Singapore vinh dự tổ chức Hội nghị Da liễu Thế giới lần thứ 25

Với chủ đề “Dermatology Beyond Borders (Da liễu vượt mọi ranh giới)”, WCD2023 là một trong những hội nghị y tế quốc tế lớn nhất trong khu vực, dự kiến sẽ quy tụ hơn 11.000 đại biểu đến từ trong và ngoài nước, bao gồm các bác sĩ lâm sàng, nhà khoa học, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác cùng các đối tác trong ngành từ 130 quốc gia khác nhau để hé lộ những tiến bộ mới trong ngành da liễu và nghiên cứu về da

SINGAPORE, 06/07/2023 /PRNewswire/ — Lần đầu tiên tại Đông Nam Á, Singapore tổ chứcHội nghị Da liễu Thế giới, hội nghị da liễu danh tiếng và sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Từ hôm nay đến hết ngày 8/7/2023, Hội nghị Da liễu Thế giới lần thứ 25 (WCD2023) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Suntec ở Singapore.

Được tổ chức bởi Hiệp hội Da liễu Singapore (DSS) dưới sự bảo trợ của Liên đoàn các International League of Dermatological Societies (ILDS), WCD2023 đã thu hút hơn 11.000 đại biểu quy tụ về Singapore và dự kiến sẽ mang lại 28 triệu đô la Singapore doanh thu cho ngành du lịch của đất nước này. Các tổ chức hỗ trợ khác bao gồm Trung tâm Da Quốc gia và Viện Nghiên cứu Da của Singapore. Các nguồn tài trợ trong nội bộ ngành cũng vô cùng đáng chú ý, với hơn 17 nhà tài trợ chính và 95 nhà triển lãm tham gia vào hội nghị.

Chương trình khoa học của hội nghị vô cùng phong phú và đa dạng với 208 hội thảo chuyên đề, 15 bài phát biểu quan trọng, 24 khóa học và 19 diễn đàn chuyên gia, cùng rất nhiều nội dung khác. Đại hội sẽ nêu bật những tiến bộ quan trọng trong ngành da liễu và khai thác sâu vào các vấn đề y tế cũng như khoa học liên quan đến khía cạnh thẩm mỹ và khoa học về da liễu.

WCD vẫn giữ vững vị trí là hội nghị da liễu quốc tế hàng đầu trong hơn 130 năm qua. Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1889, WCD đã chu du khắp thế giới qua 19 thành phố khác nhau. Đúng với chủ đề “Dermatology Beyond Borders”, WCD2023 tìm cách mở rộng tầm nhìn của ngành da liễu, nhằm thúc đẩy sự tham gia của bệnh nhân cũng như cả cộng đồng; để vượt qua các rào cản về cả thể chất và xã hội, đồng thời để trở thành một hội nghị toàn diện nhằm tôn vinh sự đa dạng.

“Vào thời điểm chúng ta vừa thoát khỏi sự khủng hoảng về cả kinh tế lẫn y tế, WCD2023 hứa hẹn sẽ càng có ý nghĩa quan trọng hơn trong việc tái hợp các chuyên gia khoa học và y tế trong quá trình vạch ra những hướng đi mới. Đây là lần đầu tiên WCD2023 được tổ chức tại Singapore, cũng như lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực Nam và Đông Nam Á, nơi có dân số 2,3 tỷ người và hơn 30.000 bác sĩ da liễu”, Giáo sư Roy Chan, Chủ tịch Hội nghị Da liễu Thế giới lần thứ 25 chia sẻ.

Giáo sư Roy Chan cho biết thêm: “Được tổ chức bốn năm một lần, WCD còn thường được nhắc đến cái tên “Thế vận hội Da liễu”. Thông qua việc cung cấp một diễn đàn cho các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi hy vọng rằng WCD2023 sẽ có thể là chất xúc tác cho các ý tưởng, tăng cường hợp tác và thiết lập lại các mạng lưới, nhằm khai phá những kiến thức vượt ra khỏi ranh giới về da liễu cũng như khoa học về làn da”.

Là WCD đầu tiên được tổ chức ở vùng nhiệt đới, hội nghị tập trung vào các căn bệnh thường xuất hiện trong khu vực này. Hội nghị sẽ tổ chức các phiên thảo luận về sức khỏe da liễu của người di cư và người tị nạn, các bệnh về da ở vùng nhiệt đới thường bị ngó lơ và các bệnh về da màu. Các phiên thảo luận này cũng sẽ nêu bật tầm quan trọng của các bệnh về da liên quan đến sức chịu đựng của con người và biến đổi khí hậu, sức khỏe làn da toàn cầu và việc chăm sóc da ở các quốc gia chưa được cung cấp đầy đủ các dịch vụ về sức khỏe da liễu và các khu vực ở phía nam bán cầu.

Các nội dung nổi bật chính về “Dermatology Beyond Borders” của WCD2023

Một lĩnh vực rộng lớn về da liễu sẽ được đề cập tới trong suốt thời gian diễn ra đại hội – từ bệnh vảy nến, chàm, ung thư da, thẩm mỹ và thủ thuật về da đến các bệnh về tóc và móng, rối loạn sắc tố, bệnh lý học và nhiễm trùng. Các phiên thảo luận chuyên đề toàn diện sẽ bao gồm khoa học cơ bản, dịch tễ học, chẩn đoán và quản lý các lĩnh vực da liễu nói trên.

Để thúc đẩy các cuộc đối thoại năng động xoay quanh các lĩnh vực quan trọng của da liễu, hội nghị cũng sẽ có các bài thuyết trình theo phong cách tranh luận, giúp kích thích tư duy về các tranh cãi xoay quanh da liễu, thách thức các tuyên bố mâu thuẫn hoặc gây tranh cãi trong lĩnh vực này. Diễn đàn chuyên gia sẽ cho phép thảo luận chuyên sâu hơn đồng thời khuyến khích sự tham gia từ phía khán giả. Ngoài ra, các khóa học huấn luyện sẽ được tổ chức cho những người tham gia muốn mở rộng chuyên môn trong các lĩnh vực da liễu cụ thể.

Singapore vinh dự được tổ chức Hội nghị Da liễu Thế giới (WCD) đầu tiên ở Đông Nam Á. Là cửa ngõ vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang phát triển vô cùng nhanh chóng, sự tập trung của Singapore vào đổi mới, khoa học sức khỏe và Medtech khiến nơi đây trở thành địa điểm tổ chức WCD2023 vô cùng lý tưởng. Trong quá trình định hình lại ngành tổ chức sự kiện kinh doanh, chúng tôi mong muốn được hợp tác với các đối tác như International League of Dermatological Societies, những tổ chức ưu tiên các hội nghị bền vững và những đại diện đi đầu trong lĩnh vực tiến bộ y tế trên toàn cầu”, Tiến Dr Edward Koh, Executive Director, Conventions, Meetings & Incentive Travel, Singapore Tourism Board.

Năm nay, WCD2023 cũng đã giới thiệu Chính sách xanh của WCD2023 nhằm thiết lập các nguyên tắc và phương châm rõ ràng cho toàn bộ các hoạt động ra quyết định, lên kế hoạch sự kiện, sản xuất và tham gia trong suốt hội nghị. Đúng với tinh thần của tuyên ngôn bền vững này, hội nghị cũng đang hỗ trợ phong trào Một triệu cây xanh (OneMillionTrees) ở Singapore để góp phần khôi phục thiên nhiên và trồng thêm một triệu cây xanh trong 10 năm tới.

Bạn cũng có thể truy cập các thông cáo báo chí TẠI ĐÂY và tìm thêm thông tin trên trang web chính thức tại wcd2023singapore.org.

Giới thiệu về Hội nghị Da liễu Thế giới lần thứ 25

Hội nghị Da liễu Thế giới (WCD) là hội nghị da liễu quốc tế hàng đầu được duy trì tổ chức trong hơn 130 năm qua. Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1889, WCD đã chu du khắp thế giới qua 19 thành phố, quy tụ các bác sĩ da liễu, nhà khoa học, nhà nghiên cứu và chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới.

Lần đầu tiên được tổ chức ở khu vực Nam và Đông Nam Á, sự kiện WCD2023 do Singapore đăng cai mang chủ đề “Dermatology Beyond Borders”. Lần đầu tiên được tổ chức tại một thành phố nhiệt đới, đại hội sẽ hướng tới việc nêu bật lên các vấn đề về màu da, thu hút sự chú ý đến tầm quan trọng của các bệnh về da liên quan đến khả năng chịu đựng và trạng thái bệnh của con người, sức khỏe làn da toàn cầu và chăm sóc da liễu ở các quốc gia chưa được cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc da và khu vực nam bán cầu. WCD2023 mong muốn giải quyết các vấn đề ở mức độ lâm sàng cũng như các vấn đề về khoa học, xã hội và văn hóa mới nhất của da liễu nói riêng cũng như các lĩnh vực liên quan nói chung. Sự kiện mong muốn thúc đẩy sự tham gia của bệnh nhân cũng như cả cộng đồng vào việc chăm sóc sức khỏe làn da, đồng thời đẩy mạnh việc truyền đạt các kiến thức về khoa học cơ bản, chuyển đổi và triển khai để vạch ra những hướng đi mới cho ngành này với tư cách là một thể thống nhất.

Bài viết liên quan

Chiến dịch #AfghanGirlsVoices của quỹ Giáo dục Không thể Chờ đợi nhấn mạnh những lời chứng thực tế đầy ắp niềm hy vọng, lòng dũng cảm và sự kiên cường của nữ sinh Afghanistan bị từ chối quyền học tập
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

Rt. Hon. Gordon Brown, Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif và Nhà vô địch Toàn cầu ECW Somaya Faruqi kỷ niệm 1.000 ngày lệnh cấm nữ sinh ở Afghanistan…

Xem thêm...
Dòng sản phẩm mới nhất của Mouser dẫn đầu xu hướng kiến trúc phân vùng dành cho xe vận hành bằng phần mềm
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THƯỢNG HẢI, 13/06/2024 /PRNewswire/ — Trong bối cảnh công nghệ ô tô ngày càng phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực điện tử, các nhà thiết kế đã chuyển sang…

Xem thêm...
NDC Partnership và UNFCCC Ra Mắt Công Cụ để Hỗ Trợ Các Quốc Gia Nâng Cao Tham Vọng NDC 3.0 và Đẩy Nhanh Quá Trình Thực Hiện
13/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

   NDC Partnership và ban thư ký của Công Ước Khung Liên Hợp Quốc về Biến Đổi Khí Hậu (UNFCCC) ra mắt công cụ trực tuyến nhằm hỗ trợ các quốc…

Xem thêm...