SANY tăng cường phát triển điện khí hóa, thúc đẩy lộ trình hydro để xây dựng tương lai xanh-PR Newswire APAC

BẮC KINH, 27/3/2023 /PRNewswire/–Hàng triệu người trên toàn thế giới sẽ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái Đất vào ngày 25 tháng 3 để tham gia một trong những phong trào bảo vệ môi trường lớn nhất trên thế giới. Tập đoàn SANY (“SANY”), nhà sản xuất máy móc hạng nặng hàng đầu thế giới, đang giải quyết các thách thức về khí hậu toàn cầu và thực hiện cam kết của mình đối với hành tinh thông qua việc tiến tới phát triển điện khí hóa và thúc đẩy lộ trình sử dụng năng lượng hydro.

Hydroden Fuel Cell Truck
Hydroden Fuel Cell Truck

Cuộc khủng hoảng khí hậu đã thúc đẩy chuyển đổi toàn cầu sang sử dụng năng lượng mới và sạch. Mặc dù xe điện đang dần trở nên thịnh hành, nhưng việc chuyển đổi năng lượng vẫn bị giới hạn bởi nhiên liệu hóa thạch không thân thiện với môi trường. SANY đang tìm kiếm những hướng đi mới thông qua các nghiên cứu khoa học để thoát khỏi sự phụ thuộc này.

Xanh và hơn thế nữa: Lộ trình hydro của SANY nhằm cung cấp năng lượng cho một tương lai sạch

SANY đặt mục tiêu đầy tham vọng là trở thành nhà cung cấp giải pháp hydro tích hợp lớn nhất Trung Quốc trong vòng 5 năm tới và dẫn đầu quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp toàn cầu, đồng thời SANY đang thiết lập chuỗi ngành công nghiệp hydro toàn diện bao gồm các thiết bị sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và tiếp nhiên liệu xanh.

Công ty con về năng lượng hydro của tập đoàn, SANY Hydrogen, sẽ tập trung vào nâng cao đổi mới công nghệ cốt lõi và tạo nên chuỗi cung ứng khép kín trên toàn bộ hệ sinh thái ngành để hỗ trợ mục tiêu “Carbon hai lớp” 2030/2060 của Trung Quốc.

Vào tháng 3, SANY Hydrogen đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Guangtai Hydrogen Energy để xây dựng trạm tiếp nhiên liệu hydro 2.000kg đầu tiên tại Thượng Hải, tận dụng sức mạnh công nghệ của SANY để cung cấp hệ thống vận hành phương tiện tiếp vận của Guangtai Hydrogen Energy và đáp ứng nhu cầu năng lượng tiếp nhiên liệu hydro.

Trạm có kế hoạch lắp đặt ba đơn vị phân phối hydro đo lường kép 35MPa với tốc độ tiếp nhiên liệu hydro trung bình là 2kg/phút. Sau khi hoàn thành, trạm sẽ đáp ứng nhu cầu tiếp nhiên liệu hydro của 300 phương tiện tiếp vận có trọng tải khác nhau và hỗ trợ các hoạt động hậu cần chuỗi cung ứng lạnh của Guangtai Hydrogen Energy tại khu vực Đồng bằng sông Dương Tử.

Cấp độ chống cháy nổ của trạm sẽ đạt IICT4, với các biện pháp an toàn vượt trội bao gồm điều khiển tự động quá trình hydro hóa, phát hiện rò rỉ hydro, báo động và tắt máy để đảm bảo vận hành an toàn, đặc biệt với môi trường có phạm vi nhiệt độ từ -20 đến 55 độ C.

Vào năm 2020, SANY đã cho ra mắt xe ben và xe trộn bê tông sử dụng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới tại nhà máy Lighthouse ở Shaoyang, đánh dấu bước đi đầu tiên của tập đoàn vào “kỷ nguyên hydro”. Vào năm 2022, SANY đã xây dựng trạm tích hợp sản xuất hydro và hydro hóa đầu tiên tại tỉnh Hồ Nam, đồng thời vận chuyển lô xe tải hạng nặng sử dụng pin nhiên liệu hydro đầu tiên đến thành phố Nhạc Dương.

Đường cao tốc điện khí hóa: củng cố tương lai của vận tải hàng hóa tải trọng lớn trên cao tốc

Tuyến thử nghiệm đường cao tốc điện khí hóa đầu tiên của Trung Quốc do SANY, Viện nghiên cứu đầu máy điện CRRC Chu Châu và Đại học Thanh Hoa đồng xây dựng tại Chu Châu, tỉnh Hà Nam gần đây đã hoàn thành. Dự án quan trọng mở ra con đường mới cho lĩnh vực vận tải hàng hóa tải trọng lớn trên đường cao tốc.

SANY đã thiết kế, phát triển và sản xuất các phương tiện cũng như hệ thống cốt lõi, nắm trong tay đầy đủ quyền sở hữu trí tuệ.

Tuyến đường thử nghiệm là đường hai chiều và hai làn với chiều rộng 7 mét, được xây dựng thêm 53 cột và một trạm biến áp kiểu hộp để hỗ trợ lưới điện liên lạc dài 1,8 km. Đường cao tốc điện khí hóa cung cấp một loạt các trường hợp điều kiện đường xá để kiểm tra hiệu suất của xe, bao gồm đường dốc, gập ghềnh, ngập nước và trơn ướt.

Với mạng lưới tiếp xúc trên cao tương tự như vận tải đường sắt, cao tốc điện khí hóa được cung cấp điện trực tiếp từ lưới điện phía trên để thực hiện “sạc trong quá trình di chuyển”. So với xe tải hạng nặng thuần điện chạy bằng pin năng lượng, phương tiện mới có thể ngăn chặn hiệu ứng nhiệt độ thấp đồng thời tăng hiệu suất năng lượng lên tới 6%.

Trong khuôn khổ sự kiện Giờ Trái Đất thu hút sự quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu, SANY cam kết giải quyết những thách thức này bằng các hành động cụ thể và đẩy mạnh phát triển danh mục sản phẩm năng lượng hydro của mình để xây dựng một tương lai xanh hơn cho hành tinh.

hydrogen refueling station
hydrogen refueling station

 

Thông tin liên hệ:
Yolanda, rongy@sanyglobal.com
Số hotline bán hàng: +86-731-85835199

 

Bài viết liên quan

Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...
Tuabin Gió Ngoài Khơi Lớn Nhất Thế Giới Nối Lưới Thành Công-PR Newswire APAC
12/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 12/06/2024 /PRNewswire/ — Envision Energy công bố đã đạt được thành tựu then chốt trong ngành năng lượng tái tạo với việc kết nối lưới thành công cho…

Xem thêm...