố Đài Bắc

Hơn 60 nhân viên Bayer và chuyên gia từ các cộng đồng y tế, Tổ chức phi chính phủ HOPE tại Đài Loan đã khởi động sáng kiến “Bayer For Her” bằng cách đạp xe 60 km quanh thành phố Đài Bắc,  vẽ nên hình tử cung thông qua cung đường chạy, nhằm ủng hộ xóa bỏ nạn phân biệt #breakdiscrimination và kêu gọi phụ nữ dừng việc chịu đựng chung sống với các cơn đau (#DoNotLiveWithPain). Hoạt động này cũng giới thiệu và khuyến khích phụ nữ tải mã QR công cụ kiểm tra lạc nội mạc tử cung, kèm các chỉ dẫn đến các phòng khám sản phụ khoa tại các trung tâm y tế và bệnh viện gần nhất. Chiến dịch không chỉ nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bệnh lạc nội mạc tử cung và thúc đẩy việc chủ động thăm khám để được chẩn đoán sớm mà còn mang đến những triển vọng tích cực cho sức khỏe phụ nữ.


Nhân viên Bayer tại Đài Loan và các đối tác tham gia hoạt động đạp xe kêu gọi xóa bỏ những quan niệm sai lầm và kỳ thị đối với triệu chứng đau bụng kinh

Thái Lan

Thí điểm ra mắt sáng kiến “Bayer For Her” với sự hợp tác của Cục Sức khỏe Sinh sản của Bộ Y tế và Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Thái Lan (PPAT) trực thuộc cơ quan bảo trợ Hoàng gia Patronage of H.R.H. Princess Mother, Bayer Thái Lan đã tổ chức chuỗi chương trình giáo dục trực tuyến và trực tiếp “Xóa bỏ quan niệm sai lầm” tại Siam Square. Thông qua các chuỗi nhà thuốc Bangkok Drugstore, Boots Pharmacy và P&F, phụ nữ Thái Lan có thể tiếp tục tiếp cận với những thông tin về biện pháp tránh thai phù hợp. Hợp tác với những người các tầm ảnh hưởng trên các kênh kỹ thuật số bao gồm bác sĩ và dược sĩ, Bayer đã khởi xướng chiến dịch TikTok kéo dài 3 tháng để thúc đẩy các đối thoại về vấn đề sức khỏe #ConversationsofCare , với các video chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm trên các nền tảng Meta bao gồm cả “Pantip”.


Sáng kiến “Bayer for Her” ra mắt đầu tiên tại Thái Lan và đã tiếp cận đến hơn 3 triệu phụ nữ

Việt Nam

Lấy khoa học làm cốt lõi, sáng kiến “Science for Her” (tạm dịch: Khoa học vì phụ nữ) của Việt Nam kết hợp chuyên môn và thế mạnh của hai nhánh Dược phẩm và Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng để giải quyết các nhu cầu chăm sóc sức khỏe đa dạng của phụ nữ trong mọi giai đoạn cuộc đời. Với việc hợp tác chiến lược thông qua ký kết hai Biên bản ghi nhớ (MOU) cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Hùng Vương, và đồng hành cùng Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp với sự tham dự của hàng ngàn đại biểu, Bayer Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác và chuyển giao kiến thức, trao đổi thông giữa các tổ chức, chuyên gia Sản phụ khoa quốc tế và cộng đồng y tế trong nước. Trong quá trình tiếp cận người tiêu dùng, các hoạt động được triển khai cùng hai chuỗi nhà thuốc bán lẻ hàng đầu và hàng loạt chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến cung cấp kiến thức giúp phụ nữ có thể tự chăm sóc bản thân và phòng ngừa bệnh tật, duy trì một lối sống khỏe mạnh và năng động. Trong 8 năm qua, Bayer Việt Nam đã và đang tiếp tục hợp tác cùng Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình, trực thuộc Bộ Y tế để cung cấp các thông tin và khả năng tiếp cận các giải pháp ngừa thai tốt hơn cho phụ nữ Việt Nam.


Khu vực giới thiệu sáng kiến Science for Her tại Hội nghị Sản phụ khoa Việt Pháp

Giới thiệu về Bayer

Bayer là doanh nghiệp toàn cầu với chuyên môn chính trong lĩnh vực khoa học đời sống là chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp được thiết kế để giúp con người và hành tinh phát triển mạnh mẽ bằng cách hỗ trợ những nỗ lực vượt qua những thách thức lớn do tình trạng gia tăng và già hóa dân số trên toàn cầu. Bayer cam kết thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và tạo ra tác động tích cực cho hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời, Tập đoàn đặt mục tiêu tăng cường khả năng tạo ra doanh thu và giá trị thông qua đổi mới và tăng trưởng. Thương hiệu Bayer tượng trưng cho sự tin cậy, độ uy tín và chất lượng trên toàn thế giới. Trong năm tài chính 2022, Tập đoàn đã tuyển dụng khoảng 101.000 nhân sự và đạt doanh thu 50,7 tỷ euro. Chi phí R&D trước các hạng mục đặc biệt lên tới 6,2 tỷ euro. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.bayer.com.

Tìm thêm thông tin tại https://pharma.bayer.com/

Theo dõi chúng tôi trên Facebook: http://www.facebook.com/bayer

Theo dõi chúng tôi trên Twitter: @BayerPharma

Tuyên bố mang tính đự doán

Thông cáo báo chí này có thể chứa các tuyên bố mang tính đự doán dựa trên các giả định và dự báo hiện tại do ban quản lý Bayer đưa ra. Nhiều rủi ro đã biết và chưa biết, tình trạng bất định và các yếu tố khác có thể dẫn đến sự khác biệt trọng yếu giữa kết quả thực tế trong tương lai, tình hình tài chính, quá trình phát triển hoặc hiệu quả hoạt động của công ty và các dự đoán đưa ra ở đây. Những yếu tố này bao gồm những yếu tố được thảo luận trong các báo cáo công khai của Bayer có trên trang web của Bayer tại www.bayer.com. Công ty không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào trong quá trình cập nhật những tuyên bố mang tính dự đoán này hoặc làm cho phù hợp với các sự kiện hoặc diễn biến trong tương lai.

 

Bài viết liên quan

MANCHESTER CITY CÔNG BỐ MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC LÂU DÀI TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU VỚI JINKOSOLAR-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Manchester City công bố mối quan hệ hợp tác toàn cầu hoàn toàn mới kéo dài nhiều năm với JinkoSolar, nhà cung cấp Hệ thống lưu trữ năng lượng và…

Xem thêm...
SERMATEC thúc đẩy chiến lược không carbon bằng dự án lưu trữ năng lượng thương mại tại Đông Âu-PR Newswire APAC
16/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

FRANKFURT, Đức, 14/06/2024 /PRNewswire/ — SERMATEC, một trong số ít công ty được chọn vào danh sách Tier 1 của BloombergNEF (BNEF) trong hai quý liên tiếp, gần đây đã…

Xem thêm...
Movement Labs công bố cuộc thi Hackathon "Battle of Olympus" để đẩy nhanh tốc độ phát triển hệ sinh thái
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

SAN FRANCISCO, ngày 14 tháng Sáu năm 2024 /PRNewswire/ — Movement Labs, công ty phát triển chuỗi khối có trụ sở tại San Francisco, hôm nay vừa công bố ra…

Xem thêm...