Tăng tốc trí thông minh với các mô hình AI được xây dựng tùy chỉnh cho mọi ngành-PR Newswire APAC

THƯỢNG HẢI, 22/09/2023 /PRNewswire/ — Trong sự kiện Huawei CONNECT 2023, David Wang, Giám đốc điều hành thuộc Hội đồng quản trị của Huawei, Chủ tịch Ban quản lý cơ sở hạ tầng CNTT-TT kiêm Chủ tịch Enterprise BG, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề “Tăng tốc trí thông minh”. Ông Wang chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của Huawei trong việc giúp các ngành tận dụng tối đa trí thông minh. Ông cũng thông báo về việc Huawei cho ra mắt Atlas 900 SuperCluster mới. Cụm điện toán AI mới này là sản phẩm mới nhất trong loạt sản phẩm điện toán Ascend của Huawei sử dụng kiến trúc hoàn toàn mới. Ngoài ra, ông Wang đã công bố 9 giải pháp công nghiệp thông minh mới dựa trên kiến trúc tham chiếu Chuyển đổi trí thông minh của Huawei. Những giải pháp này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm tài chính, chính phủ, sản xuất, năng lượng điện và đường sắt.

Ông David Wang cho biết: “Lĩnh vực chuyển đổi thông minh đang mở ra một chương mới. Chúng ta hiện đang đứng trước ngưỡng cửa của một thế giới mới và thông minh, với nhiều cơ hội và thách thức to lớn phía trước. Chúng ta cần hợp tác, đào sâu vào các kịch bản cụ thể của ngành và xây dựng nền tảng điện toán vững chắc để cung cấp năng lượng cho vô số mô hình và ứng dụng AI mới. Cùng nhau, chúng ta có thể giúp tất cả các ngành trở nên thông minh hơn và thực hiện nhanh hơn”.

David Wang delivering the keynote
David Wang delivering the keynote

Những thách thức ngăn cản các ngành công nghiệp phát triển thông minh 

Với nhiều đột phá gần đây về mô hình nền tảng, hàng loạt mô hình và ứng dụng AI mới đang xuất hiện. AI cũng đang được tích hợp sâu vào các ngành công nghiệp, phục vụ ngày càng nhiều kịch bản ngành hơn. Tuy nhiên, dữ liệu, sức mạnh tính toán, thuật toán và triển khai ứng dụng đang gặp khó khăn để theo kịp và rất quan trọng để tạo điều kiện cho sự chuyển đổi thông minh của các ngành công nghiệp.

Để giải quyết những thách thức này, ông Wang kêu gọi sự hợp tác chung nhằm hỗ trợ kết nối, tính toán và các ngành công nghiệp thông minh, đây sẽ là chìa khóa để giải quyết các vấn đề đang diễn ra khi triển khai AI và các mô hình dành riêng cho từng kịch bản. Ông giải thích rằng đây là cách các ngành công nghiệp khác nhau có thể tận dụng tối đa trí thông minh. 

Atlas 900 SuperCluster trên Ascend

Ngày càng có nhiều mô hình nền tảng được đào tạo với hàng nghìn tỷ tham số xuất hiện, và vì vậy Huawei đã ra mắt Atlas 900 SuperCluster mới nhất của họ, được thiết kế riêng để đào tạo các mô hình nền tảng AI quy mô lớn.

Làm việc với khách hàng và đối tác để đưa ra 9 giải pháp công nghiệp thông minh

Trong ba năm qua, Huawei đã thành lập một loạt các nhóm tích hợp. Họ đào sâu vào các ngành và kịch bản, đưa các nhóm chuyên gia chuyên môn đến gần hơn với những thách thức của khách hàng và kết hợp chặt chẽ hơn các nguồn lực Nghiên cứu và phát triển ngang hàng để giúp các ngành phát triển trí thông minh. Mô hình hoạt động này đã giúp Huawei hợp tác chặt chẽ hơn với các đối tác để tạo ra hơn 200 giải pháp chuyển đổi thông minh dành riêng cho hơn 20 ngành, bao gồm quản trị đô thị, tài chính, giao thông vận tải và sản xuất. Các giải pháp này đã được triển khai trong nhiều dự án thực tế.

Huawei có kế hoạch tiếp tục hợp tác với các đối tác về các giải pháp tương tự để thúc đẩy sự tích hợp sâu rộng của AI và các kịch bản ngành, đồng thời cho phép chuyển đổi thông minh ở nhiều ngành hơn bao giờ hết.

Phát hành Sách trắng về Tăng tốc chuyển đổi trí thông minh

Ông Wang cũng công bố phát hành sách trắng mới, Tăng tốc chuyển đổi thông minh. Đó là tập hợp các nghiên cứu điển hình và các thực tiễn tốt nhất từ Huawei, khách hàng và đối tác của Huawei, nhằm mục đích giúp tất cả các ngành bắt đầu bắt đầu nhanh chóng khi họ chuyển sang các hình thức trí thông minh mới.

Sách trắng này khám phá ra rằng AI đang thúc đẩy nâng cấp ngành bằng cách phục vụ ngày càng nhiều kịch bản ngành hơn và đã trở thành động lực tăng trưởng chính cho những tiến bộ xã hội. Đặc biệt, nó cũng khẳng định sự hợp tác giữa các vai trò khác nhau của thế giới kinh doanh, học thuật và phạm vi nghiên cứu sẽ rất quan trọng đối với các ứng dụng AI mới và sự phát triển của toàn bộ ngành công nghiệp AI. Cụ thể, các bên liên quan trong hệ sinh thái này sẽ cần hợp tác để đảm bảo AI được thiết kế để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người bằng cách nhanh chóng xác định các xu hướng mới nổi, liên tục theo đuổi đổi mới công nghệ và cải thiện nhanh chóng cả hai thực hành kỹ thuật. Để mở rộng và đào sâu ứng dụng AI trong các ngành, họ sẽ cần kích hoạt một loạt mô hình và ứng dụng.

Sách trắng đã được chứng thực bởi một số học giả. Nó đánh giá cả những xu hướng và sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực AI, đồng thời khám phá 63 ứng dụng AI theo kịch bản cụ thể từ 16 ngành khác nhau. Ngoài ra, nó cũng trình bày một số thực hành đổi mới tốt nhất trong chuyển đổi thông minh từ 18 ngành công nghiệp khác nhau.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://e.huawei.com/en/

Liên hệ: hwebgcomms@huawei.com

Bài viết liên quan

CPO của sàn BingX: Tính bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu khi phát triển thị trường tại Việt Nam
15/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, BingX nhấn mạnh Việt Nam là thị…

Xem thêm...
Vantage Markets xuất sắc giành được ba giải thưởng tại International Business Magazine Awards 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

PORT VILA, Vanuatu, 14/06/2024 /PRNewswire/ — Vantage Markets (hay Vantage), nhà môi giới đa tài sản hàng đầu thế giới, tự hào thông báo những thành tựu mới nhất mà…

Xem thêm...
Lynk & Co Cyan Racing thống trị đường đua với chiến thắng toàn diện tại Vòng đua TCR Mỹ 2024-PR Newswire APAC
14/06/2024 ... Hoa Thi Multimedia

HEPPNER, Ore., ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ — Vào ngày 8 tháng 6, Lynk & Co Cyan Racing đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng tại…

Xem thêm...